Blog

Tuyệt chiêu bài trí bàn làm việc theo phong thủy, hợp mệnh

Cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhân viên văn phòng. Nhất là những người giữ chức vụ cao. Thấu hiểu được điều này, Nội thất Dương Gia Việt Nam xin cung cấp đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy trong bài viết sau đây.

Tại sao cần phải biết cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy?

Nắm được cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực.

Nắm được cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực.

Nhiều người vẫn tin rằng, phong thủy là yếu tố quan trọng, quyết định vượng khí của mỗi người. Do đó, trước một sự việc quan trọng, chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu về phong thủy. Mục đích, để tránh vấp phải những sai lầm trong phong thủy, làm ảnh hưởng đến tài vận. Bên cạnh đó, chúng ta tìm hiểu về phong thủy, tuân theo quy luật vận hành của nó để mưu cầu may mắn và tài lộc.

Đối với không gian văn phòng cũng vậy, việc bài trí bàn làm việc cũng giữ vai trò quan trọng. Nếu bạn biết cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy, bạn sẽ thu hút được những nguồn năng lượng tích cực. Nhờ đó, bạn sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, công danh sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.

Trái lại, nếu ngồi làm việc trên chiếc bàn phạm phải những sai lầm nghiêm trọng về cách bài trí theo phong thủy sẽ không tốt. Theo đó, những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ đến với bạn, bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và gặp phải những xui xẻo trong công việc.

Những lý do trên chính là câu giải thích cho vấn đề vì sao nên bài trí bàn làm việc theo phong thủy, hay tại sao cần phải biết cách bài trí bài làm việc theo phong thủy.

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, hợp mệnh

Cách bài trí hướng bàn làm việc

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như tính chất công việc, đối tượng sử dụng. Mỗi công việc mang trong mình những đặc thù riêng. Do vậy, cách bài trí hướng bàn làm việc theo phong thủy cũng không giống nhau.

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp, bạn nên bài trí hướng bàn làm việc tại vị trí của vũ khúc tinh (hướng Bắc). Nếu bạn muốn phát triển tài năng, bàn làm việc đặt chếch về hướng văn xương tinh (hướng Đông) sẽ phù hợp nhất. Trong trường hợp bạn muốn thu hút tài lộc, không hướng nào thích hợp hơn vị trí tài tinh (tức là góc chéo so với cửa chính).

Bên cạnh đó, hướng bàn làm việc văn phòng còn phụ thuộc vào cung mệnh của đối tượng sử dụng. Cụ thể:

  • Mệnh Kim: Nên bài trí bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
  • Mệnh Mộc: Nên bài trí bàn làm việc theo hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.
  • Mệnh Thủy: Nên bài trí bàn làm việc theo hướng Bắc, Nam và Đông Nam.
  • Mệnh Hỏa: Nên bài trí bàn làm việc theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.
  • Mệnh Thổ: Nên bài trí bàn làm việc theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.
Vị trí lý tưởng nhất để kê bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí lý tưởng nhất để kê bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí lý tưởng nhất để kê bàn làm việc theo phong thủy đó chính là: Phía sau bàn có bức tường dày, bên trái cửa sổ, vị trí nhìn rõ các lối đi Bên ngoài cửa sổ là không gian thoáng đãng, ánh sáng tươi tốt. Nên tránh, bài trí bàn làm việc đối diện thẳng với cửa chính, đặt bàn làm việc tại chính giữa căn phòng, hoặc đặt bàn làm việc quay lưng lại cửa chính.

Đồ vật trang trí bàn làm việc

Vị trí đặt máy tính hơi chếch về bền trái một chút so với vị trí ngồi của người sử dụng.

Vị trí đặt máy tính hơi chếch về bền trái một chút so với vị trí ngồi của người sử dụng

Bên cạnh hướng bàn làm việc thì các đồ vật bài trí trên bàn làm việc cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn biết cách sắp xếp đồ vật hợp lý, phù hợp với quy luật ngũ hành tương sinh sẽ giúp công việc được thuận lợi. Ngược lại, công việc của bạn dễ bị bế tắc, trì trệ.

Nội thất Dương Gia Việt Nam chia sẻ với khách hàng cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc như sau:

Cách 01: Bài trí bàn làm việc theo sơ đồ bát quái

– Phía Đông: Tiền bạc

– Phía Đông Nam: Điện thoại

– Phía Tây: Con dấu

– Phía Tây Nam: Lịch bàn

– Phía Nam: Đèn bàn

– Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép

– Phía Bắc: Cây cảnh

– Phía Tây Bắc: Bút, mực

Cách 02: Bài trí bàn làm việc tuân theo bố cục trái cao, phải thấp.

Chậu cây cảnh nên có hình tròn

Chậu cây cảnh nên có hình tròn nhẵn. (Ảnh minh họa).

Trái cao, phải thấp được áp dụng cho những người muốn bài trí thêm cho bàn làm việc một số vật dụng trang trí như chậu hoa cây cảnh, các đồ vật phong thủy … Bên trái tượng trưng cho thanh long, vối lối sắp xếp theo bố cục này bạn sẽ dễ dàng nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.

Gợi ý nhỏ cho bạn, Thanh Long (tức Rồng) thường sợ tĩnh. Do đó, bên trái bàn làm việc bạn nên đến các đồ vật phát ra âm thanh để trấn, giúp bản thân gặp may mắn hơn. Ví dụ, bạn có thể đặt điện thoại di động bên phía tay trái của minh.

Máy tính đặt ở trước mặt, song hơi chếch về bên trái một chút. Mục đích, giúp bạn dễ sử dụng. Đồng thời, theo quy luật phong thủy đây là vị trí áp chế thanh long, bạn có thể làm chủ được đại diện sinh tài lộc.

Đối với những người thích đặt chậu hoa, cây cảnh để trang trí cho bàn làm việc, nên chọn chậu hoa có hình tròn nhẵn, cây lá rộng. Điều này giúp ích cho sự hòa hợp giữa các mối quan hệ. Tránh bài trí cây dây leo, cây sương rồng, hoa giả và đồ dùng hư hỏng trên bàn làm việc vì dễ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực.

Trên đây là một số chia sẻ của Nội thất Dương Gia Việt Nam về chủ đề “Cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy“. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Mọi câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ với chung tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp.

 

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan