Blog

Thiết kế nội thất công ty thời trang tạo dấu ấn thương hiệu, kinh doanh tốt

Thiết kế nội thất công ty thời trang phải hướng đến sự hoàn mỹ bởi đây là nơi đầu tư cho cái đẹp. Sự hoàn mỹ sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiến họ tin tưởng và lựa chọn bạn chứ không phải bất kỳ một công ty thời trang nào khác. Để làm được điều này, đòi hỏi đội ngũ thiết kế phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và óc thẩm mỹ.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất công ty thời trang

Kinh tế phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Chính vì thế có cầu thì ắt có cung, các công ty thời trang lần lượt ra đời và ngày một đông đúc, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Do đó, sự cạnh tranh giữa các công ty thời trang cũng trở nên gay gắt hơn.

Thiết kế nội thất công ty thời trang có ý nghĩa quan trọng

Thiết kế nội thất công ty thời trang có ý nghĩa quan trọng

Để khách hàng lựa chọn công ty mình, trước hết bạn cần thu hút được khách hàng. Để thu hút được khách hàng thì bạn phải biết đầu tư đúng cách cho nội thất. Có thể nói, nội thất chính là “cái hồn” của bất kỳ công trình kiến trúc nào. Đối với công ty thời trang, nội thất lại càng quan trọng bởi đây chính là một trong những yếu tố giúp công ty bạn thu hút sự chú ý của khách hàng.

Một công ty thời trang được đầu tư hoành tráng, đẹp, độc và “chất” sẽ tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và họ sẽ quyết định bước vào công ty bạn để được khám phá thay vì rảo bước qua một cửa hàng thời trang nào đó.

Có thể khẳng định rằng, việc đầu tư thiết kế nội thất công ty thời trang có ý nghĩa quan trọng. Chúng sẽ giúp bạn thu hút và níu chân khách hàng, nhờ đó làm tăng lợi nhuận cho công ty. Đây chính là cơ sở tạo nên sự phát triển vững mạnh, giúp các công ty thời trang tạo dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất công ty thời trang

Xác định rõ phong cách thiết kế muốn hướng tới

Việc xác định rõ phong cách thiết kế khi có ý định đầu tư cho nội thất là rất cần thiết. Đây chính là bước đầu trong công cuộc kiến tạo không gian dành cho công ty thời trang. Sau khi đã xác định rõ phong cách thiết kế nội thất công ty muốn hướng tới, các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, việc xác định rõ phong cách thiết kế sẽ tránh được sự rối ren, mơ hồ trong quá trình thiết kế nội thất.

Chú ý đến mặt hàng thời trang công ty bạn kinh doanh

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần dựa trên mặt hàng kinh doanh

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần dựa trên mặt hàng kinh doanh

Mặt hàng thời trang công ty bạn có ý định kinh doanh sẽ chi phối trực tiếp đến việc lựa chọn, sắc xếp, bài trí nội thất. Một công ty chuyên doanh các phụ kiện thời trang vàng bạc đá quý sẽ không thể lựa chọn và bài trí nội thất như các công ty kinh doanh quần áo được.

Hoặc, cùng kinh doanh chung một loại hình mặt hàng là quần áo, song công ty thời trang chuyên cung cấp quần áo giá rẻ và công ty thời trang chuyên cung cấp quần áo cao cấp, mang thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ có sự khác biệt rất lớn khi thiết kế nội thất.

Do đó, khi có ý định thiết kế nội thất công ty thời trang bạn cần lưu tâm đặc biệt đến vấn đề này.

Quan tâm đặc biệt đến mặt tiền của công ty thời trang

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần đặc biệt lưu ý tới khu vực mặt tiền

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần đặc biệt lưu ý tới khu vực mặt tiền

Mặt tiền là khu vực đóng vai trò trọng yếu đối với bất kỳ công ty thời trang nào. Đây chính là khu vực đầu tiên khách hàng tiếp cận với công ty thời trang của bạn. Do đó, cần phải đầu tư xứng đáng cho khu vực này.

Đối với công ty thời trang, cái đẹp và sự độc đáo, mới mẻ là rất cần thiết. Bạn nên “Show” chứ không nên “Hide”, hãy khéo léo những cái đẹp nhất của công ty mình ra bên ngoài để thu hút được ánh nhìn của khách hàng, khiến họ phải bước vào công ty thời trang của bạn chứ không phải bất kỳ công ty nào khác.

Gợi ý nhỏ cho bạn, để khách hàng dễ dàng nhìn thấy những sản phẩm thời trang công ty bạn muốn “Show”, hãy tận dụng những vách kính trong suốt thay vì những vách gỗ, hay những bức tường kín mít nhé.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất rẻ mà đẹp khi chọn đúng đơn vị thiết kế thi công

Chú ý đến cách bài trí, sắp xếp bên trong

Công ty thời trang của bạn thu hút được khách hàng bởi mặt tiền hoàng tráng rồi, song như vậy vẫn chưa đủ. Để khách hàng chịu rút ví thì các sản phẩm thời trang của bạn phải thực sự đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một số kỹ năng, tiểu xảo trong cách bài trí, sắp xếp.

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần bài trí nội thất hợp lý

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần bài trí nội thất hợp lý

Thông thường, khi bước vào công ty thời trang chúng ta thường có xu hướng đi về phía bên phải. Do vậy, khu vực bên phải nên trưng bày những sản phẩm thời trang thật ấn tượng của công ty bạn để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Lưu ý, việc xếp xếp, bài trí nội thất, các sản phẩm thời trang và những khu vực chức năng bên trong công ty thời gian phải khéo léo, khoa học. Mục đích, tạo sự thuận tiện cho khách hàng, đồng thời giúp nhân viên trong công ty dễ kiếm soát. Lối lưu thông phải đảm bạo đủ rộng, tránh tình trạng chen chúc, bức bí sẽ khiến khách hàng không giám ghé lại công ty bạn thêm lần nào nữa.

Chú ý đến màu sắc, ánh sáng

Màu sắc và ánh sáng tác động trực tiếp đến cảm xúc của con người. Vì vậy khi thiết kế nội thất công ty thời trang, yếu tố này cũng cần được chú tâm.

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần sử dụng ánh sáng phù hợp

Thiết kế nội thất công ty thời trang cần sử dụng ánh sáng phù hợp

Việc lựa chọn màu sắc cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Trong số đó, diện tích mặt bằng, phong cách thiết kế, logo thương hiệu của công ty … sẽ chi phối đến quyết định lựa chọn màu sắc của bạn. Thông thường, màu sắc thường lấy điểm nhấn là màu của logo, kết hợp với những gam màu phù hợp khác tạo nên nét đẹp hài hòa.

Đối với ánh sáng, đây là yếu tố góp phần làm tăng sức hấp dẫn của sản phẩm. Những loại ánh sáng trắng như đèn led, đèn âm trần … rất được ưa chuộng bởi nó tạo cảm giác chân thật cho người sử dụng, giúp họ yên tâm lựa chọn sản phẩm.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam là đơn vị thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội. Khách hàng có nhu cầu cải thiện nội thất, hoặc mong muốn được tư vấn miễn phí về vấn đề thiết kế nội thất công ty thời trang, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0934 583 888.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan