Blog

Thiết kế văn phòng cao ốc theo quy chuẩn với phong cách riêng

Văn phòng cao ốc là một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay của các doanh nghiệp khi tìm kiếm vị trí đặt văn phòng. Tuy nhiên, để có một văn phòng cao ốc như ý thì không phải là điều dễ dàng mà phải tuân theo những yêu cầu nhất định. Vậy quy chuẩn thiết kế văn phòng cao ốc cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia.

Quy chuẩn thiết kế văn phòng cao ốc

Thông thoáng

Khi thiết kế văn phòng cao ốc điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là sự thông thoáng của căn phòng. Tầm nhìn của văn phòng phải rộng, không bị che khuất bởi những vật cản xung quanh.

Thiết kế văn phòng cao ốc

Thiết kế văn phòng cao ốc

Một văn phòng có diện tích lớn tới đâu thì cũng cần phải được thiết kế thông thoáng cả bên trong lẫn bên ngoài. Trong văn phòng, sự phân chia các phòng ban cũng phải được phân chia một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo lối đi thuận tiện.

Cách phân chia phòng chức năng

Việc phân chia phòng ban ở đây không giống như những doanh nghiệp có riêng một tòa nhà làm văn phòng. Có thể với một tòa nhà riêng, bạn dễ dàng phân ra khu lễ tân, hay bộ phận hành chính ở tầng 1, các phòng như Giám đốc có thể ở tầng trên.

Phân chia phòng ban trong thiết kế văn phòng cao ốc

Phân chia phòng ban trong thiết kế văn phòng cao ốc

Tuy nhiên, với văn phòng cao ốc thì việc phân chia phòng ban này hoàn toàn khác. Trong cùng một mặt bằng không gian, bạn có thể sử dụng những vách ngăn để phân chia phòng ban. Những vách ngăn di động là lựa chọn mà bạn nên sử dụng để tạo được sự tiện nghi tối đa. Các phòng ban được phân bổ những vị trí hợp lý nhất để khi mỗi người bước vào thì có lối đi riêng, không gây ảnh hưởng tới hoạt động công việc chung.

Phong cách thiết kế riêng biệt

Cũng như việc thiết kế các văn phòng khác, khi thiết kế văn phòng cao ốc bạn cũng chú ý tới việc hình thành phong cách thiết kế riêng. Điều đó sẽ tạo nên dấu ấn đặc biệt của doanh nghiệp bạn trước các khách hàng, đối tác.

Thiết kế văn phòng cao ốc tạo sự khác biệt

Thiết kế văn phòng cao ốc tạo sự khác biệt

Thông thường với những cao ốc được thiết kế dành cho văn phòng thì thường chủ đầu tư sẽ thiết kế cấu trúc các phòng, các tầng giống nhau, đối xứng nhau. Việc bạn tạo một phong cách riêng cũng có thể là yếu tố tạo sự riêng biệt với các văn phòng cùng tòa cao ốc đó.

Khi bạn thiết kế văn phòng cao ốc theo phong cách phù hợp còn thúc đẩy năng suất làm việc, giúp mỗi nhân viên thoải mái, hứng thú với công việc hơn.

Phù hợp với cấu trúc thiết kế của cao ốc

Đây là quy chuẩn cần chú ý nhất khi thiết kế văn phòng cao ốc. Bạn thuê hoặc bạn mua văn phòng cao ốc đó, văn phòng đó là của bạn. Nhưng văn phòng đó nằm trong tổng thể của cao ốc. Mỗi cao ốc thường được chủ đầu tư thiết kế với phong cách riêng. Chính vì vậy, khi lựa chọn phong cách cho doanh nghiệp mình thì bạn cũng cần chú ý tạo sự hài hòa với cao ốc.

Thiết kế trong văn phòng cao ốc phù hợp với cấu trúc của tòa nhà

Thiết kế trong văn phòng cao ốc phù hợp với cấu trúc của tòa nhà

Theo đó, có thể những ý tưởng thiết kế của bạn không phù hợp với cấu trúc thiết kế của tòa nhà. Từ việc phân chia phòng ban tới việc lắp đặt thêm các chi tiết nội thất, các khu vực phụ đều phải tuân theo tiêu chuẩn thiết kế của tòa cao ốc đó.

Có như vậy, bạn mới có thể sở hữu văn phòng cao ốc như ý, vừa có nét riêng biệt vừa hài hòa về tổng thể. Điều đó sẽ giúp bạn có thể yên tâm làm việc, kinh doanh.

Đơn vị thiết kế văn phòng cao ốc theo quy chuẩn uy tín

Nếu bạn đã tìm được văn phòng cao ốc với vị trí như ý và đang băn khoăn về cách thiết kế thì bạn hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín. Đơn vị thiết kế văn phòng cao ốc uy tín và chuyên nghiệp có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình thiết kế.

Đơn vị thiết kế văn phòng cao ốc chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đơn vị thiết kế văn phòng cao ốc chuyên nghiệp tại Hà Nội

Có thể nói, thiết kế văn phòng cao ốc cần tuân thủ những quy chuẩn nhất định chú không được tự do như thiết kế văn phòng thông thường. Việc tìm hiểu, xin ý kiến từ những người có kinh nghiêm sẽ giúp bạn có thể thiết kê nên văn phòng ưng ý nhất.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia thiết kế văn phòng cao ốc lành nghề. Các nhà thiết kế chúng tôi cũng luôn chú ý tới mọi quy chuẩn, nguyên tác khi thiết kế công trình này. Chính vì vậy mà chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng lựa chọn cũng như sự hài lòng từ nhiều khách hàng trên mọi miền đất nước.

Các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về quy chuẩn thiết kế văn phòng cao ốc hoặc muốn tìm đơn vị thiết kế văn phòng cao ốc theo quy chuẩn có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia theo đường dây nóng 0934 583 888 để nhận được những lời tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan