Blog

Hướng dẫn lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy

Lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy, làm sao để lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy để đem lại may mắn cho cuộc sống, con đường công danh, sự nghiệp của người sử dụng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia Việt Nam.

Tại sao nên lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy?

Phong thủy là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm, nghiên cứu. Từ xa xưa đã có rất nhiều người tin vào luật phong thủy. Ngày này, niềm tin này ngày một lớn hơn, Chính vì thế, mỗi khi có việc gì quan trọng (xây nhà, thành lập công ty ..) mọi người lại đi xem ngày giờ, xem hướng nhà, hoặc tìm hiểu về những linh vật đem lại tiền tài, sức khỏe và may mắn.

Lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy để đem lại may mắn, tài vận hanh thông.

Lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy để đem lại may mắn, tài vận hanh thông

Việc lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy cũng thế. Họ mong muốn tìm mua được những mẫu bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy, hợp vận mệnh để thu hút được những nguồn năng lượng tích cực, sự may mắn. Từ đó, họ nuôi mong muốn luôn gặp được may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, con đường công danh sự nghiệp được hanh thông, tiền tài sung túc, sức khỏe vững bền.

Lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy cần chú ý những gì?

Hình dáng bàn làm việc văn phòng

Để đáp ứng sở thích và nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng, bàn làm việc được thiết kế với đa dạng hình dáng. Khi lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy chúng ta cần chú ý đến yếu tố này. Mỗi một hình dáng bàn làm việc sẽ chứa đựng trong đó những ưu – nhược điểm khác nhau. Tùy vào đặc thù công việc để bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bàn làm việc hình chữ nhật: Theo quan niệm phong thủy, đây là kiểu bàn tạo ra nguồn năng lượng Thổ. Do đó, thích hợp với những công việc văn phòng cần sự tư duy của trí não.

Bàn làm việc tròn: Đây là mẫu bàn làm việc tạo ra nhiều nguồn năng lượng dương. Vì vậy, những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao nên sử dụng mẫu bàn làm việc này. Tuy nhiên, vì bàn hình tròn dồi dào nguồn năng lượng dương nên dễ khiến chúng ta mất tập trung.

Bàn làm việc chữ L kích thích năng lượng người mệnh Thổ

Bàn làm việc chữ L kích thích năng lượng người mệnh Thổ

Bàn làm việc hình chữu L: Bàn làm việc chữ L tạo nên sự mềm mại, và cũng kích thích nguồn năng lượng Thổ. Mẫu bàn này sẽ giúp người sử dụng cảm thấy an toàn khi ngồi làm việc.

Bàn làm việc hình vòng cung: Phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ và cảm giác an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, bó dễ gây cảm giác ứ đọng, ngưng trệ nếu bàn đặt bàn làm việc quá sát với tường.

Màu sắc bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến hướng di chuyển của các nguồn năng lượng. Sợ hiểu biết về màu sắc trong phong thủy sẽ giúp bạn thu hú được nguồn năng lượng dồi dào. Đây chính là lý do vì sao chúng tôi nói khi lựa chọn bàn làm việc cần chú ý đến màu sắc của sản phẩm.

Bạn có thể lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy thông qua một vài gợi ý sau đây:

 • Màu đen: Khơi gợi khả năng tiềm ẩn.
 • Màu trắng: Cung cấp năng lương cho trí não,kích hoạt thị lực, song dễ làm tiêu hao năng lượng của cơ thể.
 • Màu nâu: Không có khả năng kích hoạt trí não, nhưng lại rất tốt cho sức khỏe.
 • Màu xanh lá cây: Duy trì sự tập trung, đồng thời giúp bạn cân bằng thể chất và tinh thần.
 • Màu xám: Giúp bạn có thể tập trung cao độ cho công việc, nhưng sẽ làm tiêu hao năng lượng của cơ thể.
 • Màu trung tính: Tăng cường sự tập trung của trí não, dễ làm tieu hao năng lượng của cơ thể.

Kích thước bàn làm việc văn phòng

Kích thước bàn làm việc phong thủy cần phải cân đối.

Kích thước bàn làm việc phong thủy cần phải cân đối.

Kích thước bàn làm việc cũng nên được lưu tâm nếu bạn đang có ý định lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy.

Nếu bàn làm việc để máy tính, kích thước chuẩn sẽ là 1820mm x 910mm x 750mm (chiều dài x chiều rộng x chiều cao). Đối với bàn làm việc không để máy tính, kích thước tương ứng sẽ là 1520mm x 760mm x 750mm. Thông thường, kích thước bàn làm việc của nhân viên sẽ có chiều dài là 1000, 1200, 1400 (mm). Kích thước bàn lãnh đạo sẽ có chiều dài 1600, 1800, 2400 (mm).

Theo các thông số trên có thể nhận định rằng, bàn làm việc của lãnh đạo bao giờ cũng có kích thước lớn hơn bàn làm việc của nhân viên. Một chiếc bàn làm việc có kích thước lớn sẽ tượng trưng cho quyền lực và vị thế của người lãnh đạo. Thế nhưng, bạn không nên chọn bàn làm việc có kích thước quá lớn.Nguyên nhân, kích thước bàn làm việc quá lớn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc thao tác. Bạn sẽ rất khó để lấy những vật dụng phục vụ công việc ở xa vị trí ngồi. Theo phong thủy, điều này dễ khiến quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm.

Chất liệu bàn làm việc

Ngoài những yếu tố trên, khi lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy cũng cần chú ý đến chất liệu sản phẩm. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý của người sử dụng. Nếu được ngồi làm việc trên chiếc bàn có chất liệu phù hợp, năng lương tích cực sẽ lưu thông tốt. Nhờ đó, bạn sẽ luôn gặp được những may mắn trong công việc. Con đường công danh, sự nghiệp cũng luôn được hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Lựa chọn bàn làm việc phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim phù hợp với bàn làm việc có kiểu dáng đơn giản như bàn hình chữ nhật.

Mệnh Kim phù hợp với bàn làm việc có kiểu dáng đơn giản như bàn hình chữ nhật.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

 • Kiểu dáng bàn làm việc: Đơn giản, được thiết kế với các góc nhọn (ví dụ: bàn hình chữ nhật). Lý do, người mệnh Kim có tính kỷ luật cao, kiểu thiết kế này sẽ làm toát lên sự chững chạc và nghiêm túc.
 • Chất liệu bàn làm việc: Hợp với chất liệu kim loại như nhôm, inox, thép.
 • Màu sắc tương sinh: Màu vàng, vàng nhạt, vàng kim, màu trắng, màu xám.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

 • Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với bàn làm việc dạng uốn lượn  (bàn hình chữ L, chữ U …). Lý do, đây là kiểu bạn tượng trưng của hành Thủy, Thủy lại sinh Mộc nên rất có lợi.\
 • Chất liệu bàn làm viẹc: Phù hợp với chất liệu gỗ, da hoặc vải.
 • Màu sắc tương sinh: Màu xanh lam, xanh lá, màu đen, vàng nhạt, màu nâu.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

 • Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với bàn làm việc hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng.
 • Chất liệu bàn làm việc: Kim loại, gỗ.
 • Màu sắc tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, màu trắng.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

 • Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với bàn làm việc hình thuôn, dài.
 • Chất liệu bàn làm việc: Gỗ là chất liệu có lợi nhất đối với người mệnh Hỏa. Nguyên nhân, Mộc sinh Hỏa.
 • Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím, màu xanh lá.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

 • Kiểu dáng bàn làm việc: Hợp với mẫu bàn hình chữ nhật. Lý do, bàn chữ nhật là kiểu bàn đặc trưng của hành Hỏa, trong khi Hỏa sinh Thổ.
 • Chất liệu bàn làm việc: Đá cẩm thạch, những sản phẩm nội thất có nguồn gốc từ đất và gần gũi với thiên nhiên.
 • Màu sắc tương sinh: Màu vàng, màu đỏ. Hoặc màu của hành Hỏa (Cam, hồng, tím).

Hy vọng bài viết về chủ đề “Lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy” sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Mọi câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí. Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh dự của công ty.

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan