Blog

7 vật dụng quan trọng trong nội thất phòng Giám đốc bạn nên biết

Phòng Giám đốc là nơi được chú trọng đầu tư nhất tại mỗi Công ty, doanh nghiệp. Vậy để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của Giám đốc đồng thời thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và phong thái của chủ nhân thì nội thất phòng Giám đốc bao gồm những vật dụng gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

Vật dụng thiết yếu trong nội thất phòng Giám đốc hiện đại, sang trọng, tiện nghi

Bàn ghế làm việc Giám đốc

Bàn ghế làm việc giám đốc là nội thất quan trọng nhất trong phòng Giám đốc. Đây là những nội thất thể hiện rõ nhất bộ mặt của căn phòng nói riêng cũng như bộ mặt của toàn Công ty nói chung.

Người đứng đầu Công ty luôn có nhiều giấy tờ cần giải quyết, do đó bàn làm việc luôn được thiết kế với mặt bàn lớn hơn hẳn so với bàn nhân viên. Việc sử dụng những chiếc bàn, ghế rộng rãi còn thể hiện sự hoành tráng, đẳng cấp và quyền thế của chủ nhân.

Ghế dành cho Giám đốc phải được làm từ chất liệu cao cấp, hiện đại để mang đến sự tiện nghi và thoải nhất cho người dùng. Các chức năng như tăng chỉnh độ cao, độ sâu hay có thể di chuyển linh hoạt giúp cho Giám đốc có thể tìm được tư thế làm việc và nghỉ ngơi thư giãn ưng ý nhất.

Bàn ghế làm việc là vật dụng thiết yếu trong nội thất phòng Giám đốc

Bàn ghế làm việc là vật dụng thiết yếu trong nội thất phòng Giám đốc

Bàn ghế Giám đốc nên sử dụng đồng bộ về chất liệu và màu sắc để tạo sự đồng nhất. Nếu bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên thì lựa chọn một chiếc ghế bằng gỗ tự nhiên kiểu dang phù hợp là điều cần thiết. Hoặc nếu là bàn bằng gỗ công nghiệp thì hoàn toàn có thể kết hợp với ghế da chân xoay hiện đại và sang trọng.

Bàn Giám đốc là nơi mà Giám đốc dùng để giải quyết các giấy tờ, công việc của Công ty nên phải được thiết kế sao cho phù hợp vóc dáng, thuận tiện trong công việc. Đồng thời, bộ bàn ghế phải được thiết kế kiểu dáng sang trọng để tôn lên phong thái, thể hiện quyền lực của Giám đốc.

Bàn ghế tiếp khách phòng giám đốc

Bàn ghế tiếp khách trong nội thất phòng giám đốc

Bàn ghế tiếp khách trong nội thất phòng giám đốc

Bộ phận nội thất này được Giám đốc dùng để tiếp những vị khách đặc biệt, những đối tác quan trọng. Nếu diện tích không gian nhỏ, không có bàn họp nhỏ thì đây cũng là nơi diễn ra các cuộc bàn luận công việc với sự tham gia của nhân viên Công ty. Đồng thời đây là nơi mà các Giám đốc có thể tạm thời dừng mọi công việc để có những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi.

Chính vì vậy, bàn ghế tiếp khách phòng Giám đốc cần được lựa chọn kỹ về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc. Việc sử dụng bàn ghế tiếp khách theo thiết kế nào thì cũng cần chú ý tới các nội thất khác như bàn ghế làm việc, tủ sách,… Sự liên kết đồng nhất về màu sắc, kiểu dáng của các nội thất sẽ giúp không gian trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tủ sách phòng giám đốc

Tủ sách phòng giám đốc

Tủ sách phòng giám đốc

Tủ sách là nơi cất giữ tài liệu, hồ sơ làm việc, các tài liệu bảo mật của Công ty, đồng thời cũng là nơi lý tưởng để mỗi vị Giám đốc trưng bày các quyển sách hay, đồ kỷ niệm, đồ vật yêu thích,… Sự xuất hiện của tủ sách còn là yếu tố mang tính phong thủy để mang đến sự may mắn cho Giám đốc cũng như sự phát triển của Công ty.

Tủ sách thường được thiết kế với nhiều ngăn và chia khoang khác nhau để có thể đựng các tài liệu nhiều kích cỡ hoặc dễ dàng phân chia các tài liệu một cách khoa học và gọn gàng.

Ngoài công năng chính của tủ sách, đây còn là nội thất giúp tôn lên phong cách của không gian phòng Giám đốc. Với một tủ sách sang trọng và đẳng cấp sẽ dễ dàng tôn lên sự quyền thế của chủ nhân, tạo dấu ấn đặc biệt cho mọi vị khách.

Tủ sách trong phòng Giám đốc cần được lựa chọn kỹ để tạo sự đồng nhất về thẩm mỹ cho không gian. Bạn nên chú ý về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế làm việc để lựa chọn tủ sách phù hợp nhất cho gian phòng.

Tủ tài liệu Giám đốc

Tủ tài liệu cũng rất quan trọng trong nội thất phòng Giám đốc

Tủ tài liệu cũng rất quan trọng trong nội thất phòng Giám đốc

Nếu tủ sách thường được thiết kế với kích thước lớn tạo sự vững chắc, bề thế cho căn phòng đồng thời đựng được nhiều sách, hồ sơ thì tủ tài liệu lại hoàn toàn khác. Các mẫu tủ tài liệu phòng Giám đốc được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn cũng được chia các ngăn nhỏ hơn để đựng những tài liệu kích thước nhỏ. Với chiều cao thấp nên Giám đốc còn có thể tận dung đặt những đồ trang trí, lọ hoa, chậu cây nhỏ,…ở trên đình tủ.

Bàn họp nhỏ trong phòng giám đốc

Bàn họp nhỏ trong phòng giám đốc

Bàn họp nhỏ trong phòng giám đốc

Tại các phòng Giám đốc có không gian diện tích lớn, người ta còn bố trí đặt thêm bàn họp nhỏ để Giám đốc và các nhân viên có thể trao đổi, thảo luận các vấn đề của Công ty. Bàn họp mang đến sự chuyên biệt về công năng của mỗi nội thất trong phòng. Do đó, căn phong trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Khi lựa chọn bàn họp tại đây cũng cần lưu ý về kích thước, kiểu dáng và chất liệu, màu sắc phù hợp với phong cách tổng thể không gian.

Đồ dùng trang trí phòng giám đốc

Để tăng giá trị thẩm mỹ, thiết kế phòng giám đốc sử dụng một số đồ dùng trang trí như khung tranh, ảnh, chậu cây, chậu hoa,… để mang lại sự sinh động và tạo cảm hứng làm việc cho Giám đốc.

Ngoài ra, để tránh được những vận hạn cũng như đón nhận những luồng khí may mắn, phòng Giám đốc còn được đặt thêm một số đồ vật phong thủy phù hợp.

Đồ dùng trang trí phòng giám đốc

Đồ dùng trang trí trong nội thất phòng

Với phòng Giám đốc, mỗi đồ vật xuất hiện tại đây đều mang một chức năng nhất định để củng cố cho chức năng quan trọng bậc nhất của toàn bộ căn phòng. Để có được một không gian phòng Giám đốc tiện nghi và phù hợp nhất, chủ đầu tư cần chú ý khi lựa chọn mỗi nội thất sao cho phải tạo sự đồng bộ về phong cách để thể hiện sự nét thẩm mỹ và chuyên nghiệp, đẳng cấp của người có vị thế cao nhất Công ty.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia cung cấp đầy đủ các vật dụng trong nội thất phòng Giám đốc với các kích thước, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một hoặc tất cả các nội thất phòng Giám đốc có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0934 583 888, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan