Blog

Lựa chọn tủ sách phòng Giám đốc cần lưu ý những vấn đề gì?

Tủ sách phòng Giám đốc có ý nghĩa quan trọng. Tủ sách không chỉ là nơi Giám đốc lưu trữ tài liệu, trưng bày đồ vật,… mà còn là một trong những đồ nội thất giám đốc tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng cho không gian. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn tủ sách cho Giám đốc. Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập về vấn đề này để các bạn có nhiều thông tin lựa chọn tủ sách phù hợp cho phòng Giám đốc.

Tủ sách phòng Giám đốc có vai trò gì?

Trong không gian làm việc của phòng Giám đốc, mọi đồ vật xuất hiện đều mang ý nghĩa quan trọng. Cũng như những mẫu tủ tài liệu phòng Giám đốc, tủ sách là một trong những nội thất quan trọng hỗ trợ cho công việc của Giám đốc trở nên thuận tiện hơn. Tủ sách có thể được sử dụng để đựng tài liệu, giấy tờ làm việc, trưng bày sách, đồ vật yêu thích của chủ nhân. Là người đứng đầu Công ty nên Giám đốc luôn có những giấy tờ, tài liệu mật quan trọng do đó tủ sách cũng đảm nhận là nơi cất giữ những tài liệu này.

Tủ sách trong phòng Giám đốc được sử dụng còn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian làm việc. Với chất liệu, màu sắc cùng với kiểu dáng ấn tượng, tủ sách còn được coi như một đồ dùng tạo nên nét thẩm mỹ của gian phòng, giúp tạo ấn tượng cho mọi vị khách.

Tủ sách phòng Giám đốc là nơi lưu trữ tài liệu, trưng bày đồ vật lý tưởng của Giám đốc

Tủ sách phòng Giám đốc là nơi lưu trữ tài liệu, trưng bày đồ vật lý tưởng của Giám đốc

Để tạo được không gian chuyên nghiệp, sang trọng, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây khi bạn lựa chọn tủ sách cho phòng Giám đốc.

Cần lưu ý gì khi chọn tủ sách phòng Giám đốc để tạo nên không gian chuyên nghiệp

Đáp ứng nhu cầu sử dụng: Một đồ vật dù xuất hiện tại bất cứ đâu đều có lý do của nó. Tủ sách trong thiết kế phòng Giám đốc cũng vậy. Tủ sách là để đựng đồ vật, tài liệu. Do đó, tất nhiên vấn đề đầu tiên khi lựa chọn tủ sách đó là phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Bạn nên lựa chọn những tủ sách có thể lưu trữ được nhiều tài liệu với các kích thước, kiểu dáng khác nhau. Nên chọn những tủ phân chia các ngăn rõ ràng để dễ dàng khi cất cũng như khi cần tìm.

Dù thiết kế theo kiểu dáng nào thì tủ sách phòng Giám đốc cần đáp ứng đầy đủ về mặt công năng

Dù thiết kế theo kiểu dáng nào thì tủ sách phòng Giám đốc cần đáp ứng đầy đủ về mặt công năng

Tủ sách còn là nơi để Giám đốc trưng bày các cuốn sách, kỷ niệm chương hay các đồ vật yêu thích,… Do đó, tủ sách cần có khoang cánh mở sang trọng hoặc được thiết kế khoang giữa không cánh để tạo sự tiện nghi nhất cho người dùng.

Ngoài ra, với nhu cầu bảo mật tài liệu, tủ sách bạn lựa chọn nên có tủ khóa để Giám đốc có thể yên tâm khi cất những tài liệu quan trọng của Công ty.

Kiểu dáng và kích thước tủ sách phòng Giám đốc

Khi lựa chọn tủ sách cho phòng Giám đốc bạn cần chú ý tới diện tích không gian của căn phòng. Nên lựa chọn tủ sách có kích thước phù hợp, cân bằng không gian. Nếu quá nhỏ không chỉ không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà còn làm mất cân đối gian phòng. Hoặc nếu một tủ sách quá khổ với diện tích cũng dễ dàng đánh mất thẩm mỹ của gian phòng lãnh đạo.

Về kiểu dáng thì bạn cũng cần chú ý tới việc sử dụng các thiết kế đồng bộ với các nội thất khác như bàn ghế làm việc, bàn ghế tiếp khách để tạo sự đồng nhất về phong cách, thể hiện sự chuyên nghiệp của phòng Giám đốc.

Chất liệu tủ sách phòng Giám đốc

Không gian làm việc của mỗi vị Giám đốc sẽ mang một phong cách riêng. Đó có thể là xu hướng cổ điển, hiện đại hay kết hợp cổ điển và hiện đại. Để tạo nên phong cách đó là sự tổng hợp của tất cả các nội thất trong phòng. Do đó khi xác định xu hướng phong cách thiết kế phòng giám đốc thì việc lựa chọn chất liệu của tủ sách cũng sẽ được nghiên cứu để lựa chọn sao cho tạo sự đồng bộ về phong cách.

Lựa chọn tủ sách phòng Giám đốc cần chú ý tạo sự đồng nhất về chất liệu, màu sắc với các nội thất khác trong gian phòng

Lựa chọn tủ sách phòng Giám đốc cần chú ý tạo sự đồng nhất về chất liệu, màu sắc với các nội thất khác trong gian phòng

Nếu sếp bạn thích phong cách cổ điển có thể lựa chọn những chiếc tủ từ gỗ tự nhiên, sử dụng gỗ công nghiệp sẽ dễ dàng thể hiện vẻ hiện đại. Ngoài ra, còn có một chất liệu nữa bạn cũng có thể lựa chọn đó là tủ sách bằng sắt nhưng chất liệu này về thẩm mỹ thì không bằng tủ gỗ.

Màu sắc tủ sách phòng Giám đốc

Thông thường, tủ sách ở phòng làm việc của Giám đốc thường có màu sắc tương đồng với các nội thất như bàn ghế làm việc để tạo sự đồng nhất, tạo vị thế vững chãi cho chủ nhân. Nhưng nếu vị Giám đốc của bạn muốn tạo sự ấn tượng cho khu vực này thì có thể sử dụng tủ sách khác màu. Việc lựa chọn màu cho tủ sách cũng nên lưu ý tạo sự hài hòa, cân đối về màu sắc trong không gian để mỗi nội thất không trở nên lạc lõng, tách biệt.

Tủ sách phòng Giám đốc phù hợp với phong thủy

Tủ sách được đặt trong phòng Giám đốc không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng, giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp của không gian phòng Giám đốc mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Một tủ sách được dùng hợp phong thủy sẽ giúp tránh được những vận hạn và mang đến những luồng khí may mắn cho chủ nhân và công việc phát triển của Công ty. Do đó, khi lựa chọn tủ sách cho phòng Giám đốc bạn cần lưu ý về màu sắc phù hợp với mệnh của Giám đốc. Tìm hiểu về vị trí đặt tủ và cách bố trí ánh sáng,… cũng là những yếu tố tác động tới vấn đề phong thủy của phòng Giám đốc.

Lựa chọn tủ sách phòng Giám đốc cần chú ý đến yếu tố phong thủy,

Lựa chọn tủ sách phòng Giám đốc cần chú ý đến yếu tố phong thủy,

Tủ sách là một trong những đồ dùng phục vụ cho công việc của Giám đốc cũng là một trong những nội thất có ý nghĩa quan trọng tạo nên phong cách căn phong, thể hiện sự sang trọng, quyền thế của chủ nhân. Do đó, khi lựa chọn tủ sách cho phòng Giám đốc bạn không chỉ cần tìm hiểu kỹ các vấn đề mà Nội thất Dương Gia lưu ý ở trên mà bạn còn cần tìm hiểu về phong cách, ý tưởng và sở thích của Giám đốc. Một sản phẩm phù hợp với phong cách và sở thích sẽ giúp chủ nhân luôn chủ động, tự tin khi sử dụng.

Tại công ty thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp – Nội thất Dương Gia Việt Nam, chúng tôi cung cấp các mẫu tủ sách phòng Giám đốc với đa dạng mẫu mã, chủng loại khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biên nên lựa chọn tủ sách phòng Giám đốc như thế nào cho phù hợp với phòng Giám đốc của Công ty mình thì có thể liên hệ đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn nhanh nhất.

4.4/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan