Blog

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp nhất 2022

Để văn phòng làm việc phát huy được hết chức năng và vai trò của mình thì chúng cần được bố trí một cách hợp lý và khoa học. Trong bài viết ngày hôm nay, Nội thất Dương Gia sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại vừa tạo sự tiện nghi, chuyên nghiệp vừa giúp doanh nghiệp gặp nhiều vận may, ngày càng phát triển hơn.

5 cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại không thể bỏ qua

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại bằng cách sắp xếp nội thất khoa học

Các sản phẩm nội thất văn phòng có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Chúng không chỉ là những nội thất hỗ trợ trực tiếp cho công việc của mỗi người mà còn là yếu tố tác động tới tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp của mỗi công ty.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại bằng cách sắp xếp nội thất khoa học

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại bằng cách sắp xếp nội thất khoa học

Chính vì vậy, khi bố trí văn phòng làm việc hiện đại, bạn cần hết sức chú ý tới vấn đề này. Những sản phẩm nội thất phải được đặt ở những vị trí phù hợp, giúp tạo sự tiện nghi tối đa khi làm việc, không gây bất cứ sự cản trở nào đối với nhân viên văn phòng.

Việc sắp xếp nội thất khoa học sẽ giúp mọi quy trình làm việc không mất nhiều thời gian, từ đó mỗi người có thể dành nhiều thì giờ để tập trung cho công việc hơn.

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại phù hợp với diện tích không gian

Diện tích không gian là yếu tố không thể bỏ qua khi bạn thiết kế văn phòng nói chung và bố trí văn phòng làm việc hiện đại nói riêng.

Nếu khi thiết kế văn phòng, yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới phong cách, kết cấu của không gian thì trong cách bố trí văn phòng công ty nếu không chú ý tới vấn đề này sẽ mất đi sự chuyên nghiệp cần có của văn phòng hiện đại.

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại phù hợp với diện tích không gian

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại phù hợp với diện tích không gian

Với những văn phòng có diện tích lớn, bạn có thể thoải mái hơn trong việc bố trí văn phòng. Bạn có thể sắp xếp các nội thất theo nhiều kiểu khác nhau. Trong khi đó, với văn phòng nhỏ thì cần chú ý tạo được sự thông thoáng, rộng rãi của nơi làm việc.

Dù là diện tích của văn phòng lớn hay nhỏ, thì bạn cũng cần chú ý dùng những món đồ nội thất có kích thước và kiểu dáng, màu sắc phù hợp. Bạn không nên dùng những nội thất có kích thước quá nhỏ trong không gian lớn, hoặc dùng những nội thất quá khổ, kiểu dáng rườm rà, tối màu cho văn phòng nhỏ.

Trong cách bố trí văn phòng hiện đại nếu chú ý tới vấn đề này sẽ tạo nên một không gian làm việc thoải mái, dễ chịu giúp mọi nhân viên giảm bớt sự căng thẳng, bí bách để có thể tập trung cho công việc tốt hơn.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại tạo sự đồng bộ về phong cách

Tạo nên sự chuyên nghiệp cho văn phòng, sự đồng bộ trong phong cách thiết kế là yếu tố không thể bỏ qua. Chính vì vậy, đây là một trong những cách bố trí văn phòng công ty hiện đại mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải chú trọng.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại tạo sự đồng bộ về phong cách

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại tạo sự đồng bộ về phong cách

Vậy làm sao để có thể tạo được sự đồng bộ này? Sự đồng bộ của văn phòng có thể được tạo nên từ rất nhiều yếu tố. Đó có thể là màu sắc, là chi tiết trang trí, là hình ảnh minh họa, là kiểu dáng nội thất,…

Do vậy, với những công ty có phòng làm việc hiện đại thì cần chú ý rằng, mọi không gian chức năng, mọi nội thất đều cần được thiết kế mang dấu ấn riêng. Trong đó, khu vực lễ tân sẽ là nơi bộc lộ rõ nhất hình ảnh mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Còn các không gian khác sẽ được thiết kế dựa trên những nguyên tắc đặc trưng này.

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại chú ý tới hệ thống ánh sáng

Khi bố trí văn phòng làm việc hiện đại, bạn cũng chịu tác động không nhỏ của hệ thống ánh sáng.

Như bạn đã biết, với những văn phòng làm việc hiện đại thì thay vì tạo không gian làm việc kín đáo thì những văn phòng này thường được thiết kế theo hướng mở tối đa. Do đó, hệ thống ánh sáng của nơi làm việc không chỉ phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo mà còn đặc biệt nhấn mạnh tới yếu tố ánh sáng tự nhiên.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại chú ý tới hệ thống ánh sáng

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại chú ý tới hệ thống ánh sáng

Đây cũng là một trong những cách bố trí văn phòng công ty được nhiều doanh nghiệp hiện nay ứng dụng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thiết kế khoa học và hợp lý. Bởi để làm được điều đó thì cần phải có sự tư vấn những những đơn vị thiết kế văn phòng uy tín, kinh nghiệm thì mới có thể thành công như mong muốn.

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại phù hợp phong thủy

Dù là bạn muốn thiết kế văn phòng theo phong cách nào đi chăng nữa thì cũng không thể bỏ lơ yếu tố phong thủy. Và khi bố trí văn phòng làm việc hiện đại này thì phong thủy cũng là điều mà chúng tôi mong rằng bạn sẽ không bỏ quên.

Bởi lẽ, khi chú trọng yếu tố này thì doanh nghiệp sẽ có thể nhận được nhiều sự may mắn, tài lộc, từ lãnh đạo đến nhân viên luôn hài hòa, khỏe mạnh. Điều đó giúp cho doanh nghiệp luôn tràn đầy sinh khí tốt, tạo động lực để công ty ngày một phát triển hơn.

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại phù hợp phong thủy

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại phù hợp phong thủy

Vậy cách bày trí văn phòng công ty hợp phong thủy là gì? Đó là bạn phải chú ý tới những không gian chức năng của toàn bộ văn phòng làm việc hiện đại. Vị trí phòng Giám đốc, phòng họp, phòng kỹ thuật,… Tiếp đến là cách kê bàn ghế, nội thất đã thật sự phù hợp chưa? Vị trí ngồi của Giám đốc, của nhân viên như vậy có thực sự ổn? Màu sắc trang trí của văn phòng có hợp phong thủy hay không?…

Tất cả những câu hỏi này chính là những điều cơ bản mà bạn cần lưu ý đặc biệt khi lựa chọn cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại cho doanh nghiệp mình. Ví như, bạn phải đảm bảo chỗ ngồi Giám đốc có điểm tựa, các chất liệu sử dụng cho nội thất phòng Giám đốc phải phù hợp với bản mệnh của chủ nhân, bàn làm việc không quay trực tiếp ra cửa,….

Cách bố trí văn phòng hiện đại đẹp, chuyên nghiệp

Cách bố trí văn phòng hiện đại đẹp, chuyên nghiệp

Trên đây, Nội thất Dương Gia vừa tổng hợp một số cách bố trí phòng làm việc hiện đại giúp cho công ty bạn chuyên nghiệp và nhận được nhiều tài lộc nhất. Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn tư vấn thiết kế văn phòng đẹp có thể liên hệ tới HOTLINE 0934 583 888 để được các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi đưa ra những lời tư vấn hữu ích nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan