Blog

Hướng dẫn chi tiết cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Kê bàn làm việc khoa học, thẩm mỹ mang đến cho không gian văn phòng sự chuyên nghiệp và tiện nghi. Và nếu bạn chú ý tới cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

thì sẽ hỗ trợ mang đến những may mắn về đường công danh tài lộc. Vậy kê bàn làm việc cần chú ý những điểm gì để hợp phong thủy? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Tại sao nên đặt bàn làm việc theo phong thủy?

Khi kê bàn làm việc cho văn phòng làm việc hoặc bàn làm việc tại nhà thì chúng ta cần chú ý tới nhiều yếu tố để làm sao không gian luôn thông thoáng, khoa học. Việc tạo ra một không gian lý tưởng để bạn có thể tập trung công việc là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, kê bàn thì cũng chú ý thể hiện được sự thẩm mỹ, toát lên phong cách của doanh nghiệp bạn.

Còn đối với yếu tố phong thủy, chắc chắn là không phải là điều bắt buộc tuy nhiên lại vô cùng cần thiết. Khi bạn kê bàn làm việc theo phong thủy bạn có thể yên tâm làm việc, tinh thần luôn ổn định để sáng tạo nhiều ý tưởng tốt. Những may mắn trong công việc, sự thăng tiến hay vấn đề được che chở, bảo vệ cũng sẽ giúp công việc của bạn luôn suôn sẻ, thuận lợi. Nhờ đó, doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Còn nếu bạn kê bạn làm việc phạm phải những điều cấm kỵ về phong thủy sẽ tạo nên những rào cản, những bất lợi trong vấn đề công danh, tài lộc.

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Nhiều người cho rằng đặt bàn đối diện cửa ra vào sẽ giúp bạn kiểm soát rõ ràng mọi người ra vào phòng, giúp bạn luôn trong thế chủ động. Tuy nhiên, đối với phong thủy thì bạn chỉ nên hương ra cửa chứ không nên đối diện với cửa. Vì điều này sẽ làm bạn mất tập trung trong công việc. Thiết kế này cũng sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Cách bày trí này phù hợp với phòng làm việc chỉ có một người (như phòng lãnh đạo) và phía sau không có cửa sổ.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Không đặt bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa

Cửa ra vào thường là nơi mọi người đi lại gây ra tiếng động, nếu bạn quay lưng ra cửa sẽ bị động, không thể nắm bắt được ai ra vào cửa, tinh thần bất an. Đồng thời, đây cũng là nơi vừa nạp sinh khí vừa nạp sát khí nên dễ khiến bạn cảm thấy ớn lạnh. Vị trí này không có điểm tựa phía sau nên bạn khó nhận được sự yêu mến, nể phục của cấp trên, đồng nghiệp.

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy cần có điểm tựa phía sau, tránh đặt giữa phòng, quay lưng ra cửa, cửa sổ

Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy cần có điểm tựa phía sau, tránh đặt giữa phòng, quay lưng ra cửa, cửa sổ

Đặt bàn làm việc theo phong thủy không nên ngồi cạnh cửa

Đặt bàn làm việc văn phòng ngay cạnh cửa sẽ làm bạn dễ bị ảnh hưởng và phân tâm bởi các âm thanh, hoạt động bên ngoài. Vị trí gần cửa cũng sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất làm việc cũng như những vân đề mà lãnh đạo cần giải quyết. Bạn nên kê bàn làm việc ở bên phải cửa, hơi chếch và cách xa cửa ra vào.

Đặt bàn làm việc theo phong thủy cần tránh cửa sổ có đường đi qua

Cũng như cửa ra vào, cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí cho căn phòng. Nếu bên ngoài có đường đi thì cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những âm thanh bên ngoài. Điều này là vô cùng bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của chủ nhân.

Tránh kê bàn giữa phòng nếu muốn đặt bàn làm việc theo phong thủy

Nếu kê bàn giữa phòng, từ mọi phía bạn không có một điểm tự nào nên dễ bị cô lập, lạc lõng, không được nâng đỡ về tình thần nên thường bị phân tán, mắc sai lầm trong công việc.

Đặt bàn làm việc theo phong thủy tránh ngồi quay lưng với cửa sổ

Nơi làm việc luôn cần tạo sự thông thoáng. Do đó, cửa sổ là nơi mà mọi luồng khí đi ra đi vào thì bạn càng không nên tại đây gây cản trở sự lưu thông khí. Điều này sẽ biến sinh khí thành sát khí, nếu ngồi tư thế này thì công việc làm ăn trước sau cũng sẽ bị thất bại.

Đặt đồ trang trí, đồ phong thủy trong phòng

Hướng dẫn cách đặt bàn làm việc theo phong thủy

Sử dụng tranh, chậu cây giúp thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc

Bạn nên đặt cột thủy tinh không màu trong phòng làm việc để tiếp nhận nhiều sinh khí hơn giúp hấp thụ năng lượng, tăng khả năng tư duy.

Bạn cũng có thể đặt bức tranh ảnh thiên nhiên, ảnh gia đình hay chậu cây nhỏ để giúp thư giãn đầu óc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đặt những đồ dùng nhiều năng lượng ở phía bên trái phòng. Bên phải phòng làm việc thì nên đặt những đồ dùng ít năng lượng hơn.

Trên đây là một số gợi ý của Nội thất Dương Gia về cách đặt bàn làm việc theo phong thủy hợp lý nhất. Các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn tư vấn cụ thể có thể liên hệ ngay với chúng tôi để gặp các chuyên gia am hiểu về nội thất cũng như phong thủy với những lời khuyên, lòi tư vấn hữu ích nhất. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng để phục vụ các khách hàng trên mọi miền đất nước.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan