Blog

Mách bạn cách trang trí phòng khách theo phong cách Vintage

Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên nhiều người hiểu chưa thật sự đúng về phong cách này làm cho việc trang trí phòng khách theo phong cách Vintage có phần bị sai lệch. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn thiết kế phòng khách Vintage hiệu quả nhất cho gia đình của mình.

Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Vintage

Để trang trí phòng khách theo phong cách Vintage, trước hết chúng tôi cần phải hiểu đúng về phong cách này. Phong cách này có gì đặc biệt? Những đặc trưng của chúng là gì? Từ đó ta mới có thể trang trí phong khách theo đúng hướng, không bị sau lệch thành một phong cách nào khác.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, phong cách thiết kế nội thất Vintage là phong cách thiết kế có sự pha trộn giữa nét cổ điển và hiện đại. Chúng đặc trưng bởi mang lại dấu ấn về thời gian. Tuy nhiên những món đồ nội thất được dùng ở đây không hề bị lỗi mốt, lạc hậu, chúng mang đến vẻ tinh tế, vừa cổ điển và hiện đại và sang trọng.

Hiện nay, phong cách thiết kế này cũng được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Phong cách thiết kế nội thất Vintage tại Việt Nam những năm gần đây cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Và nếu như bạn cũng có ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Vintage này thì có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

Hướng dẫn trang trí phòng khách theo phong cách Vintage

Nội thất chung trong phòng khách Vintage

Nhiều người thường nghĩ rằng, với phong cách thiết kế nội thất Vintage thì chỉ cần nhét vào đó những món đồ mang tính hoài cổ. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi một căn phòng Vintage được tạo nên từ nhiều yếu tố chứ không chỉ là những nội thất cổ điển này.

Những món đồ nội thất mang tính hoài cổ nhưng gọn gàng luôn được dùng cho trang trí phòng khách theo phong cách Vintage

Những món đồ nội thất mang tính hoài cổ nhưng gọn gàng luôn được dùng cho trang trí phòng khách theo phong cách Vintage

Khi muốn trang trí phòng khách theo phong cách Vintage, bạn cần lưu ý chọn những nội thất đơn giản. Nếu bạn muốn phân chia không gian thì có thể dùng những tấm thảm để có thể phân tách chúng một cách dễ dàng và khoa học.

Trang trí phòng khách Vintage với màu sắc phù hợp

Nếu bạn muốn trang trí phòng khách theo phong cách Vintage chính thống thì có thể tận dụng những gam màu sáng như trắng, be,… để làm nổi bật những món đồ nội thất.

Tường màu trầm mang lại sự hoài cổ và ấm cúng cho phòng khách Vintage

Tường màu trầm mang lại sự hoài cổ và ấm cúng cho phòng khách Vintage

Nhưng nếu muốn tạo đúng chất mang dấu ấn thời gian của phong cách thiết kế nội thất Vintage này thì lại hoàn toàn ngược lại. Bạn nên dùng sơn tường màu trầm chúng vừa giúp tạo nên sự hoài cổ vừa tạo nên sự ấm cúng, sang trọng cho phòng khách gia đình.

Rèm cửa, giấy dán tường trong thiết kế phòng Vintage

Với một phòng khách mang phong cách Vintage, chắc chắn bạn không thể bỏ qua 2 yếu tố này. Theo đó, với rèm cửa bạn có thể dùng chất liệu ren, vải cotton hoặc voan. Những họa tiết trang trí hoàn hảo cho sản phẩm này chính là những chi tiết hoa văn nhỏ li ti hoặc ren cách điệu.

Trang trí phòng khách theo phong cách Vintage không thể thiếu các chi tiết như rèm, giấy dán tường,...

Trang trí phòng khách phong cách Vintage không thể thiếu rèm, giấy dán tường,…

Đối với giấy dán tường thì bạn nên chọn những màu pastel tươi sáng như màu be, kem, hồng nhạt,… chúng sẽ là yếu tố giúp trang trí phòng khách mang phong cách Vintage hoàn hảo.

Đồ dùng trang trí phòng khách phong cách Vintage

Trong thiết kế phòng Vintage của gia đình mình, bạn có thể dùng tới những đồ vật mang tính hoài cổ giúp đem tới một không gian xưa cũ đặc trưng. Trong đó, có thể kể đến một số vật dụng phổ biến như đèn chùm, tranh treo, gối tựa, lọ hoa, chân đèn bằng đồng, đồng hồ,…

Tuy nhiên, như đã nói phong cách này là sự pha trộn tinh tế và phá cách giữa cổ điển và hiện đại. Do đó, khi chọn những nội thất mang tính hoài cổ này, bạn tránh chọn phải những nội thất mang tính cổ điển đặc trưng. Đôi khi chỉ cần sự xuất hiện của một chiếc ghế thiết kế với kiểu dáng xưa cũ hoặc một vài bức tranh màu giấy cũ cũng có thể giúp bạn trang trí phòng khách theo phong cách Vintage một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Gối tựa, tranh treo,... giúp trang trí phòng khách theo phong cách Vintage hiệu quả

Gối tựa, tranh treo,… giúp trang trí phòng khách theo phong cách Vintage hiệu quả

Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage trong cuộc sống hiện đại ngày nay có thể giúp bạn tìm lại chút hoài cổ, gạt bỏ tạm những vướng bận và căng thẳng của cuộc sống. Việc trang trí phòng khách theo phong cách Vintage còn là yếu tố tạo nên sự khác biệt của kiến trúc gia đình bạn.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất gia đình theo yêu cầu có thể liên hệ với công ty Nội thất Dương Gia – đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Bất cứ khi nào có nhu cầu, quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan