Blog

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn cho người Việt Nam

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn sẽ góp phần giúp bạn có được tư thế ngồi làm việc thoải mái nhất khi sử dụng, hạn chế tình trạng đau mỏi cột sống. Trong bài viết hôm nay, Nội thất Dương Gia Việt Nam xin được hé lộ một số thông tin về kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho người Việt Nam, đồng thời cũng điểm qua một số yếu tác động trực tiếp đến khía cạnh mà chúng ta đang bàn luận đến. Từ những thông tin này, mong rằng quý khách hàng sẽ chọn được những mẫu bàn làm việc văn phòng có kích thước chuẩn nhất cho riêng mình.

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn cho người Việt Nam

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn cho người Việt Nam

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với người Việt Nam

Để xác định kích thước bàn văn phòng phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam, chúng ta cần phải nắm rõ các thông số kích thước cơ bản của dòng sản phẩm này.

Theo đó, kích thước của một chiếc bàn làm việc có 3 loại thông số chính, gồm:

  • Chiều rộng
  • Chiều dài
  • Chiều cao.

Từ những thông số kích thước cơ bản trên, chúng ta có thể dùng làm căn cứ để xác định kích thước bàn làm việc chuẩn. Thông tin từ các Kiến trúc sư chuyên nghiệp trong ngành nội thất, kích thước bàn làm việc trong văn phòng đáp ứng được các thông số sau đây sẽ được xem là đạt chuẩn:

Kích thước chiều rộng của bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Kích thước chiều rộng của bàn làm việc

Kích thước chiều rộng của bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn sẽ có chiều rộng trung bình 760mm, đây được xem là thông số phù hợp để mang lại không gian ngồi làm việc thoải mái cho người Việt Nam.

Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Đối với những thiết kế văn phòng có diện tích mặt bằng hạn chế, những mẫu bàn làm việc có kích thước chiều rộng khoảng 500mm vẫn có thể chấp nhận.

Kích thước chiều dài của bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Bên cạnh thông số kích thước chiều rộng, thì kích thước chiều dài cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta xác địch kích thước bàn văn phòng đạt chuẩn dành cho người Việt Nam.

Những trang tin nội thất uy tín đều cho rằng, kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn thường có chiều dài khoảng 1.520mm. Thế nhưng, con số này chỉ mang tính chất tương đối, bởi thực tế có rất nhiều mẫu bàn tiêu chuẩn có kích thước chiều dài là 1.200, 1.400, 1.600, 1.800mm …

Kích thước chiều cao của bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn biểu thị qua thông số chiều cao là 750mm. Đây được coi là chỉ số kích thước bàn làm việc trong văn phòng được đánh giá phù hợp nhất với vóc dáng của phần lớn người Việt Nam, cũng như phù hợp với các loại ghế ngồi làm việc văn phòng thông dụng hiện đang được bày bán trên thị trường nội thất. 

Kích thước chiều cao của bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Kích thước chiều cao của bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Lưu ý: Mặc dù, những con số chúng tôi vừa chia sẻ chính là căn cứ giúp các bạn xác định kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn. Nhưng, kích thước bàn làm việc văn phòng vẫn có thể linh động thay đổi cho phù hợp với tính chất công việc, đối tượng sử dụng … vì chúng chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau.

Để sở hữu kích thước bàn văn phòng phù hợp nhất cho riêng mình, các thông số kích thước trên có thể thay đổi như sau:

  • Đối với chiều rộng của bàn: Có thể thay đổi kích thước từ 500mm – 900mm
  • Đối với chiều dài của bàn: Có thể thay đổi kích thước từ 1.200mm – 1820mm hoặc 2.000mm
  • Đối với chiều cao của bàn: Có thể thay đổi kích thước từ 720mm – 780mm

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn chịu tác động của những yếu tố nào

Theo đội ngũ Kiến trúc sư tại Nội thất Dương Gia Việt Nam, kích thước bàn làm việc chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số yếu tố cơ bản:

Kích thước của bàn làm việc chuẩn phụ thuộc vào diện tích căn phòng

Diện tích căn phòng là một trong những yếu tố quyết định đến kích thước bàn làm việc văn phòng. Do đó, khi có ý định mua bàn làm việc, khách hàng cần lưu ý đến yếu tố này.

Đối với những văn phòng làm việc hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng, những mẫu bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế kèm theo tiện ích phụ như hộc di động, kệ để CPU … nên được ưu tiên sử dụng. Nếu căn phòng của bạn có kích thước lớn, bạn nên chọn bàn làm việc có kích thước tương xứng, tránh chọn bàn làm việc với kích thước quá bé vì dễ tạo sự trống trải, làm mất đi mỹ quan chung.

Kích thước của bàn làm việc chuẩn phụ thuộc vào diện tích căn phòng

Kích thước của bàn làm việc chuẩn phụ thuộc vào diện tích căn phòng

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phụ thuộc vào tính chất công việc

Tính chất công việc cũng ảnh hưởng đến kích thước bàn làm việc chuẩn. Đối với những công việc phải giải quyết quá nhiều hồ sơ, giấy tờ, hay phải sử dụng đến 02 máy tính, máy fax, máy in … thì nên chọn những mẫu bàn làm việc có kích thước lớn một chút để tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Ngược lại, những mẫu bàn làm việc mang kích thước nhỏ gọn sẽ phù hợp hơn với những công việc không yêu cầu giải quyết quá nhiều hồ sơ, giấy tờ và chỉ cần sử dụng duy nhất một máy tính.

Kích thước bàn làm việc văn phòng phụ thuộc vào đối tượng sử dụng

Bên cạnh kích thước căn phòng và tính chất công việc thì đối tượng sử dụng cũng là một trong số những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến kích thước của bàn làm việc trong văn phòng. Theo đó, kích thước bàn làm việc Giám đốc sẽ có sự khác biệt với kích thước bàn làm việc nhân viên, Cụ thể:

Kích thước bàn làm việc Giám đốc

Giám đốc là người đứng đầu công ty, do vậy kích thước của một chiếc bàn làm việc chuẩn dành cho Giám đốc sẽ khác một chút so với kích thước bàn làm việc nhân viên. Mục đích của điều này là làm nổi bật lên uy quyền và vị thế cho cấp bậc lãnh đạo.

Kích thước bàn làm việc văn phòng phụ thuộc vào đối tượng sử dụng

Kích thước bàn làm việc văn phòng phụ thuộc vào đối tượng sử dụng

Theo đó, bàn làm việc Giám đốc thường có các chỉ số kích thước lớn hơn so với kích thước của các mẫu bàn làm việc dành cho nhân viên. Đây là lý do chúng ta thường thấy kích thước bàn làm việc Giám đốc biểu thị qua thông số chiều rộng có thể lên tới 1.200mm. Chiều dài cũng vậy, thường là 1.800mm hay 2.400mm …

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Nếu diện tích văn phòng không quá eo hẹp, nếu công việc không cần lưu trữ quá nhiều giấy tờ hồ sơ thì kích thước bàn làm việc nhân viên nên ưu tiên đặt theo các thông số kích thước bàn văn phòng chuẩn.

Hầu hết, những mẫu bàn làm việc dành cho nhân viên thường có kích thước bé hơn so với kích thước bàn làm việc Giám đốc. Quý khách có thể dễ dàng nhận ra điều này ở đa phần không gian làm việc hiện đại ngày nay.

Tìm hiểu kích thước bàn làm việc Hòa Phát

Tìm hiểu kích thước bàn làm việc Hòa Phát

Tìm hiểu kích thước bàn làm việc Hòa Phát

Hòa Phát được đánh giá là một trong những thương hiệu nội thất số một tại thị trường Việt Nam, hiện đang được khách hàng đón nhận theo chiều hướng tích cực. Vậy kích thước bàn làm việc Hòa Phát chuẩn là bao nhiêu.

Thực tế thì, dù là kích thước của bàn làm việc hình chữ nhật, kích thước bàn làm việc chữ L hay bất kỳ một kiểu dáng thiết kế nào khác thì các thông số kích thước của bàn làm việc Hòa Phát cũng được thiết kế theo kích thước chuẩn của bàn văn phòng. Chiều rộng 760mm (có thể thay đổi từ 500mm – 900mm); chiều dài 1.520mm (có thể thay đổi từ 1.200mm – 2.000mm; chiều cao 750mm (có thể thay đổi từ 720mm – 780mm).

Ngoài ra, để xác định kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn nói chung, kích thước bàn làm việc Hòa Phát nói riêng có phù hợp với vóc dáng của quý khách hay không, có thể căn cứ vào những yếu tố sau:

  • Quý khách có thể ngồi trong tư thế thẳng lưng, hai tay để một cách thoải mái trên bàn làm việc.
  • Khi ngồi trên ghế, quý khách dễ dàng vươn tới phía trước bàn và hai đầu bàn.
  • Khi đứng dậy, quý khách có thể chống hai tay lên mặt bàn.

Chúng tôi hi vọng rằng, bài viết về chủ đề “Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn cho người Việt Nam” trong được Nội thất Dương Gia chia sẻ sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ với công ty qua số HOTLIEN: 0934 583 888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (17 bình chọn)

Bài viết liên quan