Blog

Những lưu ý quan trọng khi thi công vách ngăn văn phòng chuyên nghiệp

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp nên lựa chọn đúng loại vách ngăn văn phòng. Bạn nên lựa chọn vách ngăn di động hoặc vách ngăn phân chia vị trí có kích thước, chất liệu phù hợp với văn phòng mình. Trong quá trình thi công vách ngăn văn phòng ngoài việc chú ý những nguyên tắc quan trọng để tránh những sự cố gây cản trở thi công như kế hoạch. Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về thi công vách ngăn văn phòng trong bài viết sau đây của nội thất Dương Gia.

3 lưu ý khi thi công vách ngăn văn phòng

Lựa chọn đúng loại vách ngăn

Tùy vào nhu cầu cũng như tính chất sử dụng mà bạn cần lựa chọn loại vách ngăn phù hợp. Với 2 loại vách ngăn văn phòng hiện nay là vách ngăn di động và vách ngăn phân tách vị trí ngồi. Vách ngăn di động động dùng để phân chia các khu vực làm việc như phòng họp, phòng Giám đốc, phòng làm việc nhân viên, phòng hành chính – nhân sự,… Trong khi đó, vách ngăn chia vị trí nhằm giúp cho mỗi nhân viên có sự riêng tư với chỗ ngồi của mình.

Thi công vách ngăn văn phòng cần chú ý nhiều yếu tố

Thi công vách ngăn văn phòng cần chú ý nhiều yếu tố

Cả 2 loại vách ngăn này hiện nay đều được làm từ các chất liệu đa dạng. Đó là từ kính, gỗ, nhôm,… Việc lựa chọn chất liệu của vách ngăn cần chú ý tới phong cách thiết kế chung của toàn bộ căn phòng. Nếu đó là một văn phòng có phong cách thiết kế không gian mở thì vách ngăn kính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tương tự, nếu là một văn phòng thiết kế theo phong cách trang trọng, lịch lãm thì vách ngăn gỗ sẽ được ưu tiên để tạo nên sự đồng điệu về phong cách.

Việc lựa chọn vách ngăn văn phòng phù hợp với tính chất sử dụng sẽ tạo nên sự đồng bộ về phong cách. Đồng thời điều đó sẽ giúp mỗi vách ngăn phát huy công dụng, giúp mọi công việc diễn ra thuận lợi, nhân viên có thể tập trung cho công việc tốt hơn.

Đo đạc kích thước vách ngăn cẩn thận

Khi thi công vách ngăn văn phòng bạn cần khảo sát kỹ diện tích không gian. Từ đó đưa đo đạc kích thước vách ngăn một cách chính xác.

Thi công vách ngăn văn phòng cần đo đạc kích thước cẩn thận để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ

Thi công vách ngăn văn phòng cần đo đạc kích thước cẩn thận để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ

Công đoạn này đòi hỏi bạn phải chú tâm cẩn thận vì có thể nếu sai sót thì vách ngăn đó sẽ tạo sự bất tiện trong công việc, mất thẩm mỹ. Thậm chí, nếu kích thước lớn hơn thực tế thì có thể không sử dụng được vách ngăn đó.

Việc đo đạc vách ngăn cẩn thận, chính xác còn thể hiện bạn là nhà thi công chuyên nghiệp, làm việc có khoa học. Điều này sẽ tạo niềm tin cho các khách hàng hơn.

Đảm bảo sự chắc chắn và thẩm mỹ

Thi công vách ngăn văn phòng không phải lắp đặt xong thì được gọi là thành công. Mà bạn còn cần chú ý lắp đặt một cách chắc chắn, các tấm vách tạo dáng đứng vững chắc. Bạn phải đảm bảo vách ngăn không bị xô lệch, không nghiêng ngả. Những thiết kế hiện đại đã giúp cho việc thi công vách ngăn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá chủ quan. Hãy thật lưu ý, cẩn trọng trong từng công đoạn có những vách ngăn chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ cho văn phòng.

3 sự cố trong thi công vách ngăn văn phòng

Sai số đo vách ngăn

Thi công vách ngăn đòi hỏi sự chính xác về số đo của vách ngăn. Nếu có bất cứ sự sai số nào thì có thể gây cản trở việc thi công. Từ đó việc thi công có thể kéo dài hơn dự kiến, thậm chí nếu sao lệch số lớn thì có thể dẫn tới không thể lắp đặt.

Nếu đo sai số thì thi công vách ngăn văn phòng sẽ gặp khó khăn thậm chí không thể thi công

Nếu đo sai số thì thi công vách ngăn văn phòng sẽ gặp khó khăn thậm chí không thể thi công

Nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể nhờ tới đơn vị thi công vách ngăn văn phòng chuyên nghiệp, họ sẽ tiến hành đo đạc và thi công một cách khoa học, nhanh chóng nhất.

Diễn đạt sai nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn là đơn vị thi công vách ngăn thì bạn cần hỏi khách hàng cẩn thận về nhu cầu của họ. Mục đích sử dụng của họ là gì? phong cách thiết kế văn phòng của khách hàng ra sao? khách hàng mong muốn gì về vách ngăn di động?,…

Khi tìm hiểu rõ được điều đó thì bạn có thể định hướng khách hàng lựa chọn đúng loại vách ngăn, đúng chất liệu mà họ đang cần.

Lựa chọn sai đơn vị cung cấp

Nếu lựa chọn sai đơn vị cung cấp vách ngăn thì dù quá trình thi công có diễn ra theo đúng trình tự, đúng nguyên tắc thì vách ngăn đó cũng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Chất lượng vách ngăn không thể sử dụng trong thời gian dài gây lãng phí nguồn tài chính doanh nghiệp.

Lựa chọn đúng đơn vị cung cấp vách ngăn để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng

Lựa chọn đúng đơn vị cung cấp vách ngăn để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng

Do đó, các doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị cung cấp vách ngăn văn phòng  uy tín, chuyên nghiệp, rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, bảo hành theo tiêu chuẩn,… để tránh tốn công sức, thời gian cũng như tiền bạc cho vấn đề này.

Đơn vị thi công vách ngăn văn phòng uy tín

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị thi công vách ngăn văn phòng uy tín tại Hà Nội.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã nhận được nhiều công trình thi công vách ngăn văn phòng. Những vách ngăn di động hoặc những vách ngăn phân chia vị trí ngồi của các nhân viên. Chúng tôi có các vách ngăn văn phòng đầy đủ chất liệu. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tính chất sử dụng, chúng tôi sẽ tư vấn cách lựa chọn vách ngăn phù hợp cũng như phương án thi công nhanh gọn, chất lượng và đẹp nhất.

Chúng tôi có đầy đủ các dụng cụ, thiết bị hiện đại cần thiết nhằm hỗ trợ cho việc thi công vách ngăn được tiến hành và hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ nhân viên sẽ giúp mọi khó khăn, vướng mắc của bạn được giải quyết nhanh chóng nhất. Cùng với đó, vấn đề giá thành thi công cũng vô cùng hợp lý. Chúng tôi luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là niềm hạnh phúc của Nội thất Dương Gia. Mỗi công trình hoàn thiện luôn được quyết toán một cách khoa học, không có chuyện nâng giá, chèn ép giá như một số đơn vị khác.

Các khách hàng tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh/ thành nào trên cả nước nếu có nhu cầu tìm hiểu về nguyên tắc thi công vách ngăn văn phòng hoặc nhận báo giá thi công vách ngăn văn phòng giá rẻ tại Nội thất Dương Gia có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để nhận được những lời tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan