Blog

7 lưu ý khi thiết kế thi công nội thất mà bạn không thể bỏ qua

Để có một không gian thoải mái phục vụ nhu cầu sinh sông hoặc làm việc thì bạn cần phải chú ý đến khâu thiết kế thi công nội thất. Chúng không chỉ giúp bạn có được mẫu thiết kế hoàn hảo mà còn góp phần tạo nên không gian tiện nghi, hợp phong thủy, chuyên nghiệp. Bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công nội thất, mời các bạn cùng tham khảo.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Tính toán chi phí đầu tư

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất - Tính toán chi phí đầu tư

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Tính toán chi phí đầu tư

Đây là yếu tố tiên quyết bạn cần phải chú ý tới khi thiết kế thi công nội thất cho bất kỳ một công trình nào.

Việc tính toán chi phí đầu tư sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những công đoạn, công việc tiếp theo khi thiết kế thi công nội thất. Tùy vào mức đầu tư mà bạn sẽ lựa chọn được vật liệu, chất liệu phù hợp, kiểu dáng thiết kế, các phương án thi công tương ứng.

Khi bạn tính toán rõ ràng về khoản chi phí đầu tư thì bạn sẽ luôn chủ động trong  mọi chi phí để có mẫu thiết kế cũng như những nội thất phù hợp nhất mà không lo đến tình huống không đủ chi trả.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Tham khảo các mẫu công trình tương tự

Việc tham khảo các mẫu công trình tương tự được nhiều người cho là “vô bổ” này thực chất lại mang ý nghĩa quan trọng. Những công trình này giúp bạn có thể biết được những xu hướng thiết kế nội thất mới, được ưa chuộng hiện thời.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất - Tham khảo các mẫu công trình tương tự

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Tham khảo các mẫu công trình tương tự

Không chỉ vậy, với những thiết kế khoa học, thông minh thì bạn có thể tích lũy và bồi đắp vào ý tưởng thiết kế của mình để hoàn hảo hơn. Công việc này vô cùng hữu ích với những người chưa lựa chọn được kiểu thiết kế phù hợp và hài lòng với mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không nên dùng tổng hợp quá nhiều phong cách trong một mẫu thiết kế. Điều đó sẽ làm công trình của bạn không có điểm nhấn, mất đi sự chuyên nghiệp.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Hỏi ý kiến của người thân, người có kinh nghiệm

Khi bạn thiết kế thi công nội thất công trình dù là nhà ở, nhà hàng, khách sạn hay công ty thì đều cần phải hỏi ý kiến của những người xung quanh mình. Nếu thuộc phạm trù gia đình thì cần hỏi ý kiến những người thân. Một không gian giúp hài hòa những ý tưởng của mọi thành viên sẽ giúp mọi người đều vui vẻ và hài lòng về mẫu thiết kế.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất - Hỏi ý kiến của người thân, người có kinh nghiệm

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Hỏi ý kiến của người thân, người có kinh nghiệm

Cùng với đó là góp nhặt những ý kiến của những người có kinh nghiệm, có chuyên môn. Họ sẽ là người đưa ra những góp ý chân thực nhất để bạn lựa chọn phương án phù hợp. Những phân tích có chuyên môn của họ sẽ giúp bạn không phạm phải những lỗi thiết kế cơ bản. Chính vì vậy đây được coi là một trong những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua để có cơ hội sở hữu được mẫu thiết kế khoa học và ưng ý nhất.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Hợp tác với đơn vị chuyên nghiệp

Bạn có thể lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất riêng và đơn vị thi công riêng hoặc cũng có thể lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói. Tuy nhiên, dù theo phương án nào thì bạn phải chú ý lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trong từng lĩnh vực.

Đó phải là đơn vị có những công trình đã thực hiện tạo được sự hài lòng của khách hàng. Những công trình đó phải tương xứng với công trình của bạn. Việc tìm hiểu năng lực của mỗi đơn vị cần bạn phải mất khá nhiều thời gian. Nhưng đó chính là khâu quyết định một mẫu thiết kế hoàn hảo có thể tạo nên một công trình như ý hay không.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất - Hợp tác với đơn vị chuyên nghiệp

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Hợp tác với đơn vị chuyên nghiệp

Với lưu ý khi thiết kế thi công nội thất là ựa chọn những đơn vị thiết kế, thi công nôi thất chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm được chi phí, có những phương án phù hợp với nguồn tài chính. Và đặc biệt là không mất nhiều thời gian.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Vấn đề phong thủy

Một trong những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất của bất cứ công trình nào đó là vấn đề phong thủy. Chính vì vậy, khi thiết kế thì bạn cần chú ý thiết kế văn phòng hay thiết kế nhà ở thì các phòng với mỗi chức năng cần được đặt ở vị trí nào để không kị về phong thủy.

Sử dụng các thiết kế độc đáo có thể sẽ giúp tạo nên một không gian mới lạ nhưng cũng có thể không phù hợp về phong thủy. Bạn nên chú ý về hướng phòng, vị trí phòng, các bố trí nội thất phù hợp,… để mang lại may mắn về tài lộc, gia đình, toàn thể công ty được che trở, bảo vệ, suôn sẻ về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Nắm bắt tình hình vật liệu, thiết bị trước khi thi công nội thất

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất - Nắm bắt tình hình vật liệu, thiết bị trước khi thi công nội thất

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Nắm bắt tình hình vật liệu, thiết bị trước khi thi công nội thất

Trước khi thi công nội thất văn phòng, chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu rõ về những vật liệu, thiết bị nội thất. Bạn cần khảo giá ở nhiều địa điểm để lựa chọn được nơi bán chất lượng giá cả hợp lý. Theo đó là thời hạn giao hàng, các vấn đề giao thông liệu có thuận tiện không. Và tất nhiên bạn cũng nên có phương án dự trù khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra để công trình có thể được diễn ra đúng thời hạn.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất – Giám sát thi công công trình

Giám sát thi công công trình giúp bạn nắm bắt được việc thi công liệu có được triển khai đúng với thiết kế và đúng với quy trình, thời hạn hay không. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì bạn có thể nhờ chính kiến trúc sư của bạn giám sát. Vì họ là những người hiểu rõ nhất những yếu cầu khi thi công.

Khi bạn nắm rõ những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công nội thất thì bạn có thể dễ dàng có được mẫu thiết kế như ý. Từ đó, có được công trình đúng như mong muốn của mình.

Các khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nội thất công trình với những không gian hoàn hảo nhất có thể liên hệ qua đường dây nóng 0934 583 888 để được Nội thất Dương Gia tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan