Blog

Hướng dẫn cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy chi tiết nhất

Khi kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy có thể giúp đem đến hòa khí cho gia đình, giúp các thành viên gần gũi, gắn kết với nhau hơn. Cùng với đó, những vị khách tới đây cũng sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Và trong nội dung bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Tại sao cần phải kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy?

Phong thủy là yếu tố được rất nhiều gia chủ hiện nay quan tâm. Bởi đây là yếu tố có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp không gian, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình cũng như dấu ấn của các vị khách đối với gia đình.

Tại sao cần phải kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy?

Tại sao cần phải kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy?

Bởi lẽ, đây là những món đồ nội thất dùng để tiếp đón những vị khách, tiếp đón bạn bè, đồng nghiệp khi ghé thăm. Ngoài ra, đây cũng được coi là khu vực trung tâm của ngôi nhà. Bàn ghế phòng khách còn là nơi để các thành viê quây quần, trò chuyện với nhau sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Khi kê bàn ghế chuẩn phong thủy thì sẽ tạo nên hòa khí tốt cho gia đình, giúp các thành viên luôn khỏe mạnh, thành công và suôn sẻ trong công việc, cuộc sống. Trong khi đó, nếu kê bàn ghế phòng khách không phù hợp, phạm phải những điều kiêng kị thì có thể gây nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình. Cùng với đó, những vị khách khi tới đây cũng thường có những cảm giác khó chịu, không thoải mái.

Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức chú ý tới việc bố trí bàn ghế phòng khách hợp với những nguyên tắc bản trong phong thủy.

Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Chọn hướng bàn ghế phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi tiến hành kê bàn ghế phòng khách đó chính là hướng của chúng. Theo đó, bạn không nên chọn hướng bàn ghế một cách tùy tiện mà cần phải dựa trên tuổi tác, cung mệnh của gia chủ. Hướng bàn ghế phòng khách nên là hướng tốt với cung mệnh của chủ nhân.

Chọn hướng bàn ghế phù hợp

Chọn hướng bàn ghế phù hợp

Ví như đối với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì cần tránh kê bàn ghế phòng khách theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Trong khi đó, nếu như gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì tránh đặt theo hướng Đông Nam, hướng Bắc. Đây là những hướng xấu đối với chủ nhà nên có thể đem đến những điềm xấu khiến chủ nhân và các thành viên trong gia đình xung đột, gặp vấn đề về sức khỏe, trục trặc trong cuộc sống.

Không đặt ngay dưới dầm nhà, xà ngang

Một lưu ý nữa mà bạn cũng không thể không lưu ý nếu muốn kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy đó chính là không đặt chúng dưới xà ngang, dầm nhà.

Khi đặt bàn ghế ở vị trí này, người ngồi sẽ luôn cảm thấy bị đè nén gây ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần. Đây sẽ là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới hòa khí gia đình cũng như cảm nhận của mỗi vị khách khi tới chơi.

Không đặt bàn ghế đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà của bạn. Bên ngoài cửa có nhiều luồng khí khác nhau bao gồm cả những hung khí và sinh khí.

Nếu đặt bàn ghế phòng khách ở ngay sát cửa chính thì có thể khiến cho người ngồi bị ảnh hưởng bởi những luồng hung khí, sát khí ở bên ngoài. Điều này khiến cho họ gặp vấn đề về sức khỏe hoặc gặp những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Xem thêm: Mách bạn cách trang trí phòng khách theo phong cách Vintage Tại đây

Không đặt bàn ghế đối diện với cửa chính

Không đặt bàn ghế đối diện với cửa chính

Ngoài ra, khi bạn kê bàn ghế phòng khách ở vị trí này thì các luồng khí cũng rất khó để lưu thông. Điều đó khiến cho căn phòng bị tụ khí, gây ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Bố trí bàn ghế phòng khách phù hợp với diện tích

Để kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy thì bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới diện tích của không gian. Theo đó, việc bố trí chúng như thế nào cần phải đem lại sự cân đối cho căn phòng. Việc bố trí không phù hợp có thể khiến cho phòng khách trở nên chật chội, bí bách và tù túng hoặc trở nên trống trải.

Nếu như phòng khách rộng lớn thì bạn có thể bố trí chúng ở giữa phòng. Còn nếu như diện tích khiêm tốn thì bạn nên bố trí bàn ghế sát tường để tạo sự thông thoáng cho không gian.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy. Hi vọng rằng qua nội dung bài viết này các bạn đã biết cách để bố trí bàn ghế phòng khách chuẩn nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan