Blog

Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng một cách chi tiết và khoa học

Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng cho các bạn. Từ khâu lên ý tưởng cho tới khi nhận được công trình như ý của một văn phòng. Mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ này để có thể thiết kế văn phòng một cách thuận lợi và chuyên nghiệp nhất.

Kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng – Xác định phong cách thiết kế

Chắc chắn rằng, khi bạn bắt đầu có ý tưởng về thiết kế không gian văn phòng thì bạn đã hoạch định trong đầu mình về phong cách của văn phòng đó như thế nào. Đó là một phong cách lịch lãm, sang trọng? Một phong cách cổ điển, quý phái? hay là một phong cách độc đáo, lạ mắt? Hiện đại?

Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng

Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng

Cũng rất có thể bạn muốn “thâu tóm” hết những phong cách đó trong mẫu thiết kế của mình. Tuy nhiên, đó là điều mà bạn hoàn toàn không nên làm. Văn phòng của bạn chỉ nên đi theo một phong cách đồng bộ. Điều đó sẽ tạo nên ấn tượng chung của toàn bộ văn phòng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trước các khách hàng và đối tác.

Việc lựa chọn phong cách thiết kế cho văn phòng tất nhiên cũng không chỉ phụ thuộc vào sở thích của riêng bạn. Mà chúng còn phụ thuộc vào công việc, tính chất nghề nghiệp của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn là một cơ quan nhà nước mà thiết kế phong cách trẻ trung, phá cách thì liệu rằng có thật sự phù hợp? Hoặc nếu doanh nghiệp bạn đại đa số là các nhân viên trẻ trung mà thiết kế với phong cách cổ điển, lịch lãm thì cũng không phải lựa chọn phù hợp.

Chính vì vậy, trước khi thiết kế văn phòng bạn nên tìm đọc những lời chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng, tìm hiểu về những công trình tương đương và phong cách thịnh hành. Những kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để lựa chọn hướng thiết kế phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng – Thiết kế theo mục đích sử dụng

Thiết kế theo mục đích sử dụng là một trong những kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng

Thiết kế theo mục đích sử dụng là một trong những kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng

Một trong những lời chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng cần được chú ý đó là thiết kế theo mục đích sử dụng. Văn phòng bạn dù thiết kế theo phong cách nào cũng phải đảm bảo phù hợp với tính chất sử dụng. Phong cách thiết kế hỗ trợ cho mọi công việc có thể diễn ra một cách thuận tiện, dễ dàng. Toàn bộ văn phòng thể hiện được phong cách chung của doanh nghiệp.

Ngoài ra, mỗi phòng chức năng cần thiết kế nhằm đảm bảo công năng được phát huy tối đa. Phòng họp chắc chắn phải được bố trí nhằm thể hiện được sự nghiêm trang, nghiêm túc. Phòng Giám đốc sang trọng thể hiện được vị thế quyền lực. Phòng làm việc nhân viên phải đảm bảo sự linh hoạt, hỗ trợ nhân viên làm việc tốt nhất.

Khi văn phòng được thiết kế theo mục đích sử dụng thì sẽ góp phần thúc đẩy hiệu suất công việc. Điều đó cũng sẽ giúp tinh thần của nhân viên luôn được thoải mái, giảm bớt sự căng thẳng áp lực.

Kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng – Sử dụng nội thất linh hoạt

Khi thiết kế văn phòng, mỗi nội thất sẽ đảm nhiệm một công năng riêng biệt. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên sử dụng những nội thất linh hoạt. Linh hoạt trong công năng sử dụng nhưng như linh hoạt di chuyển.

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng cũng không thể thiếu những nội thất linh hoạt, đa năng

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng cũng không thể thiếu những nội thất linh hoạt, đa năng

Những nội thất này giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí. Nếu là ghế có chân di chuyển bạn sẽ thuận tiện khi với lấy tài liệu hoặc cất giữ chúng. Bạn cũng có thể dễ dàng quay sang trao đổi công việc với đồng nghiệp mà không cần phải đứng dậy di chuyển. Hoặc nếu là những chiếc bàn, chiếc tủ,… có chân di chuyển thì việc tháo lắp, di chuyển chúng trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Nội thất linh hoạt còn là những nội thất thiết kế thông minh đa chức năng. Chúng không chỉ đảm bảo công năng chính mà còn có thêm chức năng phụ nhằm phục vụ nhu cầu của bạn.

Trong kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng, sử dụng nội thất linh hoạt giúp nhân viên thoải mái, dễ chịu

Trong kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng, sử dụng nội thất linh hoạt giúp nhân viên thoải mái, dễ chịu

Việc sử dụng những nội thất linh hoạt sẽ tạo sự tiện nghi và thoải mái tối đa cho người sử dụng.

Kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng – Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Khi bạn đã có những hướng thiết kế hoàn hảo cho văn phòng của mình thì điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đó là lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng và thi công nội thất uy tín.

Lựa chọn đứng đơn vị, những ý tưởng thiết kế của bạn sẽ trở nên hoàn hảo về cả mặt khoa học và thẩm mỹ. Không phải mọi chi tiết trong ý tưởng của bạn đều hợp khoa học và có thể thiết kế một cách hoàn thiện về mặt thiết kế. Các chuyên gia thiết kế, những người có kinh nghiệm dày dạn về nội thất sẽ chỉ ra cho bạn những gì có thể và không thể thực hiện trong ý tưởng thiết kế của bạn.

Lựa chọn đưn vị có kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn yên tâm, có được không gian làm việc như ý

Lựa chọn đưn vị có kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn yên tâm, có được không gian làm việc như ý

Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn phương án thiết kế, thi công hợp lý nhất. Những phương án phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn hướng tới. Mà đó cũng là phương án giúp bạn tiết kiệm nguồn chi phí vừa rút ngắn thời gian thi công.

Những đơn vị thiết kế, thi công văn phòng chuyên nghiệp còn mang đến cho bạn sự hài lòng về phong cách làm việc, chất lượng công trình cũng như giá cả.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của một đơn vị thiết kế, thi công văn phòng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng để bạn lựa chọn được phương án tối ưu nhất. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia theo đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan