Blog

6 quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty hợp phong thủy

Bàn làm việc tại văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn quyết định tới tinh thần cũng như hiệu quả công việc. Do đó, khi sắp xếp bàn làm việc tại bất cứ không gian văn phòng nào người ta cũng rất chú ý tới cách đặt vị trí bàn làm việc sao cho phù hợp nhất. Bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn có hiểu về những quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty, mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau.

Những quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty cần lưu ý

Khi bố trí bàn làm việc tại văn phòng, bạn cần chú ý đặt bàn làm việc ở những nơi phù hợp nhất.

Đó phải là vị trí giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng, gọn gàng. Là vị trí mang đến sự tiện nghi khi làm việc. Đồng thời khi đặt bàn làm việc trong không gian chung cần chú ý có sự kết nối với các bàn làm việc khác để dễ dàng trao đổi công việc với đồng nghiệp. Vị trí đặt bàn phải nhằm giúp cho mỗi cá nhân làm việc hiệu quả nhất.

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty

Để thêm may mắn, người ta cũng rất chú ý tới vấn đề phong thủy khi đặt bàn làm việc. Sau đây những quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty nhằm đem tới sự may mắn trong sự nghiệp, đồng thời giúp mỗi người làm việc hiệu quả nhất.

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa, lối đi

Khi ngồi trong phòng làm việc bạn cần chú ý đặt bàn ở nơi có thể quan sát rõ các lối đi vào phòng làm việc. Điều đó giúp mỗi người luôm trong tư thế chủ động, không bị giật mình khi có người xuất hiện ở phía sau. Điều này giúp cho người ngồi làm việc luôn ổn định tinh thần, yên tâm làm việc.

Không đặt bàn quay lưng ra cửa

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty - không quay lưng ra cửa

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty – không quay lưng ra cửa

Khi bạn đặt bàn quay lưng ra cửa nghĩa là bạn đã phạm phải quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty đầu tiên. Đó còn chưa tính thêm yếu tố là bàn làm việc nên quay lại hướng có điểm tựa như tường, vách để tạo sự an toàn, cảm giác được che chở.

Đặt bàn làm việc quay ra cửa làm bạn mất tập trung trong công việc. Đồng thời vị trí này cũng làm cho bạn không được coi trọng nhiều trong công ty.

Vị trí đặt đèn chiếu sáng trên bàn làm việc

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty - vị trí đặt đèn phù hợp

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty – vị trí đặt đèn phù hợp

Trên bàn làm việc, nếu bạn đặt thêm đèn để tăng độ sáng khi làm việc thì bạn không nên đặt đèn cùng phía với tay thuận của bạn. Tay thuận của bạn liên tục hoạt đồng và làm việc. Do đó nếu để đèn cùng hướng sẽ thường xuyên bị tay che khuất ánh sáng. Điều đó làm giảm hiểu suất làm việc, gây khó khăn khi bạn muốn tăng tốc công việc.

Nơi đặt bàn làm việc giúp bạn làm việc tốt nhất

Vị trí đặt bàn làm việc cần chú ý là nơi bạn có thể thoải mái, tự tin nhất khi làm việc. Là nơi bạn đón nhận được nhiều nguồn năng lượng nhất. Điều đó sẽ kích thích mọi giác quan của bạn hoạt động tốt. Đồng thời, đó là nơi mà mọi người có thể dễ dàng trao đổi công việc với bạn một cách thoải mái nhất.

Khi đặt bàn làm việc bạn cần chú ý đặt ở nơi có vị trí phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Một vị trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn may mắn, thành công trong công việc.

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty giúp bạn làm việc tốt nhất

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty giúp bạn làm việc tốt nhất

Việc tìm một vị trí đặt bàn làm việc hợp lý sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn được đồng nghiệp và sếp tín nhiệm.

Đặt bàn làm việc ở nơi sạch sẽ, thông thoáng

Bàn làm việc là nơi bạn cần sự tập trung cao độ để hoàn thành công việc, thực hiện các dự án. Để công việc thuận lợi, bạn nên sắp xếp bàn làm việc một cách gọn gàng, sạch sẽ. Những vật dụng không cần thiết có thể gây cản trở bạn. Sự lộn xộn của bàn cũng như không gian xung quanh bàn làm việc sẽ làm cho bạn bị mất tập trung. Thậm chí điều đó có thể làm cho bạn bị căng thẳng, áp lực hơn khi làm việc.

Chính vì vậy, đây là quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty không chỉ giúp tinh thần bạn luôn thoải mái mà còn hỗ trợ công việc hiệu quả.

Trang trí bàn làm việc

Cũng theo quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty, bàn làm việc nên được trang trí nhằm tạo sự sinh động cho không gian. Đồng thời giúp cho người dùng có tinh thần dễ chịu, giảm bớt căng thẳng và tốt cho sức khỏe.

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty hợp phong thủy

Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty hợp phong thủy

Bạn có thể sử dụng cây cảnh có tác dụng hút những tia bức xạ từ máy tính. Hoặc sử dụng bể cá nhỏ trên bàn làm việc để tạo sự thư giãn trong quá trình làm việc.

Trên đây là những lời khuyên của Nội thất Dương Gia về quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty. Khi đặt bàn làm việc theo những quy luật này, người dùng không chỉ luôn cảm thấy bình an, tâm lý ổn định mà còn gặp nhiều may mắn trong công việc, dễ thăng quan tiến chức.

Nếu quý khách muốn được tư vấn cụ thể hơn về quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty  có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0934 583 888. Nội thất Dương Gia luôn sẵn sàng để phục vụ các khách hàng một cách tận tình và nhanh chóng nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan