Blog

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ bạn nên biết

Bạn đang mong muốn sở hữu một văn phòng làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, thế nhưng văn phòng công ty bạn lại hạn chế về diện tích sử dụng. Vậy phải làm sao? Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp được nỗi băn khoăn, lo lắng này.

Văn phòng là không gian văn phòng làm việc đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự tồn tại và phát triển bền vững của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào.

Chính vì thế, dù là công ty có quy mô nhỏ, hay những doanh nghiệp sở hữu hàng nghìn nhân viên thì đều cần có một không gian làm việc lý tưởng dành cho hệ thống nhân sự trong công ty.

Nếu bạn có một văn phòng làm việc hạn chế về diện tích sử dụng, thì việc thiết kế không gian văn phòng làm việc như thể nào cho hiệu quả luôn là mối bận tâm hàng đâu.

Thấu hiểu được điều đó, đội ngũ thiết kế tại Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia xin giới thiệu đến bạn đọc một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Hy vọng, từ những thông tin công ty chúng tôi cung cấp, bạn sẽ đưa ra được giải pháp lý tưởng đẻ có thể sở hữu một không gian làm việc lý tưởng dù hạn chế về diện tích sử dụng.

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ bạn nên biết

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ bạn nên biết

4 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ để tạo sự chuyên nghiệp, thuận tiện

Năm được những lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất dành cho văn phòng nhỏ là điều quan trọng, đây có thể được xem như là điều kiện kiên quyết để có thể tạo nên một không gian làm việc như ý muốn. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ:

Định hướng đúng mục đích sử dụng

Điều tối thiểu của một văn phòng làm việc là phải đáp ứng được mục đích sử dụng của từng bộ phận trong công ty. Sau khi xác định được mục đích sử dụng, chúng ta mới có thể dễ dàng triển khai hướng thiết kế nội thất văn phòng tối ưu nhất.

Mục đích sử dụng có thể là cách chia chức năng của từng bộ phân trong văn phòng. Ví dụ, phòng lễ tân, phòng làm việc dành cho nhân viên, phòng hành chính, phòng họp, ….

Lựa chọn màu sơn của tường nhà phù hợp

Lựa chọn màu sơn của tường nhà phù hợp là lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ.

Chọn màu sơn của tường nhà phù hợp là lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ.

Lựa chọn màu sơn của tường nhà cũng là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng. Bạn không nên chủ quan chọn màu sơn tường theo sở thích cá nhân của mình. Hãy chọn những gam màu sáng như xanh lá cây, xanh nhạt, vàng nhạt, màu be, … thay vì những gam màu tối hay những gam màu quá lòe loẹt.

Nguyên nhân, những gam màu sáng sẽ giúp không gian làm việc của bạn có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều. Trái lại, những gam màu tối hoặc những màu quá lòe loẹt đôi khi sẽ khiến căn phòng làm việc của bạn trở nên chật chội và bí bách.

Hệ thống ánh sáng vừa đủ

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kỳ không gian nào, đặc biệt là không gian phòng làm việc. Chúng ta không thể làm việc hiệu quả trong một không gian có hệ thống ánh sáng quá mờ. Đồng thời, nơi làm việc sử dụng ánh sáng quá chói sẽ tạo cảm giác khó chịu cho nhân viên, ảnh hưởng đến cảm xúc và thị lực của họ.

Chính vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng nói chung, nội thất văn phòng nhỏ nói riêng, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến yếu tố ánh sáng. Tận dụng được ánh sáng tự nhiên và có thể điều tiết ánh sáng trong phòng làm việc vừa đủ là phương án thông minh.

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, đèn âm trần, đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm, …. Là một trong những phương án được ưu tiên sử dụng. Mặt khác, không nên sử dụng đèn cây đứng vì vật dụng này sẽ làm tốn diện tích sử dụng.

Lựa chọn, sắp xếp nội thất hợp lý

Bàn làm việc có thiết kế kèm theo ngăn kéo và kệ để tài liệu sẽ phù hợp với thiết kế nội thất văn phòng nhỏ.

Bàn làm việc có thiết kế kèm theo ngăn kéo và kệ để tài liệu sẽ phù hợp với thiết kế nội thất văn phòng nhỏ.

Việc lựa chọn, sắp xếp nội thất cho văn phòng nhỏ giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu không khéo léo trong việc lựa chọn nội thất văn phòng, bạn có thể biến không gian làm việc của mình vốn đã chật lại càng thêm chật hơn.

Những loại bàn ghế văn phòng với thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa  và đầy đủ tiện ích luôn được ưu tiên sử dụng. Bạn nên lựa chọn công ty bán ghế văn phòng, cũng như bàn văn phòng phòng uy tín để sở hữu sản phẩm chất lượng và được tư vấn thiết kế nội thất miễn phí.

Bạn không thể lựa chọn bàn làm việc riêng, kệ sách hay tử trưng bày, … để lắp đặt tại một không gian nhỏ hẹp, những sản phẩm nội thất này chỉ thích hợp với văn phòng có diện tích lớn. Thay vào đó, hãy chọn những dòng sản phẩm bàn làm việc văn phòng được thiết kế kèm theo ngăn kéo, cũng như kệ đựng tài liệu, những sản phẩm này vẫn đáp ứng được đặc thù công việc, song lại có thể giúp bạn tiết kiệm được diện tích.

Để tạo nên một không gian làm việc hài hòa, chuyên nghiệp, đồ nội thất trong văn phòng cần phải có sự đồng bộ, hợp với thiết kế chung của văn phòng công ty bạn.

Chúng tôi hy vọng, 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ bạn nên biết sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan