Blog

Hướng dẫn chi tiết cách bọc ghế văn phòng theo tiêu chuẩn

Sau một thời gian sử dụng, ghế văn phòng nên được bọc lại để thay thấy những chiếc ghế bị phai màu, bị rách hỏng, bám bẩn. Việc bọc lại ghế còn giúp văn phòng trở nên mới mẻ, tạo phong cách mới, tiết kiệm chi phí. Để các bạn hiểu rõ quy trình bọc ghế như thế nào, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách bọc ghế văn phòng theo tiêu chuẩn. Mời các bạn tham khảo nội dung sau đây.

Cách bọc ghế văn phòng

Lựa chọn chất liệu bọc ghế

Khi bọc ghế văn phòng, tùy vào đối tượng sử dụng, tính chất sử dụng mà bạn cần lựa chọn chất liệu phù hợp. Với ghế làm việc dành cho nhân viên, các bạn có thể lựa chọn vỏ bọc là vải với nhiều màu sắc trẻ trung khác nhau. Không gian phòng họp bạn có thể dùng vải da, PVC. Đối với không gian phòng Giám đốc, bạn có thể dùng da công nghiệp hoặc da thật.

Bọc ghế văn phòng cần chú ý sử dụng chất liệu phù hợp

Bọc ghế văn phòng cần chú ý sử dụng chất liệu phù hợp

Lựa chọn màu sắc

Việc lựa chọn chất liệu để bọc ghế văn phòng mang đến sự tương đồng cho mỗi không gian làm việc, thể hiện đúng phong thái chủ nhân, tính chất của không gian đó. Trong khi đó, việc lựa chọn màu sắc giúp cho mỗi không gian trở nên đồng bộ và chuyên nghiệp hơn.

Khi lựa chọn màu sắc để bọc ghế bạn cần chú ý dùng màu đồng bộ với những nội thất khác trong phòng. Không nên dùng màu khó kết hợp với các nội thất khác. Điều đó sẽ làm cho căn phòng trở nên thiếu liên kết, các nội thất trở nên lạc lõng, không thống nhất.

Các bước bọc ghế văn phòng

Các bước bọc ghế văn phòng theo tiêu chuẩn

Các bước bọc ghế văn phòng theo tiêu chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để bọc lại ghế như: Tua vít, kìm, kéo, dụng cụ tháo lắp ghế, sơn (nếu bạn muốn sơn lại khung ghế),…

Bước 2: Tháo rời toàn bộ những bộ phận có bọc đệm và vải ra khỏi khung ghế.

Bước 3: Bọc phần tay vịn và đệm ghế. Phần tay vịn bạn chỉ cần bọc quanh chỗ tay vịn rồi dùng keo dán lại, cắt bỏ phần vải thừa. Với phần đệm thì bạn có thể bọc như gói một hộp quà, chú ý không để bị nhăn.

Bước 4: Kiểm tra lại phần chính diện của ghế. Bạn hãy dùng keo dán hoặc vài đoạn gai dính nhỏ vào những chỗ lõm của phần tựa ghế.

Bọc ghế văn phòng cần tuân thủ các bước, nguyên tắc nhất định

Bọc ghế văn phòng cần tuân thủ các bước, nguyên tắc nhất định

Bước 5: Lắp lại ghế sau khi đã bọc. Bạn có thể sơn lại khung ghế để toàn bộ chiếc ghế trở mới mẻ đồng bộ.  Nếu bạn sơn lại khung ghế thì phải đợi sau khi sơn khô mới có thể lắp ghế lại. Bạn chú ý lắp các bộ phận ghế theo thứ tự từ dưới lên trên. Khi lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm thì bạn ghép và dán luôn để hoàn thiện.

Bước 6: Hoàn thiện. Sau khi đã lắp xong các bộ ghế, bạn kiểm tra lại các bộ phận đảm bảo lắp đúng, lắp đủ. Kiểm tra lại phần bọc ghế có chắc chắn không, có bị nhăn nhúm, xù hay thừa vải chỗ nào không. Khi tất cả mọi công đoạn đều đạt yêu cầu thì chúng ta đã hoàn thiện việc bọc ghế văn phòng.

Tại sao nên bọc ghế văn phòng?

Tiết kiệm chi phí

Khi bạn lựa chọn bọc lại ghế văn phòng nghĩa là bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Thay vì bạn phải thay toàn bộ số ghế của công ty thì bạn chỉ cần bọc lại ghế với một số bộ phận như đệm mút, chất liệu bọc đệm như vải, da, PVC,…

Tạo sự mới mẻ

Bọc ghế văn phòng tạo sự mới mẻ, sạch sẽ cho không gian làm việc

Bọc ghế văn phòng tạo sự mới mẻ, sạch sẽ cho không gian làm việc

Sau một thời gian sử dụng, phần đệm ghế không tránh khỏi bị biến dạng, bị hỏng hóc, bám bẩn, phai màu,…. Khi tiến hành bọc lại ghế văn phòng bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo của mỗi chiếc ghế.

Chiếc ghế không chỉ trở nên mới hơn khi được khoác chiếc áo mới mà không gian của văn phòng cũng trở nên mới mẻ hơn. Nếu bạn lựa chọn chất liệu, màu sắc khác với màu đệm ghế cũ thì còn giúp thay đổi phong cách của căn phòng đó. Điều đó tạo sự mới lạ, ấn tượng để các nhân viên tập trung làm việc hơn.

Sạch sẽ

Việc bọc lại ghế văn phòng giúp bạn loại bổ những chiếc ghế bám bụi bẩn, vết ố của thời gian. Thay vào đó bạn tạo nên một chiếc ghế mới sạch sẽ. Một chiếc ghế sạch sẽ giúp người ngồi yên tâm, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhờ đó mỗi nhân viên có thể yên tâm làm việc mà không lo lắng về chiếc ghế của mình.

Bọc ghế văn phòng ở đâu uy tín, giá rẻ?

Đơn vị bọc ghế văn phòng uy tín - Nội thất Dương Gia

Đơn vị bọc ghế văn phòng uy tín – Nội thất Dương Gia

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị bọc ghế văn phòng uy tín hiện nay. Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp hàng loạt những sản phẩm nội thất văn phòng nổi tiếng trên thị trường. Vậy nếu công ty bạn đang có nhu cầu thay thế hoặc muốn bọc lại ghế văn phòng thì có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vân tốt nhất.

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây thì các bạn cũng đã hiểu thêm về cách bọc ghế văn phòng hơn, từ đó định hình được những công việc cơ bản cần phải làm khi bọc ghế để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mình. Đồng thời việc bọc ghế văn phòng theo tiêu chuẩn sẽ giúp bạn tạo nên những phong cách mới, tạo sự tươi mới cho không gian văn phòng.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan