Blog

Hướng dẫn cách trang trí bàn làm việc trở nên sinh động, ấn tượng hơn

Bàn làm việc là nơi bạn luôn gắn bó suốt cả ngày. Nếu chỉ đơn thuần là một bàn làm việc trống trơn thì hẳn bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán, không có cảm hứng làm việc. Nhưng với một số cách trang trí bàn làm việc nho nhỏ sau đây sẽ giúp cho chiếc bàn làm việc của bạn trở nên sống động hơn, nhờ đó tạo được nguồn cảm hứng bất tận trong công việc.

Cách trang trí bàn làm việc sinh động, ấn tượng để tạo cảm hứng trong công việc

Cách trang trí bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Bàn làm việc được dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp là điều đầu tiên cần làm đối với mỗi người. Một chiếc bàn gọn gàng với những tài liệu, đồ vật được cất giữ đúng vị trí không chỉ là yếu tố tạo tạo sự gọn gàng cho bạn mà điều đó còn giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp khi có thể sắp xếp đồ dùng ở các vị trí khoa học. Nhờ đó việc bạn lấy các đồ dùng cũng sẽ không mất thời gian. Thậm chí, khi bạn nhờ đồng nghiệp lấy giúp đồ thì cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cách trang trí bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Cách trang trí bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Một bàn làm việc với mọi tài liệu luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn sẽ giúp bạn luôn chủ động trong công việc, tập trung làm việc hiệu quả hơn. Do đó dù bàn là việc của bạn lớn hay nhỏ thì hãy cố gắng sắp xếp mọi đồ vật, tài liệu một cách gọn gàng nhất để thể hiện bạn luôn sẵn sàng và tràn đầy năng lượng cho công việc.

Sử dụng phụ kiện trang trí bàn làm việc

Nếu bàn làm việc của bạn đủ diện tích thì bạn có thể đặt thêm các phụ kiện trang trí bên cạnh các tài liệu, đồ dùng làm việc. Bạn có thể sử dụng những chậu cây cảnh, lọ hoa, chậu hoa, bể cá nhỏ hoặc là khung ảnh của bản thân, bạn bè, gia đình,….

Cách trang trí bàn làm việc

Sử dụng phụ kiện trang trí bàn làm việc

Các phụ kiện này sẽ giúp chiếc bàn của bạn không bị trống trải, thay vào đó bàn làm việc trở nên sinh động hơn. Việc ngắm nhìn khung ảnh hay chăm sóc cây, hoa sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cân bằng cảm xúc để bạn có thể có những ý tưởng mới cho công việc.

Với những phụ kiện đúng với sở thích của mình, bạn sẽ thấy không gian nội thất văn phòng làm việc của mình trở nên gần gũi hơn, từ không gian làm việc vốn mang tính nghiêm túc bạn đã có thể biến hóa thành không gian nhỏ của riêng bạn, nhờ đó bạn luôn thấy có cảm hứng mỗi khi ngồi vào bàn làm việc.

Cách trang trí bàn làm việc từ những vật dụng cá nhân

Còn nếu như bàn làm việc của bạn không đủ lớn để đặt thêm bể cá hay chậu cây, hoa thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Với sự sáng tạo của mình, bạn hoàn toàn có thể biến tấu những chiếc bút viết, sổ tay hay ghim kẹp thậm chí là máy tính cá nhân,… theo ý tưởng của riêng bạn. Một đồ vật xinh xắn chắc chắn sẽ tạo động lực không nhỏ khi bạn cần có những ý tưởng mới cho công việc.

Cách trang trí bàn làm việc từ những vật dụng cá nhân

Cách trang trí bàn làm việc từ những vật dụng cá nhân

Một gợi ý cho bạn khi bạn có khá nhiều tài liệu, những đồ dùng cá nhân có thể cũng đã được bạn trang trí theo ý tưởng của mình nhưng lại không có không gian để trưng bày. Đó là bạn có thể sử dụng một chiếc giá nhỏ đặt trên bàn làm việc. Giá với các ngăn lớn nhỏ ngăn cách sẽ giúp bạn dễ dàng cất tài liệu cũng như trưng bày đồ trang trí nhỏ một cách gọn gàng, khoa học.

Xem thêm: 6 mẹo trang trí bàn làm việc cho nhân viên văn phòng TẠI ĐÂY

Chú ý màu sắc khi trang trí bàn làm việc

Các bàn làm việc hiện nay vẫn phổ biến là các màu trung tính. Do đó, bạn có thể tận dụng điều này để dễ dàng sử dụng các đồ vật trang trí với các màu sắc khác nhau. Trên gam màu trung tính nhà chán đó, dù bạn sử dụng phụ kiện trang trí màu gì thì cũng sẽ luôn nổi bật. Nhưng bạn lưu ý không nên sử dụng những màu sắc quá sặc sỡ sẽ tạo sự rối mắt, làm bạn trở nên căng thẳng hơn. Hoặc những gam màu quá tối cũng không nên sử dụng vì nó sẽ làm bàn làm việc của bạn trở nên u ám, không sáng sủa.

Chú ý màu sắc khi trang trí bàn làm việc

Chú ý màu sắc khi trang trí bàn làm việc

Việc sử dụng các đồ vật trang trí cũng nên có sự tính toán về màu sắc. Sự hài hòa về màu sắc cũng như hình khối sẽ giúp không gian lam việc của bạn dễ dàng tạo ấn tượng với mọi ánh nhìn của người khác.

Trang trí bàn làm việc không chỉ giúp bạn luôn kiểm soát được các đồ vật của mình mà hơn thế còn tạo sự ấn tượng tạo nét riêng biệt về phong cách của bạn nên dễ dàng trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Nhưng hơn hết, với một không gian làm việc cá nhân đầy sáng tạo và phù hợp sở thích bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng, mọi căng thẳng trong công việc sẽ được giảm bớt tối đa, nhờ đó hiệu suất công việc của bạn sẽ tăng cao hơn.

Hi vọng rằng, với bài viết về chủ đề “Hướng dẫn cách trang trí bàn làm việc trở nên sinh động và ấn tượng” sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Mọi câu hỏi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan