Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào những yếu tố nào? Các chỉ số kích thước cơ bản của bàn làm việc là gì? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng bởi ai cũng muốn sở hữu những chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp để đem lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Bạn thì sao? Nếu bạn cũng quan tâm đến kích thước bàn làm việc, hãy dành ra ít phút để theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia Việt Nam.

Kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn làm việc

Theo đội ngũ Kiến trúc sư tại Nội thất Dương Gia Việt Nam, kích thước bàn làm việc chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số yếu tố cơ bản:

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào kích thước căn phòng

Kích thước căn phòng là một trong những yếu tố quyết định đến kích thước bàn làm việc. Do đó, khi có ý định mua bàn làm việc bàn cần lưu ý đến yếu tố này.

Đối với những văn phòng làm việc hạn chế về diện tích sử dụng, những mẫu bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế kèm theo tiện ích phụ như hộc di động, kệ để CPU … nên được ưu tiên sử dụng. Nếu căn phòng của bạn có kích thước lớn, bạn nên chọn bàn làm việc có kích thước tương xứng, tránh chọn bàn làm việc với kích thước quá bé vì dễ tạo sự trống trải.

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào kích thước căn phòng

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào kích thước căn phòng

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào tính chất công việc

Tính chất công việc cũng ảnh hưởng đến kích thước bàn làm việc. Đối với những công việc phải giải quyết quá nhiều hồ sơ, giấy tờ, hay phải sử dụng đến 02 máy tính … thì nên chọn những mẫu bàn làm việc có kích thước lớn một chút để tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Ngược lại, những mẫu bàn làm việc mang kích thước nhỏ gọn sẽ phù hợp hơn với những công việc không yêu cầu giải quyết quá nhiều hồ sơ, giấy tờ và chỉ cần sử dụng một máy tính.

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào đối tượng sử dụng

Bên cạnh kích thước căn phòng và tính chất công việc thì đối tượng sử dụng cũng là một trong số những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến kích thước bàn làm việc.

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào đối tượng sử dụng

Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào đối tượng sử dụng

Theo đó, đối tượng sử dụng bàn làm việc có vóc dáng to lớn so với đối tượng có vóc dáng nhỏ con sẽ có sự chênh lệch một chút về kích thước của bàn làm việc. Để xác định kích thước bàn làm việc có phù hợp với vóc dáng của bạn hay không, có thể căn cứ vào những yếu tố sau:

  • Bạn có thể ngồi trong tư thế thẳng lưng, hai tay để một cách thoải mái trên bàn làm việc.
  • Khi ngồi trên ghế, bạn dễ dàng vươn tới phía trước bàn và hai đầu bàn.
  • Khi đứng dậy, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn.

Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng giữ cấp bậc gì cũng ảnh hưởng đến kích thước của bàn làm việc. Cụ thể, bàn làm việc Giám đốc thường có các chỉ số kích thước lớn hơn so với kích thước của các mẫu bàn làm việc dành cho nhân viên.

Kích thước bàn làm việc và các thông số cơ bản

Chiều rộng, chiều dài và chiều cao là các thông số kích thước cơ bản của bất kỳ dòng sản phẩm bàn làm việc nào. Hãy cùng Nội thất Dương Gia tìm hiểu đôi nét về các thông số kích thước này.

Kích thước chiều rộng bàn làm việc

Kích thước chiều rộng bàn làm việc

Kích thước chiều rộng bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc biểu thị qua thông số chiều rộng phù hợp nhất là 760 (mm). Thế nhưng, đối với những văn phòng có diện tích nhỏ, những mẫu bàn làm việc mang kích thước 500 (mm) vẫn có thể lựa chọn. Trong khi đó, đối với bàn làm việc dành cho lãnh đạo, kích thước chiều rộng của bàn làm việc có thể lên tới 1200 (mm).

 Kích thước chiều dài bàn làm việc

Chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc thường có kích thước 1520 (mm). Tuy nhiên, kích thước này chỉ mang tính chất tương đối. Chiều dài bàn làm việc dành cho nhân viên thường có kích thước 1200 (mm), 1400 (mm), 1600 (mm)  … Đối với bàn làm việc dành cho lãnh đạo, kích thước chiều dài thường là 1800 (mm), 2400 (mm) …

Kích thước chiều cao bàn làm việc

Không như kích thước chiều rộng và kích thước chiều dài, kích thước bàn làm việc biểu thị qua thông số chiều cao chỉ mang một chỉ số duy nhất đấy chính là 750 (mm). Đây là chỉ số kích bàn làm việc được đánh giá phù hợp với hầu hết mọi vóc dáng người dùng và các loại ghế làm việc văn phòng thông dụng. Nếu chiều cao của bàn làm việc vượt quá 750 (mm) thì gọi là bàn làm việc phi tiêu chuẩn.

Kích thước chiều cao bàn làm việc

Kích thước chiều cao bàn làm việc

Bởi kích thước bàn làm việc chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, các thông số kích thước trên chỉ mang tính chất tương đối. Để phù hợp, bạn có thể thay đổi kích thước của bàn làm việc như sau:

  • Chiều rộng: Kích thước có thể thay đổi từ 500 –  900 (mm).
  • Chiều dài: Kích thước có thể thay đổi từ 1200 – 1820 (mm), hoặc 2000 (mm).
  • Chiều cao: Kích thước có thể thay đổi từ 720 – 780 (mm).

Chúng tôi hi vọng rằng, bàn viết về chủ đề “Các thông số kích thước bàn làm việc văn phòng đúng tiêu chuẩn” trong bài viết trên đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam qua hotline: 0934 583 888.để được tư vấn trực tiếp.

Các thông số kích thước bàn làm việc văn phòng đúng tiêu chuẩn
5 (100%) 15 votes