Blog

Hướng dẫn đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất

Để tạo nên những công trình độc đáo, ấn tượng thì đã có không ít những ý tưởng kết hợp với những nền kiến trúc Á, Âu để tạo nên sự mới lạ. Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia giới thiệu một số quy tắc khi đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất như thế nào?

Thực chất, kiến trúc Đức cũng nằm trong nền kiến trúc chung của châu Âu. Do đó cũng không thoát khỏi những đặc điểm chung của phong cách thiết kế châu Âu. Đó là sự tối giản trong thiết kế, là vẻ hiện đại, phóng khoáng. Và tất nhiên, trong kiến trúc Đức còn có những đặc điểm riêng biệt làm đặc trưng.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất

Chính vì vậy, khi các nhà thiết kế có ý tưởng đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế thì họ luôn tuân theo một số quy tắc nhất định. Làm sao để bộc lộ rõ nhất kiến trúc Đức? làm sao để vừa cân bằng ý tưởng của mình lại vừa mang lại sự hài lòng của khách hàng? Những câu hỏi đó đòi hỏi người thiết kế phải thật sự am hiểu kiến trúc Đức để đưa chúng vào một cách khéo léo.

Dưới đây là một số yếu tố cơ bản trong kiến trúc Đức khi đưa vào thiết kế nội thất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cân bằng bố cục

Trong kiến trúc Đức, người ta thường rất coi trọng việc cân đối, cân bằng bố cục không gian.

Từ việc thiết kế cho tới việc sử dụng nội thất đều tạo sự cân xứng nhất định. Những nội thất đặt đối xứng nhau, các chi tiết tạo nên sự hài hòa không gian.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất - chú ý cân bằng bố cục

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất – chú ý cân bằng bố cục

Khi đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất, các nhà thiết kế đặc biệt coi trong điều này bởi đây là yếu tố cơ bản để nhận ra kiến trúc Đức. Nếu bạn bỏ qua điều này, bạn tạo nên một không gian phá cách với những bố cục độc đáo thì chắc chắn đó không phải là kiến trúc Đức.

Đơn giản, dứt khoát

Kiến trúc Đức thường sử dụng những nội thất có kiểu dáng, màu sắc đơn giản. Các chi tiết trang trí ở đây cũng không quá cầu kỳ, rườm rà như phong cách cổ điển.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất - đơn giản, dứt khoát

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất – đơn giản, dứt khoát

Thay vào đó, những nội thất thường được thiết kế với những điểm nhấn tinh tế chứ không quá phô trương. Các đường nét trong thiết kế cũng như nội thất cũng thường là những đường thẳng dứt khoát. Điều đó thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt chứ không phải những đường cong mềm mại, uyển chuyển như những nền kiến trúc khác.

Các nội thất được sử dụng là những nội thất bề mặt trơn, nhẵn. Nhờ đó, không gian đưa kiến trúc Đức vào trở nên hiện đại, trẻ trung và phóng khoáng hơn.

Màu sắc

Trong kiến trúc Đức, người ta thường sử dụng những tông màu đơn giản. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng, không có sự pha trộn phức tạp nào về màu sắc trong thiết kế hay màu sắc các nội thất ở đây.

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất - tông màu đơn giản

Đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất – tông màu đơn giản

Những tông màu như đỏ, trắng, kem, vàng, ánh kim,… được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Bởi những gam màu này dễ dàng toát lên sự mạnh mẽ cũng như vẻ sang trọng, hiện đại trong thiết kế.

Xem thêm: Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản tại đây.

Đơn vị thiết kế nội thất phong cách Đức uy tín

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị thiết kế nội thất phong cách Đức uy tín. Chúng tôi cũng đã thực hiện thành công nhiều công trình với ý tưởng đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất.

Với sự am hiểu rõ của đội ngũ thiết kế về nền kiến trúc Đức, chúng tôi nắm rõ những quy tắc, những đặc điểm đặc trưng của phong cách này. Nhờ đó, chúng tôi có thể dễ dàng đưa ra những phương án thiết kế phù hợp nhất, nhanh chóng nhất. Những phương án thiết kế của Nội thất Dương Gia sẽ dựa trên những ý tưởng của khách hàng, nhu cầu sử dụng cũng như nguồn tài chính. Và tất nhiên, dù là phương án nào thì cũng không thể bỏ qua những quy tắc chung của kiến trúc Đức.

Đơn vị thiết kế nội thất phong cách Đức uy tín

Đơn vị thiết kế nội thất phong cách Đức uy tín

Cùng với đó, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và tận tâm của Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn giải quyết mọi khúc mắc một cách nhanh chóng nhất. Bất cứ một vấn đề nào của bạn cũng sẽ được chuyển tới bộ phận chuyên môn để giải quyết. Từ đó giúp bạn có thể yên tâm, tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Hợp tác với Nội thất Dương Gia, quý khách sẽ có cơ hội sở hữu những không gian sống đậm chất kiến trúc Đức vô cùng tiện nghi, hiện đại. Vậy nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc đưa kiến trúc Đức vào phong cách thiết kế nội thất hoặc nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế nội thất phong cách Đức uy tín có thể liên hệ với chúng tôi. Đường dây nóng 0934 583 888 của Nội thất Dương Gia luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng trên cả nước.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan