Blog

Hướng dẫn đánh số ghế hội trường thể hiện sự khoa học, chuyên nghiệp

Đánh số ghế hội trường là phương pháp tốt nhất để ban tổ chức dễ dàng sắp xếp các vị trí cho khách mời. Đồng thời công việc này còn giúp ích tối đa để mỗi người tham dự thuận tiện tìm đúng vị trí ghế hội trường của mình, không gây nhầm lẫn, lộn xộn. Vậy cách đánh số ghế hội trường như thế nào là đúng tiêu chuẩn? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia.

Tại sao nên đánh số ghế hội trường?

Đánh số ghế hội trường dễ quản lý số lượng ghế

Trong một không gian hội trường, khi nhìn tổng quan bạn có thể dễ dàng ước chừng con số ghế có tại đó. Tuy nhiên, để biết chính xác số lượng ghế tại hội trường đó là bao nhiêu thì bạn phải nhờ tới việc đánh số này.

Cách đánh số ghế hội trường

Cách đánh số ghế hội trường

Việc đánh số ghế hội trường là công việc khoa học, là cách chứng minh rõ ràng nhất để biết được căn phòng đó có bao nhiêu ghế ngồi. Việc này sẽ góp phần giúp các nhà quản lý có thể bố trí được số lượng khách mời tham dự, cách phân chia khu vực sau cho hợp lý nhất.

Đánh số ghế hội trường dễ sửa chữa, thay thế

Khi ghế hội trường được đánh số rõ ràng, việc sửa chữa hay thay thế ghế sẽ trở nên thuận tiện hơn. Bởi trong quá trình sử dụng, có thể chỉ có một hoặc một vài ghế bị hỏng, không đảm bảo chất lượng trong khi những ghế khác vẫn có thể sử dụng bình thường.

Đánh số ghế hội trường giúp việc thay thế, sửa chữa dễ dàng

Đánh số ghế hội trường giúp việc thay thế, sửa chữa dễ dàng

Trường hợp này bạn sẽ thấy ưu điểm của cách làm này. Đó là bạn chỉ cần ghi lại những số ghế bị hỏng cần sửa chữa hoặc thay thế. Sau đó đưa lại những con số ghế đó cho đơn vị thay thế sản phẩm thì họ có thể dễ dàng tìm được ghế để sửa mà không gây sự nhầm lẫn.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như nguồn chi phí đáng kể.

Đánh số ghế hội trường giúp tìm đúng vị trí ngồi

Mỗi ghế trong không gian hội trường đều mang một con số, mã ký hiệu riêng. Do đó, khi tới hội trường người tham dự nhìn vào sơ đồ có thể đi thẳng tới chỗ ngồi mà không cần mất thời gian tìm kiếm đúng vị trí.

Đánh số ghế hội trường giúp phân chia các khu vực khách mời thuận tiện

Trong cuộc họp, hội nghị hoặc sự kiện của bạn mà bạn muốn ưu tiên cho một số khách mời riêng thì việc đánh số ở ghế hội trường sẽ giúp công việc này trở nên thuận tiện.

Đánh số ghế hội trường mang lại nhiều tiện nghi

Đánh số ghế hội trường mang lại nhiều tiện nghi

Bạn có thể dễ dàng khoang vùng trung tâm của hội trường hoặc những dãy đầu tiên để dành cho những đại biểu quan trọng. Nhờ đó, chỉ cần nhìn vào số ghế  người đó ngồi là bạn cũng đã có thể biết được vị trí của vị đại biểu đó như thế nào.

Đánh số ghế hội trường tránh sự lộn xộn, nhầm lẫn

Khi bạn không đánh số ghế hội trường thì rất dễ xảy ra tình trạng lộn xộn khi các khách mời phải đi tìm vị trí đúng của mình. Những người lần đầu tham dự sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi không biết nên ngồi ở vị trí nào. Điều đó có thể dẫn đến tình trạng khi sự kiện diễn ra mà vẫn có người đi tìm chỗ ngồi của mình. Hoặc người ngồi không đúng vị trí như kế hoạch của ban tổ chức.

Những vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết khi bạn đánh số ghế hội trường một cách rõ ràng.

Đánh số ghế hội trường tạo sự khoa học, chuyên nghiệp

Với những ghế hội trường được đánh số, không gian của hội trường sẽ luôn được đảm bảo không có sự lộn xộn. Nhờ đó, mọi người dễ dàng tìm đúng vị trí mà không mất thời gian. Không gian hội trường luôn trong tình trạng được diễn ra suôn sẻ, những cuộc hội nghị hoặc sự kiện cũng sẽ dễ tạo được thành công như mong muốn hơn.

Đánh số ghế hội trường thể hiện sự khoa học, chuyên nghiệp

Đánh số ghế hội trường thể hiện sự khoa học, chuyên nghiệp

Như vậy có thể nói, việc đánh số ghế hội trường tạo nên sự khoa học trong cách sắp xếp vị trí ngồi. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức.

Xem thêm: Lựa chọn ghế hội trường phù hợp tại đây

Cách đánh số ghế hội trường chuẩn

Phân chia dãy ghế số chẵn – lẻ

Cách phân chia dãy ghế chẵn và dãy ghế lẻ là cách cơ bản nhất trong việc đánh số ghế hội trường hiện nay. Phương pháp này cũng được ứng dụng phổ biến nhất tại các hội trường của các cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp.

Tùy vào số lượng dãy bàn ghế mà hội trường đó thiết kế mà bạn có thể phân tách thành 2 dãy với cách đánh số khác nhau. Một bên chẵn và một bên là toàn bộ các dãy số lẻ với thứ tự từ thấp đến cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách đánh số lần lượt từ thấp đến cao cho từng dãy ghế. Khi phân chia ghế theo cách này, những người tham dự có thể dễ dàng định hình được ghế của mình nằm ở khu vực nào.

Vị trí đánh số

Hiện nay tại các hội trường có rất nhiều cách đánh số ghế khách nhau. Có thể kể ra đây như đánh số tại mặt ngồi, tay ghế, tựa lưng mặt trước, tựa lưng mặt sau,….

Hướng dẫn đánh số ghế hội trường chuẩn

Hướng dẫn đánh số ghế hội trường chuẩn

Tuy nhiên, vị trí thích hợp nhất mà bạn nên đánh số ghế hội trường chính là phía sau của tựa lưng ghế. Nếu đánh số ở các vị trí khác, có thể bạn sẽ phải khá phiền khi người khác “lỡ” ngồi tại ghế của mình rồi. Việc tìm số ghế có thể phải đến tận nơi hoặc nhờ người đó đứng dậy mới có thể biết được số ghế. Điều đó sẽ khá phiền và tạo sự không thiện cảm, dễ bị lộn xộn cho hội trường.

Trong khi đó, nếu bạn đánh số ghế hội trường ở mặt sau của tựa lưng thì bạn có thể dễ dàng biết được ghế đó có số cụ thể là bao nhiêu. Bạn có thể đi từ phía sau của dãy ghế để biết số ghế mà không cần làm phiền người ngồi cũng như không cần tới tận nơi ghế đó để xem.

Đánh số kết hợp với chữ

Bạn có thể lựa chọn cách đánh số kết hợp với chữ cái để thuận tiện. Cách chèn thêm các chữ cái này giúp người ngồi có thể biết được ghế của mình ở tầng bao nhiêu, dãy bao nhiêu.

Đánh số ghế hội trường kết hợp với chữ

Đánh số ghế hội trường kết hợp với chữ

Sử dụng kết hợp chữ cái có thể giúp bạn không cần phải viết nhiều chữ, nhiều số mà người tham dự vẫn dễ hiểu nên có thể dễ dàng tìm vị trí ngồi của mình.

Yêu cầu về số đánh trên ghế hội trường

Khi đánh số ghế hội trường, bạn cần chú ý đánh số rõ ràng và đầy đủ. Ở đây, không cần bạn dùng những nét vẽ hoa văn, kiểu cách mà điều quan trọng nhất là phải rõ ràng, màu sắc chữ phải nổi bật để người nhìn dễ nhận ra con số, chữ cái.

Số đánhh trên ghế hội trường phải rõ ràng

Số đánhh trên ghế hội trường phải rõ ràng

Bạn cũng phải viết đầy đủ chữ cái và chữ số của vị trí ghế ngồi đó nhằm tránh sự nhầm lẫn, xáo trộn khi người ngồi tìm kiếm vị trí của mình.

Trên đây là những hướng dẫn cách đánh số ghế hội trường của Nội thất Dương Gia chuyên thiết kế thi công nội thất hội trường dành cho các bạn. Nếu các khách hàng nào có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến ghế hội trường có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn tốt nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan