Blog

Thi công bàn ghế văn phòng tiện nghi, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Thi công bàn ghế văn phòng được coi là bước tạo nên phần hồn của mỗi văn phòng. Văn phòng đó có tiện nghi hay không, cân bằng bố cục hay không và mang tính thẩm mỹ hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc thi công bàn ghế văn phòng. Nội thất Dương Gia mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về những khâu then chốt cần lưu ý trong thi công bàn ghế văn phòng.

Thi công bàn ghế văn phòng có ý nghĩa gì?

Với mỗi văn phòng làm việc, vấn đề thi công bàn ghế có ý nghĩa quan trọng để tạo nên một văn phòng hoàn thiện. Cùng với đó, việc thi công bàn ghế văn phòng dựa trên cơ sở khoa học còn giúp cho mỗi văn phòng trở nên cân bằng về bố cục, tạo sự thoải mái cho nhân viên đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp cho căn phòng.

Thi công bàn ghế văn phòng

Thi công bàn ghế văn phòng

Thi công bàn ghế văn phòng được coi là công việc tạo nên phần “hồn” của mỗi văn phòng. Dó đó, mỗi chủ đầu tư cần chú ý cân thận và nghiên cứu kỹ về công việc này để có một văn phòng như ý.

Quy trình thi công bàn ghế văn phòng

Xác định diện tích văn phòng

Bước đầu tiên khi thi công bàn ghế văn phòng đó là bạn phải xác định được diện tích của văn phòng là bao nhiêu. Diện tích mỗi căn phòng cần đặt bàn ghế làm việc là bao nhiêu. Số lượng bàn ghế cần phải đặt tại không gian đó?

Thi công bàn ghế văn phòng phụ thuộc vào diện tích phòng làm việc

Thi công bàn ghế văn phòng phụ thuộc vào diện tích phòng làm việc

Việc xác định số lượng cũng như diện tích này giúp cho bạn có thể lựa chọn sử dụng bàn ghế có kích thước phù hợp. Nhờ đó tránh được tình trạng mất cân đối về bố cục. Nếu lựa chọn bàn ghế quá lớn có thể làm cho căn phòng trở nên chật chội. Hoặc bàn ghế quá nhỏ sẽ bị lấn át bởi các nội thất khác hoặc làm cho không gian trở nên trống trải với những khoảng trống lớn.

Việc lựa chọn bàn ghế không phù hợp với kích thước căn phòng gây bất tiện cho người dùng cũng như mất đi vẻ thẩm mỹ của căn phòng.

Lựa chọn loại bàn ghế phù hợp

Khi thi công bàn ghế văn phòng bạn cần lựa chọn loại bàn ghế phù hợp với phong cách thiết kế. Cùng với đó là lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng sao cho phù hợp nhất.

Thi công bàn ghế văn phòng lựa chọn nội thất phù hợp với mỗi phòng chức năng

Thi công bàn ghế văn phòng lựa chọn nội thất phù hợp với mỗi phòng chức năng

Bàn ghế là những nội thất văn phòng tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với nhân viên. Do đó, bạn nên lựa chọn những bàn ghế là từ chất liệu an toàn với sức khỏe. Bàn làm việc bạn có thể chọn bàn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Cùng với đó, ngoài ghế gỗ thì bạn còn có rất nhiều lựa chọn đa dạng khác.

Điều quan trọng khi lựa chọn ghế là bạn nên sử dụng những ghế có đệm mút tạo sự êm ái. Những bánh xe di chuyển, chức năng điều chỉnh độ cao sẽ tạo sự tiện nghi tối đa cho dân văn phòng nên bạn cần ưu tiên lựa chọn. Còn những không gian như phòng họp thì bạn có thể sử dụng những loại ghế chân quỳ, ghế chân tĩnh.

Như vậy, có thể thấy việc lựa chọn loại bàn ghế trong thi công bàn ghế văn phòng phụ thuộc vào đối tượng sử dụng, tính chất sử dụng. Khi lựa chọn đúng loại bàn ghế, mọi công việc có thể diễn ra một cách thuận tiện, nhanh chóng, tăng hiệu suất làm việc cho mỗi người.

Bố trí bàn ghế khoa học

Thi công bàn ghế văn phòng với việc bố trí bàn ghế khoa học, hợp lý

Thi công bàn ghế văn phòng với việc bố trí bàn ghế khoa học, hợp lý

Khi đã lựa chọn được bàn ghế với kích thước, kiểu dáng phù hợp rồi thì bạn cần phải bố trí nội thất  một cách hợp lý nhất.

Việc bố trí bàn ghế trước hết phải đảm bảo tạo sự tiện nghi cho người sử dụng. Bàn ghế được bố trí gọn gàng, đảm bảo văn phòng có lối đi rộng rãi, thông thoáng. Bạn cần tránh đặt bàn ghế tạo nên sự chật trội, cản trở lối đi. Hoặc nếu bạn đặt ở những góc khuất thì cũng sẽ không tạo sự cân bằng.

Vị trí đặt bàn ghế làm việc cũng cần chú ý hợp phong thủy để chủ nhân có thể yên tâm làm việc, tinh thần ổn định, may mắn về công danh sự nghiệp.

Ngoài việc sắp xếp bàn ghế gọn gàng như thông thường bạn cũng có thể bày trí bàn ghế phá cách tạo nên sự khác biệt, mới lạ cho không gian đồng thời tạo nên nét thẩm mỹ lôi cuốn người nhìn.

Hoàn thiện thi công, bàn giao cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trên, bạn hãy kiểm tra lại tất cả các nội thất bàn ghế. Bạn cần kiểm tra xem trong quá trình thi công bàn ghế văn phòng liệu có xảy ra những xây xước, hỏng hóc nào không? Liệu rằng, bạn đã thi công đúng trình tự khoa học và giống với thiết kế ban đầu?

Thi công bàn ghế văn phòng hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng

Thi công bàn ghế văn phòng hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng

Sau khi kiểm tra lại tất cả các yếu tố và đảm bảo chúng được thi công một cách khoa học, chính xác thì bạn đã có thể bàn giao lại cho khách hàng. Và vấn đề sau đó tất nhiên là khâu bảo hàng cần phải chú ý để đảm bảo bàn ghế bạn thi công có thể được bảo dưỡng, sữa chữa kịp thời nhất.

Khi thi công bàn ghế văn phòng thành công thì bạn đã có thể sở hữu một văn phòng với những nội thất phù hợp phục vụ tốt cho công việc. Hi vọng rằng, với bàn viết trên đây, Nội thất Dương Gia đã giúp bạn có những định hướng rõ ràng trong việc thi công bàn ghế văn phòng. Chúng tôi luôn mong muốn bạn sẽ có những không gian văn phòng cũng như nội thất văn phòng như ý nhất.

Khách hàng có bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào về vấn đề thi công bàn ghế văn phòng có thể liên hệ qua đường dây nóng 0934 583 888 để được các chuyên gia tư vấn một cách tận tình nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan