Blog

Cách làm cây thông noel mini cho văn phòng làm việc thêm sáng tạo

Một mùa Noel nữa lại đến, bạn đã có sự chuẩn bị gì để cùng hòa mình vào bầu không khí sôi động này hay chưa? Nếu chưa, hãy để công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam bật mí cho bạn cách làm cây thông Noel mini cho văn phòng làm việc thêm sáng tạo nhé!

Tổng hợp cách làm cây thông Noel mini cho nội thất văn phòng sáng tạo

1. Ý nghĩa của cây thông Noel

Cây thông Noel là một loại cây lá kim, mang màu xanh đậm. Dù với bất kỳ loại hình thời tiết nào, cây thông vẫn tươi tốt quanh năm. Chính vì thế, chúng được xem là hình ảnh biểu trưng cho sự phồn vinh, ấm no và vĩnh cữu.

Ý nghĩa của cây thông Noel

Ý nghĩa của cây thông Noel

Vì sao cây thông lại được xem là cây Giáng sinh thì có rất nhiều truyền thuyết và những câu truyện vô cùng thú vị, ly kỳ xoay quanh. Song, chung quy lại biểu tượng của nó có gốc rễ sâu sắc từ đức tin của chúa Kito (Kito giáo).

2. Hướng dẫn cụ thể, chi tiết các cách làm cây thông Noel mini

Để hòa chung vào không khí Giáng sinh và cũng là để thay đổi một chút trong thiết kế nội thất văn phòng nhằm tạo nên không gian làm việc tươi mới. Sau đây, Nội thất Dương Gia xin được hướng dẫn các cách làm cây thông Noel mini vô cùng đơn giản và tiết kiệm, ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Cách làm cây thông Noel mini bằng dây kim tuyến

Để làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến không quá khó, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là có thể sở hữu ngay một cây thông Noel để bàn làm việc nhỏ nhắn, xinh xắn rồi.

Vật liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng

– Dây kim tuyến (nên chọn màu xanh, hoặc các màu sắc nổi bật).

– Kẹo oishi ổi.

Các làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến:

Các làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Các làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến

Dùng giấy bìa cứng cuốn thành hình khối chóp, dưới đáy lấy kéo cắt cho bằng phẳng. Tiếp theo, dùng keo dán một lớp dây kim tuyến xanh đan xen với một lớp kẹo oishi quanh khối chóp. Thực hiện đến khi dây kim tuyến và kẹo được quấn kín đỉnh hình khối chóp.

Cuối cùng, để cây thông Noel mini bằng dây kim tuyến thêm sinh động, bạn có thể dùng ngôi sao nhỏ và một số quả châu nhằm tạo điểm nhấn cho phần đỉnh chóp. Quá đơn giản phải không nào.

Cách làm cây thông Noel bằng giấy cứng

Vật liệu cần chuẩn bị:

– 4 bìa giấy cứng có màu sắc yêu thích và 1 hình sao nhỏ khác màu.

– Ghim giấy, keo (hồ) dán, dao trổ.

– Mẫu in hình sao (bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ).

Cách làm cây thông Noel mini bằng giấy cứng:

Cách làm cây thông Noel mini bằng giấy cứng

Cách làm cây thông Noel mini bằng giấy cứng

Đầu tiên, để làm cây thông mini bằng giấy bạn hãy đặt giấy cứng lên trên mẫu in hình sao rồi dùng dao trổ khoét lỗ. Sau đó, dùng keo phết vào mép ngoài của tấm bìa và dán chéo 2 tấm bìa hình sao lại với nhau để tạo thành các tán lá của cây thông Noel từ đỉnh xuống dưới gốc. Thực hiện tương tự với 2 tấm bìa hình sao còn lại. Sau đó, dùng ghim giấy cố định.

Cuối cùng, uốn cong lõm phần giữa, tiếp tục dùng keo dán liên kết mép của các cặp bìa còn lại với nhau để tạo nên một cây thông Noel để bàn hoàn chỉnh. Dùng một hình sao nhỏ khác màu đặt vào đỉnh cây để tạo điểm nhấn.

Cách làm cây thông Noel mini bằng dây kẽm

Một loại chất liệu khác có thể dùng để làm cây thông Noel để bàn làm việc, làm mới cho thiết kế nội thất văn phòng. Đó chính là dây kẽm.

Cách làm cây thông Noel mini bằng dây kẽm

Cách làm cây thông Noel mini bằng dây kẽm

Cách làm cây thông bằng dây kẽm cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tìm một tấm bìa cứng tạo hình khối chóp, tiếp đến cuốn dây kẽm quanh hình. Sau khi hoàn thiện thì lấy tấm giấy ra.

Nhằm đem đến sự sinh động cho cây thông Noel bằng dây kẽm, bạn có thể phủ lên cây thông những sợi duy băng với màu sắc bắt mắt. Hoặc cũng có thể sử dụng các quả thông khô hay nhánh thông tươi trang trí.

Cách làm cây thông Noel mini bằng ống hút

Dùng ống hút để làm cây thông Noel để bàn làm việc cũng là một ý tưởng sáng tạo. Đây là cách làm cây thông Noel handmade vô cùng tiết kiệm.

Vật liệu cần chuẩn bị:

– Ống hút có màu sắc yêu thích

– Một thanh thép, hoặc tre dài để làm thân cây.

– Tăm tre (hoặc thép) có các kích thước khác nhau để tạo thành tán cây theo hình khối chóp.

Thực hiện làm cây thông bằng ống hút:

Cách làm cây thông Noel mini bằng ống hút

Cách làm cây thông Noel mini bằng ống hút

Dùng thép hoặc tre tạo thành khung cây Noel theo hình tháp, cố định bằng những sợi dây nhỏ. Tiếp đến, dùng các ống hút có kích thước tương ứng để luồn vào khung xương đã dược cố định trước đó tạo thành cây thông Noel mini bằng ống hút hoàn thiện với các tán lá nhỏ dần từ dưới gốc lên đỉnh cây.

Nếu bạn muốn cây thông để bàn làm việc của mình trở nên cuốn hút hơn, hãy dùng keo dán phết vào mép ngoài của các ống hút rồi rắc bột kim tuyến lên lớp keo này. Hoặc, có thể sử dụng thêm hạt châu, ruy băng để tô điểm cho món đồ.

Cách làm cây thông Noel mini bằng giấy nhún

Sự mềm mại và uyển chuyển của giấy nhún rất thích hợp để chế tác thành những cây thông Noel để bàn ấn tượng. Sau đây là cách làm cây thông Noel bằng giấy nhún dành cho bạn.

Cách làm cây thông Noel mini bằng giấy nhún

Cách làm cây thông Noel mini bằng giấy nhún

Vật liệu cần có:

– Giấy nhún màu xanh

– Keo dán, kéo, dây kẽm nhỏ.

Các bước làm cây thông Noel bằng giấy nhún:

Bước 1: Tiến hành gấp giấy nhún xanh thiều nhiều lớp, cắt thành dải dài có bề rộng khoảng 4cm đến 6cm. Tiếp tục cắt nhỏ giấy và tách nhẹ để tạo thành các tua rua đẹp mắt

Cây thông Noel bằng giấy nhún sau khi đã hoàn thiện

Cây thông Noel bằng giấy nhún sau khi đã hoàn thiện

Bước 2: Xoắn tròn các tua rua của giấy nhún đã cắt trước đó tạo thành lá cây thông. Tiếp tục xoắn đến khi hết dải giấy nhún làm cây thông.

Bước 3: Đặt sợi kẽm đã phết keo dán vào đầu dải giấy và quấn giấy quanh sợi kẽm. Để làm thêm nhiều cành lá cây thông Noel để bàn khác, bạn thực hiện tương tự các bước này. Sau khi hoàn thiện, hãy tô điểm cho cây thông những chiếc nơ nhỏ xinh xắn, đáng yêu.

Trên đây là các cách làm cây thông noel mini cho văn phòng làm việc thêm sáng tạo. Hãy đem đến sự tươi mới cho thiết kế nội thất văn phòng của bạn bằng việc đem không khí Giáng sinh vào không gian làm việc thông qua các cây thông biểu trưng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan