Blog

Quy định về hướng bàn làm việc chuẩn phong thủy, hút tài lộc

Quy định về hướng bàn làm việc thế nào là đúng chuẩn? Làm sao để bố trí bàn vừa đảm bảo thuận tiện cho công việc, đem lại thẩm mỹ cho không gian lại vừa tốt cho phong thủy? Những băn khoăn này sẽ được Nội thất Dương Gia chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao cần chú ý tới quy định về hướng bàn làm việc?

Bàn làm việc là món đồ nội thất quan trọng bậc nhất trong văn phòng. Sản phẩm này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc của mỗi cá nhân cũng như tính thẩm mỹ của toàn không gian. Và cách bố trí của chúng cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tại sao cần chú ý tới quy định về hướng bàn làm việc?

Tại sao cần chú ý tới quy định về hướng bàn làm việc?

Trước hết, khi bạn biết được hướng đặt bàn làm biệc tính như thế nào thì bạn có thể giúp cho chủ nhân cảm thấy thuận tiện khi xử lý công việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy hiệu suất công việc cũng như đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên.

Khi bố trí bàn làm việc hoa học thì không gian văn phòng cũng trở nên thông thoáng và chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp tạo nên giá trị không gian, tạo dấu ấn đặc biệt đối với những vị đối tác, khách hàng khi tới đây.

Bên cạnh đó, quy định về hướng bàn làm việc còn có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Khi bạn bố trí chúng ở những vị trí và hướng phù hợp thì chúng còn có thể giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi, công việc suôn sẻ.

Hướng bàn làm việc có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy

Hướng bàn làm việc có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy

Tới đây thì bạn đã hiểu tại sao cần phải chú ý tới việc bố trí bàn văn phòng rồi chứ? Vậy hướng đặt bàn làm việc tính như thế nào là chuẩn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách xác định hướng bàn làm việc chuẩn phong thủy

Chú ý tới quy định về hướng bàn làm việc theo tuổi

Điều đầu tiên bạn cần chú ý về cách xác định hướng bàn làm việc đó là dựa trên yếu tố phong thủy. Theo đó, bạn cần nắm được các thông tin về tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân để lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cũng như chọn hướng bàn phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách đặt hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần 1974 giúp tăng vượng khí Tại đây

Nếu như chủ nhân là người mệnh Thổ thì bàn làm việc nên quay về hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Nếu chủ nhân là người mệnh Kim thì nên bố trí bàn làm việc quay về hướng Tây và Tây Bắc. Nếu chủ nhân thuộc mệnh Hỏa thì bàn làm việc nên quay về hướng Nam. Những vị chủ nhân có mệnh Mộc thì bàn làm việc tốt nhất nên quay về hướng Đông Nam và hướng Đông. Còn nếu như chủ nhân có mệnh Thủy thì nên quay bàn về hướng Bắc.

Chú ý tới quy định về hướng bàn làm việc theo tuổi

Chú ý tới quy định về hướng bàn làm việc theo tuổi

Khi tuân thủ các quy định về hướng bàn làm việc theo tuổi này, chủ nhân sẽ luôn gặp may mắn, công việc thuận buồn xuôi gió, nhanh chóng thăng quan tiến chức. Trong khi đó, nếu đặt bàn làm việc theo hướng ngược lại thì có thể khiến chủ nhân luôn căng thẳng, mệt mỏi, không hoàn thành nhiệm vụ, đưa ra những quyết định sai trong công việc gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc cũng như sự phát triển của doanh nghiệp nói chung.

Những nguyên tắc chung về cách xác định hướng bàn làm việc

Bên cạnh việc chú ý chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân thì bạn cũng cần phải chú ý tới nhũng nguyên tắc chung khi bố trí bàn văn phòng như sau:

  • Trước hết, bàn làm việc không nên quay vào tường. Cách bố trí này có thể khiến cho chủ nhân cảm thấy tù túng, căng thẳng và mệt mỏi khi làm việc. Đó là chưa kể cách bố trí này sẽ khiến cho chủ nhân khó có thể kiểm soát được toàn bộ không gian văn phòng, dễ bị giật mình, bị động.
  • Không đối diện với cửa ra vào cũng là cách xác định hướng bàn làm việc được rất nhiều chuyên gia lưu ý. Bởi vị trí này dễ khiến chủ nhân bị ảnh hưởng tới tiếng ồn cũng như các nguồn khí xấu từ bên ngoài.
Những nguyên tắc chung về cách xác định hướng bàn làm việc

Những nguyên tắc chung về cách xác định hướng bàn làm việc

  • Bàn làm việc không nên hướng vào nhà vệ sinh hoặc dựa lưng vào nhà vệ sinh. Bởi đây là khu vực có nhiều uế khí sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của chủ nhân.
  • Bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc ở phía sau, còn phía trước mặt thì nên là không gian thông thoáng, sạch sẽ. Có thể nói đây là cách bố trí hoàn hảo nhất đối với bàn làm việc.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những quy định về hướng bàn làm việc giúp đem lại sự tiện nghi trong công việc cũng như tốt cho phong thủy. Hi vọng rằng, với những thông tin trên đay các bạn đã biết hướng đặt bàn làm việc tính như thế nào là tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn văn phòng đẹp, giá rẻ vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan