Blog

Bật mí cách bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy

Phòng họp là phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, bởi nó là nơi tổ chức các buổi họp, báo cáo, hội nghị… quan trọng của công ty. Chính vì vậy việc bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp là yếu tố không thể bỏ qua.

Ý nghĩa của bố trí nội thất phòng họp hợp phong thủy

Phòng họp là nơi đưa ra những ý tưởng, kế hoạch, quyết định đường lối phát triển của công ty, là nơi đàm phán với đối tác nên cần phải chú ý về mặt phong thủy. Mặt khác, việc bố trí nối thất phòng họp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho công ty bạn.

Nội thất phòng họp hợp phong thủy

Nội thất phòng họp hợp phong thủy

Sắp xếp vị trí phòng họp hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, nơi thích hợp nhất để đặt phòng họp là vị trí ở giữa hoặc cuối văn phòng. Đặt phòng họp ở hai vị trí này sẽ nâng cao hiệu quả của các cuộc họp và mang lại nhiều tài vận cho công ty hơn. Tuyệt đối tránh đặt phòng họp sát cửa chính vì khách sẽ trực tiếp mang nhân khí vào phòng họp làm lượng tài lộc sẽ suy giảm.

Bố trí vị trí ngồi cho người chủ trì họp

Vị trí chủ trì trong phòng họp phải được ưu tiên hàng đầu, bởi đây là vị trí lãnh đạo, cần phải thể hiện được sự uy quyền và tiếng nói của người đó. Người chủ trì cuộc họp nên ngồi tại vị trí tựa lưng vào tường và nhìn mặt ra ngoài cửa phòng để dễ dàng bao quát nhân viên và đối tác.

Lựa chọn nội thất phòng họp hợp phong thủy

Thiết kế phòng họp điều cốt lõi phải chú ý là lựa chọn nội thất của căn phòng. Ngày càng có những yêu cầu khắt khe trong việc lựa chọn, bố trí nội thất phòng họp. Việc lựa chọn nội thất phòng họp hợp phong thủy vừa tạo không gian thoải mái, xây dựng môi trường làm việc hiệu quả vừa giúp khẳng định đẳng cấp doanh nghiệp.

Bàn ghế phòng họp đóng vai trò quan trọng trong  lựa chọn nội thất phòng họp.Theo quan niệm phong thủy văn phòng những đường cong uốn lượn sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc.

Vì vậy nên lựa chọn cho phòng họp những kiểu bàn có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục, kiểu bàn này sẽ giúp cho những người tham gia cuộc họp dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới, mọi người luôn có tâm lý bình đẳng và dễ đi đến một quan điểm chung.

 

Bàn phòng họp

Bàn phòng họp đẹp, chuyên nghiệp

Lựa chọn ghế phù hợp với phong cách thiết kế của phòng họp là điều khá quan trọng, đặc biệt là cần có sự đồng bộ giữa bàn và ghế. Ghế ngồi không phù hợp với tổng thể sẽ trở nên lạc điệu và mất tính thẩm mỹ cho không gian chung cần nhiều tính nghiêm túc này.

Lựa chọn ghế phòng họp phụ thuốc vào nhiều yếu tố: không gian, phong cách, khả năng tài chính. Chẳng hạn như phòng họp có không gian nhỏ thì nên chọn các mẫu ghế lưng tựa… Còn phòng họp có không gian rộng nên lựa chọn các mẫu ghế chân quỳ bọc da, nỉ….

Nội thất phòng họp đẹp với chất liệu hiện đại

Nội thất phòng họp đẹp với chất liệu hiện đại

Ánh sáng phòng họp

Việc đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để mang lại hiệu suất công việc tốt cho nhân viên làm việc tại văn phòng. Chiếu sáng tốt giúp nhân viên làm việc đạt năng suất cao hơn và còn tiết kiệm điện năng hơn. Vì vậy khi thiết kế ánh sáng phòng họp nên lựa chọn đèn led panel để tạo nguồn sáng chính cho căn phòng và độ thoáng mát cần thiết.

Phòng họp nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vì nó sẽ tốt cho mắt của những thành viên tham gia cuộc họp.

Phong thủy là vấn đề rất được chú trọng, đặc biệt là trong thiết kế văn phòng thì việc bố trí nội thất là yếu tố cốt lỗi được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Với những bật mí về cách bố trí nội thất hợp phong thủy mà chúng tôi đưa ra ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và bài trí nội thất công ty thật hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan