Phong thủy bàn làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh sự nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy cùng nội thất Dương Gia tìm hiểu các cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy sau đây để biết cách thu hút tài lộc và vận may cho chính mình nhé!

Cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy 2018 cụ thể, chi tiết

Một số nguyên tắc chung khi sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy

Sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy cần có điểm tựa sau lưng

Phía sau lưng bàn làm việc nên có điểm tựa bởi vì điều này tượng trưng cho sự hậu thuẫn vững chắc từ phía sau, luôn có quý nhân giúp đỡ, mối quan hệ với đồng nghiệp tốt đẹp, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy cần có điểm tựa sau lưng

Sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy cần có điểm tựa sau lưng

Sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy cần hướng ra cửa vào

Bàn làm việc văn phòng luôn phải sắp xếp, bố trí hướng ra cửa vào nhưng không được nằm trên một đường thẳng trực diện. Với cách sắp xếp này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn, giúp tinh thần luôn tỉnh táo. Nhờ đó, năng suất và hiệu suất công việc sẽ  được nâng cao.

Không sắp xếp, bố trí bàn làm việc giữa phòng

Vị trí giữa phòng dễ khiến bạn bị cô lập do cả 4 bên đều thiếu điểm tựa. Điều này không chỉ dễ dẫn đến các mối quan hệ bất hòa với đồng nghiệp mà còn ảnh hưởng không tốt đến tinh thần. Từ đó, bạn sẽ rất dễ phạm phải những sai lầm không đáng có trong công việc.

Không bố trí, sắp xếp bài làm việc văn phòng phía dưới xà ngang, đèn chùm

Nếu bạn đặt bàn làm việc ngay phía dưới xà ngang, đèn chùm lớn sẽ gây cảm giác bị đè nặng. Cuộc sống của bạn rất dễ gặp phải bế tắc, công việc và sự nghiệp bị trì trệ. Thậm chí, bị kẻ gian hãm hại.

Sắp xếp, bố trí bàn làm việc không ngồi quay lưng ra cửa

Sắp xếp, bố trí bàn làm việc không ngồi quay lưng ra cửa

Sắp xếp, bố trí bàn làm việc không ngồi quay lưng ra cửa

Đây cũng là nguyên tắc quan trọng bạn cần phải nắm rõ nếu như muốn bố trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy. Nên nhớ, bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa sổ dù là cửa chính hay cửa sổ. Nếu không, bạn sẽ dễ rơi vào tâm trạng bất an, không được cấp trên đánh giá cao, không được cấp dưới nể phục.

Cần biết cách sắp xếp bàn làm việc khoa học

Sắp xếp bàn làm việc khoa học cũng là một trong những nguyên tắc sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy cần phải lưu tâm đặc biệt. Một chiếc bàn được sắp xếp khoa học sẽ đem đến sự gọn gàng và ngăn nắp. Điều này giúp các nguồn năng lượng dễ dàng lưu thông, ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng.

Cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc theo phong thủy với các đồ vật trên bàn

Nếu bạn muốn sắp xếp, bố trí bàn làm việc theo phong thủy thì cũng cần chú ý đến vị trí đặt các đồ vật trên bàn làm việc. Bởi vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của bạn, nếu biết cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng với các đồ vật được đặt đúng vị trí sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn.

Cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc theo phong thủy với các đồ vật trên bàn

Cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc theo phong thủy với các đồ vật trên bàn

Theo thuyết phong thủy, khi sắp xếp và bố trí bàn làm việc nên tuân theo quy luật ngũ hành hành tương sinh để kích thích sự sáng tạo, giúp công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Đối với bàn làm việc mang kiểu dáng thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên sắp xếp các đồ vật theo mô hình Bát quái. Tuy nhiên, không bắt buộc bạn phải nhất nhất sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc đủ cả 8 hướng.

Vị trí sắp xếp, bố trí đồ vật trên bàn làm việc:

  • Hướng phía Đông: Tiền bạc
  • Hướng phía Đông Nam: Điện thoại
  • Hướng phía Tây: Con dấu
  • Hướng phía Tây Nam: Lịch để bàn
  • Hướng phía Nam: Đèn bàn
  • Hướng phía Đông Bắc: Sổ ghi chép
  • Hướng phía Bắc: Cây cảnh
  • Hướng phía Tây Bắc, Bút và mực.

Đối với những công việc văn phòng cần sử dụng máy tính, vị trí thích hợp nhất là trước mặt và hơi chếch về phía bên trái. Đây là cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, vừa đem đến sự thuận tiện cho người sử dụng, vừa giúp người ngồi làm chủ được đại diện sinh tài lộc.

Cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy cho từng đối tượng công việc

Hầu hết mọi đối tượng công việc đều triển khai theo nguyên tắc sắp xếp, bố trí bàn làm việc theo phong thủy chung. Thế nhưng, để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, một số công việc đặc biệt nên được sắp xếp bàn làm việc khác nhau.

Tùy vào từng đối tượng công việc, cách sắp xếp và bố trí bàn làm việc theo phong thủy cũng sẽ có điều chỉnh cho phù hợp.

Tùy vào từng đối tượng công việc, cách sắp xếp và bố trí bàn làm việc theo phong thủy cũng sẽ có điều chỉnh cho phù hợp.

Đối với nhân viên kế toán, nhân viên kế hoạch, nhân viên kinh doanh nên bố trí bàn làm việc ở bên trái. Đây là vị trí tượng trưng cho Thanh Long, giúp thu hút và gia tăng tài lộc. Phía sau lưng bàn làm việc không nên là lối đi, hoặc có người thường xuyên qua lại.

Bàn làm việc của nhân viên thiết kế, nhân viên văn phòng bình thường có thể điều chỉnh linh động theo mong muốn. Cụ thể, muốn sinh tài lộc nên sắp xếp, bố trí bàn làm việc ở góc chéo so với cửa chính bởi đây là vị trí Tài Tinh. Nếu muốn phải triển tài năng nên sắp xếp, bố trí bàn làm việc chếch về phía Đông hướng Văn Xương Tinh). Còn nếu muốn sự nghiệp thăng tiến thì nên sắp xếp bàn làm việc theo hướng Bắc (Vũ Khúc Tinh).

Nội thất Dương Gia Việt Nam vừa bật mí đến quý bạn đọc các cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy. Ngoài những cách trên, công ty còn rất nhiều giải pháp khác để giúp thu tài hút lộc và sẵn sàng chia sẻ cho bạn. Hãy gọi ngay tới số điện thoại đường dây nóng 0934. 583. 888 để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn về vấn đề này.

Bật mí cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc văn phòng theo phong thủy
5 (100%) 1 vote[s]