Blog

Giải đáp: Có nên trồng cây xanh trước cửa nhà không?

Xoay quanh vấn đề trồng cây xanh trước nhà có rất nhiều ý kiến trái chiều, người nói trồng cây xanh trước nhà tốt, kẻ lại khuyên không nên trồng cây xanh trước nhà vì chúng cản trở vượng khí lưu thông vào nhà. Vậy rốt cuộc chúng ta có nên trồng cây xanh trước cửa nhà hay không? Hãy cùng Nội thất Dương Gia phân tích ưu – nhược điểm của chúng để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.

Một số ưu điểm khi trồng cây xanh trước cửa nhà

Mỗi một loại cây đều chứa đựng những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Nếu hiểu về phong thủy cây cảnh và biết cách vận dụng sao cho hợp lý sẽ mang là giá trị tốt đẹp. Sau đây là một số ưu điểm khi trồng cây xanh trước cửa nhà đúng cách:

Trồng cây xanh trước cửa nhà làm đẹp cảnh quan, lọc sạch không khí

Khi trồng cây trước cửa nhà nếu bạn lựa chọn được loại cây phù hợp không những sẽ làm đẹp cho cảnh quan, mà còn có tác dụng lọc sạch những chất độc hại có trong không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trồng cây xanh trước cửa nhà làm đẹp cảnh quan, lọc sạch không khí

Trồng cây xanh trước cửa nhà làm đẹp cảnh quan, lọc sạch không khí

Nhờ đó, mang đến cho gia chủ một không gian sống tươi đẹp cùng với đó là bầu không khí trong lành, thoáng mát. Tâm trạng cảm xúc trở nên thăng hoa, sức khỏe được đảm bảo.

Một số loại cây xanh trồng trước cửa nhà làm đẹp cảnh quan, lọc sạch không khí quý khách có thể tham khảo: Cây tre, cây trúc, cây cau, cây đại lộc, cây thiết mộc lan.

Trồng cây trước cửa nhà xua đuổi tà ma, giải trừ điềm xấu 

Bên cạnh khả năng làm đẹp cảnh quan, lọc sạch không khí thì việc trồng cây xanh trước cửa nhà còn có khả năng xua đuổi tà ma, giải trừ điềm xấu cho gia chủ. Chúng được ví như “lá bùa bình an” bảo vệ vận khí, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trồng cây trước cửa nhà xua đuổi tà ma, giải trừ điềm xấu 

Trồng cây trước cửa nhà xua đuổi tà ma, giải trừ điềm xấu

Một số loại cây xanh trồng trước cửa nhà xua đuổi tà ma, giải trừ điềm xấu quý bạn đọc có thể tham khảo: Cây cau, cây hoa đào, cây hoa mai vàng, cây lựu, cây cam, cây quất, cây chanh, cây dừa.

Trồng cây xanh trước cửa nhà gia tăng tài vận, luôn gặp may mắn 

Gia tăng tài vận, luôn gặp may mắn cũng là ưu điểm của việc trồng cây trước cửa nhà đúng cách. Tài vận gia đình sẽ luôn thịnh vượng và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trên công đường công danh.

Hơn nữa, một số cây mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy còn có khả năng thu hút những nguồn năng lượng tích cực lưu thông vào ngôi nhà của bạn nhằm giúp vận khí ngôi nhà luôn vững, một đời bình an.

Trồng cây xanh trước cửa nhà gia tăng tài vận, luôn gặp may mắn 

Trồng cây xanh trước cửa nhà gia tăng tài vận, luôn gặp may mắn

Một số cây xanh trồng trước cửa nhà gia tăng tài vận, luôn gặp may mắn quý bạn đọc có thể tham khảo: Cây cam, cây chanh, cây quất, cây cau, cây dừa, cây trúc, cây hoa đào, cây thiết mộc lan, cây lựu, cây thường xuân, cây lộc vừng.

Xem thêm: Ý nghĩa của các loài cây phong thủy mà có thể bạn chưa biết

Một số nhược điểm khi trồng cây xanh trước cửa nhà

Bên cạnh những ưu điểm thì việc trồng cây xanh trước cửa nhà không đúng cách, không hợp phong thủy cũng là khởi nguồn của vô số những chuyện xui xẻo xẻo, rắc rối xảy đến với gia chủ.

Đó là vận khí gia đình bị suy giảm, tài lộc và sức khỏe hao tổn, con đường làm ăn, công danh sự nghiệp lụi bại, dễ vướng vào những chuyện thị phi không đáng có. Thậm chí nguy hiểm hơn, những tai nạn bất ngờ có thể ập đến với gia chủ.

Nhược điểm khi trồng cây xanh trước nhà

Nhược điểm khi trồng cây xanh trước nhà

Một số loại cây xanh không nên trồng trước nhà để tránh “rước họa vào thân” quý bạn đọc có thể tham khảo: Cây đa, cây liễu, cây thùy dương, cây hoa phượng, cây trạng nguyên.

Xem thêm: Các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo, rắc rối

Vậy có nên trồng cây xanh trước cửa nhà không?

Qua phân tích một số mặt lợi và mặt hại của việc trồng cây xanh trước cửa nhà, chắc hẳn quý bạn đọc đã có lời giải đáp thích hợp nhất dành cho câu hỏi “Có nên trồng cây xanh trước nhà không?”

Nếu nắm rõ những cây nào nên trồng, cây nào không nên trồng trước nhà thì sẽ không còn phải băn khoăn về câu hỏi: Có nên trồng cây xanh trước của nhà hay không?

Nếu nắm rõ những cây nào nên trồng, cây nào không nên trồng trước nhà thì sẽ không còn phải băn khoăn về câu hỏi: Có nên trồng cây xanh trước cửa nhà hay không?

Còn đối với Nội thất Dương Gia Việt Nam, khi tư vấn thiết kế nội thất gia đình, nội – ngoại thất nhà ở cho khách hàng và được hỏi về vấn đề này, các Kiến trúc sư vẫn gợi ý cho gia chủ những loại cây xanh mang ý nghĩa và giá trị phong thủy tốt đẹp trồng trước nhà để làm đẹp cảnh quan, lọc sạch không khí, thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí.

Chỉ cần chúng ta nắm rõ những loại cây nào nên trồng trước nhà, cũng như những loại cây nào không nên trồng trước nhà thì câu hỏi trên không còn là nỗi băn khoăn nữa.

Xem thêm: Nên trồng cây gì trước cổng nhà để đem tài vượng tới gia đình?

Mong rằng, những giải đáp của Nội thất Dương Gia Việt Nam về chủ đề “Có nên trồng cây xanh trước của nhà không?” sẽ đem đến những thông tin hữu ích, góp phần giúp quý bạn đọc và quý khách hàng đưa ra được lời giải đáp lý tưởng cho riêng mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan