Blog

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công văn phòng

Nắm được những lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng là điều kiện tiên quyết để khách hàng sở hữu được một không gian làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Qua đó, quảng bá được thương hiệu công ty. và khẳng định được vị thế trên thị trường.

Ngày này kinh tế phát triển, các văn phòng công ty ra đời ngày một nhiều. Do đó, nhu cầu thiết kế văn phòng gia tăng.  Tùy vào nhu cầu sử dụng, tính chất công việc … mỗi văn phòng công ty sẽ mang phong cách thiết kế và thi công khác nhau. Song, trong cái riêng đó vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc chung.

Sau đây nội thất Dương Gia xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý khi thiết kế và thi công văn phòng. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Những lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng

Định hướng rõ phong cách thiết kế

Định hướng rõ phong cách thiết kế thi công nội thất văn phòng

Định hướng rõ phong cách thiết kế thi công nội thất văn phòng

Không cần biết bạn là ai, nhưng khi thiết kế và thi công văn phòng bạn cần định hướng rõ phong cách thiết kế. Việc định hướng rõ phong cách thiết kế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những bước tiếp theo. Hơn nữa, việc định hướng rõ phong cách thiết kế sẽ giúp công ty bạn tạo được dấu ấn riêng,  thể hiện được sự khác biệt so với những đơn vị, công ty khác.

Định hướng đúng mục đích sử dụng văn phòng

Để nội thất văn phòng làm việc trở nên chuyên nghiệp, vận hành suôn sẻ, cần phải định hướng đúng mục đích sử dụng rõ ràng. Mục đích sử dụng có thể là cách chia chức năng các phòng. Ví dụ, phòng hành chính, phòng lễ tân, phòng truyền thông, phòng giám đốc, phòng họp, phòng nhân viên … Tùy vào tính chất công việc để đưa ra các phương án thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp nhất.

Chú ý đến vật liệu thi công

Vật liệu thi công văn phòng rất đa dạng và phong phú. Điều này mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn dành cho văn phòng của mình. Trong số đó, gỗ và kính là những chất liệu rất được ưa chuộng trong thiết kế và thi công văn phòng.

Gỗ đem đến sự gần gũi, sang trọng và đẳng cấp cho không gian văn phòng. Chất liệu kính làm toát lên vẻ đẹp thanh thoát, giúp văn phòng của bạn trở nên thoáng đãng, lịch sự hơn. Tùy vào sở thích và mục đích sử dụng để lựa chọn chất liệu phù hợp

Chú ý đến ánh sáng khi thiết kế thi công văn phòng

Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với thiết kế thi công văn phòng

Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với thiết kế thi công văn phòng

Cũng như các không gian khác, ánh sáng tại văn phòng làm việc đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Chính vì thế, chúng tôi mới khẳng định rằng ánh sáng là một trong những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế và thi công văn phòng.

Ánh sáng văn phòng cần phải được trải đều, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng đến tất cả các vị trí, phòng ban. Tối kỵ với trường hợp ánh sáng quá chói hoặc quá yếu. Lý do, ánh sáng quá chói ảnh hưởng xấu đến cảm xúc và thị lực của con người. Ánh sáng yếu lại dễ gây cản trở công việc, khiến quá trình hoàn thành công việc dễ bị gián đoạn.

Ngoài những ánh sáng nhân tạo, khi thiết kế và thi công văn phòng cần chú ý tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Những văn phòng công ty được thiết kế đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên vừa đủ sẽ rất tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, sự gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác thư thái và thoải mái. Từ đó, khơi gợi nguồn cảm hứng trong công việc.

Chú ý đến màu sắc cho không gian văn phòng

Màu sắc không chỉ giữ vai trò quan trọng trong không gian sống, mà tại các văn phòng công ty cũng cần được lưu tâm đặc biệt. Nhiều nhận định cho rằng, màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng của con người.

Hãy lựa chọn những gam màu phù hợp với đặc trưng công việc của văn phòng công ty và hợp chúng một cách hài hòa, khéo léo để tạo nên một không gian làm việc tiện nghi và thoải mái.

Bố trí không gian văn phòng hợp lý, thuận tiện

Văn phòng làm việc cần được bố trí hợp lý, thuận tiện.

Văn phòng làm việc cần được bố trí hợp lý, thuận tiện.

Một không gian văn phòng được bố trí hợp lý, thuận tiện phải đảm bảo được sự kết nối dễ dàng giữa các thành viên với nhau. Đồng thời, văn phòng đó phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Các phòng ban, các đơn vị chức năng phải được sắp xếp, phân chia tại vị trí phù hợp. Lối đi phải thông thoáng, thuận tiện, gọn gàng và đẹp mắt.

Thiết kế thi công văn phòng phù hợp hình ảnh thương hiệu công ty

Thiết kế thi công văn phòng phù hợp với hình ảnh thương hiệu công ty muốn hướng đến là lưu ý cuối cùng Nội thất Dương Gia muốn chia sẻ đến bạn đọc. Từ nhu cầu và những mong muốn của chủ đầu tư, đơn vị thiết kế và thi công nội thất

phải cân nhắc làm sao để từng được nét thiết kế phải phù hợp với đặc trưng và bản sắc của lĩnh công ty đang kinh doanh. Đặc biệt, phải làm toát lên được hình ảnh thương hiệu của công ty.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công văn phòng công ty Cổ Phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mọi câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888. Với tư cách là một đơn vị thiết kế và thi công văn phòng uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc trong lĩnh vực này.

5/5 - (11 bình chọn)

Bài viết liên quan