Phong thủy bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh sự nghiệp của bạn. Vì vậy, ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng nội thất Dương Gia tìm hiểu về các cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy nhưng vẫn đảm bảo sự khoa học để hỗ trợ đắc lực cho công việc, hút lộc và kích tài.

Cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy, đúng khoa học

Một số nguyên tắc chung khi bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy

Bàn làm việc hợp phong thủy cần có điểm tựa vững chắc ở sau lưng

Phía sau lưng bàn làm việc nên có điểm tựa bởi vì điều này tượng trưng cho sự hậu thuẫn vững chắc, luôn có quý nhân giúp đỡ, mối quan hệ với đồng nghiệp tốt đẹp, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Bàn làm việc hợp phong thủy cần có điểm tựa vững chắc ở sau lưng

Bàn làm việc hợp phong thủy cần có điểm tựa vững chắc ở sau lưng

Vị trí đặt bàn phải đảm bảo khi ngồi làm việc sẽ hướng ra phía cửa phòng

Bàn làm việc văn phòng luôn phải đặt tại vị trí hướng ra cửa chính, nhưng không được nằm trên cùng một đường thẳng trực diện. Với cách sắp xếp này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn, giúp tinh thần luôn tỉnh táo. Nhờ đó, năng suất và hiệu suất công việc sẽ được nâng cao.

Không đặt bàn làm việc tại vị trí giữa phòng (đối với phòng làm việc cá nhân)

Vị trí giữa phòng dễ khiến bạn bị cô lập do cả 4 bên đều thiếu điểm tựa. Điều này không chỉ dễ dẫn đến sự bất hòa trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, mà còn ảnh hưởng không tốt đến tinh thần. Từ đó, bạn sẽ rất dễ phạm phải những sai lầm không đáng có, sự thăng tiến bị kìm hãm.

Không đặt bài làm việc văn phòng phía dưới xà ngang, đèn chùm

Nếu bạn đặt bàn làm việc nằm ngay phía dưới xà ngang, đèn chùm lớn sẽ gây cảm giác bị đè nặng. Cuộc sống của bạn rất dễ rơi vào bế tắc, công việc và sự nghiệp bị trì trệ. Thậm chí, bị kẻ gian hãm hại.

Không ngồi quay lưng ra cửa là cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy thông minh

Không nên sắp xếp bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa chính

Không nên sắp xếp bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa chính

Đây cũng là nguyên tắc quan trọng bạn cần phải nắm rõ nếu như muốn bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy. Nên nhớ, bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Nếu không, bạn sẽ dễ rơi vào tâm trạng bất an, không được cấp trên đánh giá cao, bị cấp dưới coi thường.

Cần biết cách sắp xếp bàn làm việc khoa học

Một chiếc bàn được sắp xếp khoa học sẽ đem đến sự gọn gàng và ngăn nắp. Điều này giúp các nguồn năng lượng dễ dàng lưu thông, ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, nâng cao hiệu suất làm việc.

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy với các đồ vật trên bàn

Nếu bạn muốn bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy thì cũng cần chú ý đến vị trí của các đồ vật, vật dụng. Bởi vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của bạn, nếu biết cách để đồ vật trên bàn làm việc tại đúng vị trí sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn.

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy với các đồ vật trên bàn

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy với các đồ vật trên bàn

Theo thuyết phong thủy, khi sắp xếp và bố trí bàn ghế làm việc nên tuân theo quy luật ngũ hành hành tương sinh để kích thích sự sáng tạo, giúp công việc hanh thông.

– Đối với bàn làm việc mang kiểu dáng thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên sắp xếp các đồ vật theo mô hình Bát quái. Tuy nhiên, đồ vật đặt trên bàn làm việc không bắt buộc phải hội tụ đủ 8 hướng.

Vị trí sắp xếp, bố trí đồ vật trên bàn làm việc:

  • Hướng phía Đông: Tiền bạc

  • Hướng phía Đông Nam: Điện thoại

  • Hướng phía Tây: Con dấu

  • Hướng phía Tây Nam: Lịch để bàn

  • Hướng phía Nam: Đèn bàn

  • Hướng phía Đông Bắc: Sổ ghi chép

  • Hướng phía Bắc: Cây cảnh

  • Hướng phía Tây Bắc, Bút và mực.

– Đối với những công việc văn phòng cần sử dụng máy tính, vị trí thích hợp nhất là trước mặt và hơi chếch về phía bên trái. Đây là cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, vừa đem đến sự thuận tiện cho người sử dụng, vừa giúp người ngồi làm chủ được cục diện.

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy cho từng đối tượng

Bên cạnh những nguyên tắc chung, khi sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng chúng ta cũng sẽ có những nguyên tắc riêng được áp dụng cho từng đối tượng khác nhau. 

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy cho từng đối tượng

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy cho từng đối tượng

Điển hình như:

Đối với nhân viên kế toán, nhân viên kế hoạch, nhân viên kinh doanh: Chúng ta nên bố trí bàn làm việc ở bên trái. Đây là vị trí tượng trưng cho Thanh Long, giúp thu hút và gia tăng tài lộc. Phía sau lưng bàn làm việc không nên là lối đi, hoặc có người thường xuyên qua lại.

Bàn làm việc của nhân viên thiết kế, nhân viên văn phòng bình thường: Có thể điều chỉnh linh động theo mong muốn. Cụ thể, muốn sinh tài lộc nên sắp xếp, bố trí bàn làm việc ở góc chéo so với cửa chính bởi đây là vị trí Tài Tinh. Nếu muốn phát triển tài năng nên đặt bàn làm việc chếch về phía Đông (hướng Văn Xương Tinh). Còn nếu muốn sự nghiệp thăng tiến thì nên kê bàn làm việc theo hướng Bắc (Vũ Khúc Tinh).

Nội thất Dương Gia Việt Nam vừa bật mí đến quý bạn đọc các cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn trong phòng theo phong thủy. Ngoài ra các bạn cũng cần nhớ rằng, ngoài việc chú tâm đến việc học cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, đúng phong thủy thì việc lựa chọn chiếc bàn có màu sắc, kiểu dáng, chất liệu phù hợp vớ mệnh của mình cũng quan trọng không kém. Nếu tư vấn mua bàn làm việc hợp mệnh, số HOTLINE 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Cách sắp xếp (bố trí) bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy 2019
5 (100%) 1 vote[s]