Blog

Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ? là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Vì điều kiện không cho phép, hoặc do sở thích nên nhiều người thường tận dụng một góc phòng ngủ để đặt bàn làm việc Thế nhưng, họ lại không biết việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ có thích hợp hay không. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết sau đây Nội thất Dương Gia Việt Nam xin được chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Để có lời giải đáp cho câu hỏi “Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?” thì trước tiên xin mời quý bạn đọc tham khảo một số ưu điểm và hạn chế khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ sau đây:

Ưu điểm khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ tiết kiệm không gian và chi phí

Nếu bạn muốn làm việc tại nhà do yêu càu công việc hoặc một lý do nào đó, chắc chắn bạn cần có một không gian để có thể phục vụ cho công việc mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để dành hẳn một phòng làm việc riêng cho công việc ở nhà, và không gian. Không gian diện tích của nhiều gia đình cũng khó có thể đủ rộng rãi như vậy.

Do đó, khi bạn đặt một chiếc bàn làm việc tại nhà trong phòng ngủ là bạn đã hoàn toàn có thể làm việc một cách thoải mái. Chỉ với một chiếc bàn làm việc nhỏ trong phòng bạn đã hoàn toàn có thể hóa giải những lo lắng về diên tích nhỏ hoặc một khoản chi phí lớn để tạo nên không gian là việc tại nhà.

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ chủ động thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn có thể chủ động thời gian làm việc cũng như nghỉ ngơi

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ chủ động thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Khi bạn đặt chiếc bàn làm việc tại phòng ngủ bạn có thể làm việc một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không gặp phải bất cứ khó khăn khăn nào. Với một phòng ngủ riêng biệt của bạn thì bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, kể cả thức muộn hay có thể những ý tưởng công việc bất chợt đến khi bạn đang nghỉ ngơi cũng sẽ dễ dàng được thực hiện. Cùng với đó, khi bạn mệt mỏi thì có thể dễ dàng nghỉ ngơi, thư giãn với chiếc giường trong phòng ngủ thoải mái.

Nhược điểm khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ dễ mất tập trung khi làm việc

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mỗi người. Do đó căn phòng cũng được thiết kế theo hướng mang đến sự thoải mái nhất về tinh thần. Chính do vậy mà nếu bạn đặt một chiếc bàn làm việc ở đây thì dường như khá “lạc lõng” về chức năng. Chính sự khác biệt này làm bạn dễ bị “cám dỗ” bởi không gian thử giãn, bạn có thể dễ dàng muốn nghỉ ngơi hơn là tập trung cho công việc.

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ảnh hưởng đến sinh hoạt chung

Nếu phòng ngủ của bạn là phòng ngủ chung với bạn bè, vợ (chồng), con cái,…. thì đặt bàn làm việc tại đây sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của mọi người. Khi bạn thức đêm làm việc, sử dụng ánh đèn có thể làm người khác khó có giấc ngủ ngon. Khi là phòng ngủ chung thì bạn cũng sẽ dễ bị phân tâm bởi các hoạt động của những người cùng phòng.

Bàn làm việc ở phòng ngủ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung

Bàn làm việc ở phòng ngủ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung

Dễ phạm phải những điều tối kỵ về phong thủy

Để có một phòng ngủ hợp với phong thủy đã là điều không dễ dàng. Khi đặt bàn làm việc tại đây thì vấn đề phong thủy càng cần chú ý hơn. Nếu bạn đặt không đúng vị trí, không đúng hướng thì có thể ảnh hưởng tới vấn đề công danh tài lộc của bản thân và gia đình mình.

Trên đây là những ưu – nhược điểm khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Hy vọng rằng, từ những thông tin này sẽ giúp bạn đọc được ra được câu trả lời cho riêng mình. Trong trường hợp bạn vẫn muốn để bàn làm việc trong phòng ngủ thì cần tham khảo một số lưu ý sau đây.

Một số lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

 • Màu sắc bàn làm việc hài hòa với các nội thất trong phòng để tránh bị lạc lõng, nên lựa chọn màu hợp với mệnh gia chủ.
 • Bàn có kiểu dáng đơn giản, phù hợp với phong cách căn phòng.
 • Không nên đặt bàn làm viêc hưởng thẳng hay sát cửa sổ. Điều này sẽ làm bạn mất tập trung làm việc. Khi kê sát cửa sổ thì các yếu tố thời tiết cũng sẽ dễ dàng gây ảnh hưởng xấu tới bàn làm việc, gây hỏng hóc, mất sự bền đẹp như ban đầu.
 • Bạn cũng không nên đặt bàn làm việc với phía sau là cửa sổ. Điều đó sẽ dễ làm bạn bị bất an, tinh thần không ổn định. Cửa sổ nên đặt bên hông là tốt nhất.
 • Nơi đặt bàn làm việc phải là nơi có ánh sáng tốt, thoáng mát và rộng rãi.
Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ đúng vị trí giúp bạn tập trung làm việc, may mắn trong đường công danh tài lộc

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ đúng vị trí giúp bạn tập trung làm việc, may mắn trong đường công danh tài lộc

 • Bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
 • Bàn làm việc cần đặt theo hướng tốt nhất theo mệnh của bạn.
 • Chú ý không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.
 • Phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hoặc đèn trang trí vì sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Đồng thời điều đó cũng sẽ cản trở tới đường công danh, sản trở sự thăng tiến trong công việc.
 • Nếu bạn sử dụng máy tính thì cũng chú ý màu sắc và hướng máy tính cũng phải hợp với mệnh của mình.
 • Việc trên một bức tranh trước bàn làm việc sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng trong công việc.

Hy vọng rằng bài viết về chủ đề “Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ?” sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan