Blog

Cách xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi chuẩn và chi tiết nhất

Khi bạn biết cách xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi thì sẽ có thể chọn được vị trí và hướng ngồi phù hợp cho mỗi người. Điều này có ý nghĩa quan trọng về tinh thần cũng như giúp cho họ gặp nhiều may mắn, thành công hơn trong công việc. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng Nội thất Dương Gia tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên tắc chung khi xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Vị trí và hướng ngồi làm việc

Trước hết, vị trí và hướng ngồi làm việc của mỗi người cần phải tuân thủ những nguyên tắc chung về mặt phong thủy như sau:

  • Không nên đặt chỗ ngồi làm việc trực diện với cửa ra vào. Bởi bên ngoài cửa thường có nhiều tiếng ồn, tiếng bước chân qua lại nên sẽ khiến cho chủ nhân dễ bị phân tâm, không thể tập trung tốt nhất để giải quyết công việc. Không chỉ vậy, ngoài cửa còn có rất nhiều hung khí, sát khí. Nên nếu bạn đặt chỗ ngồi làm việc ở vị trí này sẽ khiến cho chủ nhân dễ bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe và tinh thần.
Vị trí và hướng ngồi làm việc

Vị trí và hướng ngồi làm việc

  • Khi xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi thì bạn cũng cần lưu ý không đặt bàn quay lưng với cửa. Cách đặt này dễ khiến cho chủ nhân rơi vào thế bị động do không nhìn thấy tổng thể không gian, không nhìn thấy những người khác ra vào cửa.
  • Nếu bạn đặt bàn làm việc ở ngay giữa văn phòng thì cũng cần xem xét lại. Bởi đây là vị trí không có điểm tựa. Chủ nhân ngồi ở vị trí này thường không nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân viên, đồng nghiệp. Do vậy nên sẽ không có tiếng nói, nhanh chóng bị mất chức, mất quyền.
  • Khi tìm chỗ ngồi làm việc theo phong thủy thì bạn cũng chú ý tránh những nơi mà phía trên là dầm nhà hoặc đèn chùm. Bởi chúng sẽ tạo nên sự đè nén lên tinh thần chủ nhân khiến chủ nhân khó có thể đạt được những thành tích tốt nhất trong công việc.
  • Vị trí và hướng ngồi làm việc tốt nhất là nơi mà phía sau có điểm tựa và phía trước thông thoáng. Vị trí ngồi nên có thể bao quát toàn bộ không gian.

Xem thêm: 6 quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty hợp phong thủy Tại đây

Các yếu tố xung quanh khác

Cùng với việc xem vị trí và hướng ngồi làm việc thì bạn cũng cần phải chú ý tới các yếu tố xung quanh khác. Cụ thể, trước mặt bàn làm việc cần được bố trí thông thoáng. Trên mặt bàn thì các tài liệu, hồ sơ cũng nên được bày trí một cách khoa học, gọn gàng. Điều này sẽ giúp cho mỗi người có thể dễ dàng giải quyết công việc nhất.

Các yếu tố xung quanh khác

Các yếu tố xung quanh khác

Ngoài ra, trong phòng làm việc thì bạn cũng nên sử dụng thêm những đồ vật phong thủy phù hợp để đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Một số đồ dùng bạn có thể sử dụng như cây xanh, tranh treo tường, quả cầu thạch anh,….

Khi phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi đáp ứng được những nguyên tắc chung này thì về cơ bản đã có thể đem lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, để chủ nhân gặp nhiều may mắn và thuận lợi thì bạn cũng cần phải xem xét đến tuổi tác, cung mệnh của họ. Từ đó mới có thể chọn được chỗ ngồi phù hợp nhất. Và nội dung dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chọn chỗ ngồi phù hợp với từng tuổi chuẩn phong thủy nhất.

 

Xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Khi bạn chọn được chỗ ngồi làm việc hợp tuổi thì sẽ đem lại nhiều may mắn, tài khí cho chủ nhân. Vậy chọn hướng ngồi làm việc như thế nào?

Xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Trong phong thủy thì tuổi tác, cung mệnh của cả nam và nữ gồm 8 mệnh là: Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Càn, Khảm, Cấn và Đoài. Mỗi mệnh này thường có những đặc điểm về tính cách nhân sinh khác nhau nên cách bố trí chỗ ngồi làm việc cũng có sự khác biệt.

Cụ thể, với những người thuộc mệnh Cấn, Đoài, Càn, Khôn thì bàn làm việc nên quay về các hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây. Còn đối với những người thuộc các mệnh Chấn, Ly, Khảm, Tốn thì bàn làm việc nên quay về hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.

Trên đây chúng ta vừa cung nhau tìm hiểu về cách xem phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi. Hi vọng rằng với những thông tin này các bạn đã biết cách chọn vị trí và hướng bàn làm việc phù hợp nhằm đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Rate this post

Bài viết liên quan