Blog

Tại sao cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng?

Phong thủy là vấn đề luôn được quan tâm khi có ý định thiết kế nội thất cho bất kỳ công trình kiến trúc nào, đối với văn phòng công ty cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi tại sao cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng hay chưa? Cùng Nội thất Dương Gia Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng?

Tại sao cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng?

Yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng

Tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống

Không ai có thể nhớ rõ mốc thời gian xuất hiện quy luật phong thủy, chỉ biết rằng phong thủy có từ rất lâu và không biết từ bao giờ đã trở thành tín ngưỡng đối với mỗi con người chúng ta. Cho đến ngày nay, tín ngưỡng này vẫn luôn tồn tại song hành trong cuộc sống hàng ngày.

Trên thực tế, chưa có bất kỳ cơ sở khoa học nào có thể chứng minh tính đúng đắn của phong thủy. Thế nhưng, mỗi con người chúng ta (nhất là người phương Đông) vẫn ngầm tin vào sức mạnh của quy luật phong thủy, cũng như sự ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của con người.

Chính vì niềm tin, sự tín ngưỡng này nên trước khi lên kế hoạch cho một sự kiện quan trọng nào đó như xây nhà, trang trí nội thất, thiết kế văn phòng, cưới hỏi, di dời chỗ ở, di dời văn phòng làm việc  … chúng ta thường tìm hiểu về phong thủy để chọn được ngày giờ Đại Cát. Đồng thời, tránh được những ngày giờ Đại Hung. Mục đích, mong mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng

Yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng có vai trò quan trọng

Yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng có vai trò quan trọng

Như đã nói ở trên, phong thủy xuất hiện từ rất lâu và cho đến ngày nay nhiều người vẫn ngầm hiểu rằng yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống con người. Vì vậy, trước khi làm bất kỳ một việc gì có ý nghĩa quan trọng, chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu về phong thủy, đối với thiết kế văn phòng cũng vậy. Sau đây là một số lý do giải thích cho câu hỏi “Tại sao cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng?”

Xác định được hướng thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy

Văn phòng làm việc chính là bộ máy vận hành mọi hoạt động kinh doanh, quyết định sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp. Vì thế, khi thiết kế văn phòng cần phải chú ý đến vô vàn những yếu tố khác nhau để tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo nhất. Trong số đó, hướng của văn phòng làm việc rất quan trọng.

Nếu bạn chọn lựa được hướng làm việc văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp thu hút được các nguồn năng lượng tích cực cho công ty. Đồng thời, tránh được những hướng hung, không có lợi cho công việc kinh doanh của công ty.

Phong thủy giúp xác định hướng thiết kế văn phòng

Phong thủy giúp xác định hướng thiết kế văn phòng

Trong khi thiết kế văn phòng, để chọn được hướng hợp phong thủy chúng ta cần căn cứ vào lịch âm và biết chính xác ngày tháng năm sinh của người lãnh đạo đứng đầu công ty hiện tại.

Ví dụ: Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, nên thiết kế văn phòng làm việc theo hướng Tây tứ trạch. Theo đó, người mệnh Kim sẽ hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn được sản phẩm nội thất phù hợp

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc cũng giúp chúng ta lựa chọn được những sản phẩm nội thất phù hợp nhất. Cụ thể, thông qua phong thủy, bạn sẽ biết được tuổi và mệnh của mình phù hợp với những đồ nội thất văn phòng có kiểu dáng, màu sắc nào. Mặt khác, tránh lựa chọn phải những vật dụng nội thất như bàn làm việc, ghế làm việc, tủ tài liệu văn phòng,… có kiểu dáng, màu sắc xung khắc.

Ví dụ: Người mệnh Kim thích hợp với kiểu bàn làm việc có thiết kế đơn giản như bàn làm việc hình chữ nhật, được làm từ chất liệu kim loại, có màu vàng, màu trắng, hoặc màu xám.

Người mệnh Kim Nội Thất Hợp với màu Vàng

Người mệnh Kim hợp với Nội Thất có màu Vàng

Nắm được ngày tốt, ngày xấu

Không có gì là sai nếu nói chú ý đến yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn biết được đâu là ngày tốt, đâu là ngày xấu. Để biết được ngày tốt hay xấu cần căn cứ vào ngày trực, các sao ứng với ngày trực để biết được chủ nhân hợp và không hợp với ngày nào.

Khi thiết kế văn phòng, nên ưu tiên chọn những ngày Đại Cát, tiếp đến là Tiểu Cát. Mặt khác, tuyệt đối không nên chọn ngày Đại Hung, Tiểu Hung. Ngoài ra, nên tránh các ngày Nguyệt Kỵ (Mùng 5, 14, 23 âm lịch) và ngày Tam Nương (Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch). Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn làm bất cứ việc gì trong những ngày này cũng dễ “xôi hỏng bỏng không”.

Công việc làm ăn thuận lợi, cuộc sống gặp may mắn

Nếu am hiểu về phong thủy, bạn sẽ “chiêu mộ” được những nguồn năng lượng tích cực thông qua việc lựa chọn, bài trí nội thất, cũng như vật phẩm phong thủy. Nhờ đó, công việc làm ăn của đơn vị, công ty bạn sẽ được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và ngày một phát đạt hơn. Hay chí ít, bạn cũng tránh được những nguồn năng lượng xấu, đề phòng được kẻ tiểu nhân hãm hại.

Bên cạnh công việc làm ăn thuận lợi, thiết kế văn phòng hợp phong thủy còn tạo được cảm giác an tâm cho nhân viên. Đồng thời, giúp cuộc sống của chủ nhân sáng lập ra công ty luôn gặp được may mắn trong cuộc sống. Đây cũng chính là lý do vì sao khi thiết kế văn phòng, bên cạnh công năng, tính thẩm mỹ, chúng ta lại luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến yếu tố phong thủy.

Trên đây chỉ là một số lý do làm rõ cho vấn đề “Tại sao cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng?”. Nếu bạn đang có mong muốn sở hữu văn phòng làm việc đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và hợp phong thủy, hãy liên hệ Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số điện thoại 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan