Blog

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng tiêu chuẩn mới nhất 2022

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng bao gồm những điều khoản bắt buộc nào? Đây là câu hỏi công ty Cổ phần Xây dựng Nội thất Dương Gia Việt Nam nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi nội dung trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng bao gồm những điều khoản bắt buộc nào?”, công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam xin được chia sẻ đôi nét về tầm quan trọng của hợp đồng trong hoạt động kinh doanh.

Thể hiện tính pháp lý

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng chính là công cụ thể hiện những quy định mang tính pháp lý nhằm tạo sự ràng buộc giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nội thất văn phòng thông qua những quyền lợi và nghĩa vụ được thể hiện cụ thể, rõ ràng và chi tiết bằng văn bản.

Là cơ sở căn bản để giải quyết tranh chấp

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng là cơ sở để giải quyết tranh chấp

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng là cơ sở để giải quyết tranh chấp

Nếu trong quá trình hợp tác giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nội thất văn phòng có xảy ra những tranh chấp mà không thể giải quyết được thông qua thỏa thuận thì phải nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng. Trong trường hợp này, hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng chính là cơ sở căn bản để giải quyết tranh chấp, đây cũng chính là bằng chứng có tính pháp lý quan trọng.

Nâng cao và phát huy quyền dân chủ

Cũng như các hợp đồng lao động khác, trong nội dung hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng thể hiện rõ nét quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế. Những quyền và nghĩa vụ này do hai bên thỏa thuận và cũng đi đến thống nhất. Song, đều phải tuân thủ theo chính sách pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Duy trì sự ổn định và thành công của các hoạt kinh doanh

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng duy trì sự ổn định và phát triển

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng duy trì sự ổn định và phát triển

Bill Gate – người sáng lập ra Tập đoàn Microsoft từng đặt câu hỏi dành cho các ứng viên ứng tuyển vào tập đoàn của mình với nội dung như sau: “Theo các bạn, đâu là yếu tố duy trì sự ổn định và thành công của các hoạt động kinh doanh ngày nay?”. Trong số những người tham gia ứng tuyển, có người nói “Đó chính là tính chặt chẽ của hợp đồng?”. Vị ứng viên này đã được Bill Gate cho số điểm tối đa bởi câu trả lời quá hay.

Câu trả lời trên một lần nữa khẳng định rằng, hợp đồng đóng vai trò rất quan trọng. Việc xây dựng hợp đồng với những lý luận chặt chẽ, khoa học sẽ đảm bảo duy trì thành công của các kế hoạch kinh doanh.

Điều khoản bắt buộc phải có trong hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng bao gồm những nội dung chính sau đây:

Hợp đồng thiết kế nội thất phải có đại diện hai bên

Đây là thông tin bắt buộc phải có trong bất kỳ hợp đồng nào, hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng cũng không ngoại lệ. Một số thông tin cần phải nêu rõ trong điều khoản này đó chính là:

 • Họ và tên của người đại diện, năm sinh, nam hay nữ.
 • Người đại diện giữ chức vụ gì tại công ty.
 • Số CMND/ Hộ chiếu, nơi cấp.
 • Địa chỉ.
 • Số điện thoại.

Nội dung công việc trong hợp đồng phải ghi rõ

Thiết kế nội thất văn phòng cho công trình nào, tổng diện tích là bao nhiêu và đơn vị thiết kế phải thực hiện những công việc cụ thể nào. Thông thường, công việc của đơn vị thiết kế nội thất sẽ bao gồm:

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng phải có nội dung rõ ràng

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng phải có nội dung rõ ràng

 • Khảo sát hiện trạng mặt bằng.
 • Thiết kế bản vẽ bối cảnh 3D.
 • Thiết kế mặt bằng bố trí nội thất.
 • Cung cấp hồ sơ chi tiết về nội thất (Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, qui cách kỹ thuật).
 • Thiết kế chi tiết trần, tường, sàn.
 • Thiết kế chi tiết hệ thống điện, mạng, nước. […]

Thời hạn thiết kế

Để tránh tình trạng chậm tiến độ, ảnh hưởng đến thời gian và công việc, hãy thỏa thuận rõ ràng về thời hạn hoàn thành, bàn giao dự án. Cụ thể, thời hạn bắt đầu thiết kế từ ngày, tháng, năm nào? Đến ngày, tháng, năm nào thì hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư.

Trị giá hợp đồng

Tổng giá trị hợp đồng hai bên thỏa thuận là bao nhiêu? Hãy ghi rõ ràng trị giá hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng bằng số, sau đó nên nhấn mạnh lại bằng chữ.

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng thể hiện trị giá của bản hợp đồng

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng thể hiện trị giá của bản hợp đồng

Cách thức thanh toán

Cách thức thanh toán dựa trên thỏa thuận và mong muốn của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nội thất văn phòng. Chủ đầu tư có thể thanh toán gộp thành một đợt hoặc chia thành nhiều đợt thanh toán, có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Nếu bạn mong muốn thanh toán theo cách thức nào, hãy ghi rõ trong hợp đồng.

Trách nhiệm của hai bên

Trách nhiệm của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế cũng là điều khoản quan trọng trong hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng. Đây chính là yếu tố ràng buộc, giúp hai bên đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện để hạn chế những sự cố không đáng có.

Thời gian hợp đồng có giá trị

Trong  hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng, hãy dùng mốc thời gian với con số cụ thể, không nên dùng khoảng thời gian.

Cam kết và chữ ký của đại diện hai bên

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng chỉ có giá trị khi đã có sự cam kết và chữ ký rõ ràng ràng của đại diện chủ đầu tu và đơn vị thiết kế.

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng có cam kết và chữ ký cả 2 bên

Hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng có cam kết và chữ ký cả 2 bên

Ngoài những điều khoản, nội dung chính kể trên, trong hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng cũng nên đặt ra một số điều khoản chung dành cho chủ đầu tư, cũng như đơn vị thiết kế.

Hy vọng rằng, những thông tin liên quan đến “Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng” trong bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam theo số hotline: 0934 583 888 để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan