Blog

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh, hợp phong thủy

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh hợp phong thủy sẽ giúp con đường công danh và sự nghiệp gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. Từ đó, sự phát triển của công ty cũng trở nên bền vững và ngày một thăng tiến, khẳng định được tên tuổi trên thị trường. Để thiết kế phòng giám đốc hợp theo cung mệnh của từng người, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh, hợp phong thủy để thu hút tài lộc

Để thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh, hợp phong thủy, chúng ta cần căn cứ theo quy luật ngũ hành.

Theo ngũ hành, con người gồm các mệnh như: Mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết kế phòng giám đốc dành cho từng mệnh này.

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh cần tuân theo luật ngũ hành

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh cần tuân theo luật ngũ hành

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, mệnh kim là mệnh dễ gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như con đường công danh, sự nghiệp. Khi thiết kế phong Giám đốc theo mệnh Kim cần tham khảo một số thông tin sau đây:

Hướng phòng Giám đốc 

Những người mang mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, nện đặt hướng phòng giám đốc theo Tây tứ trạch. Cụ thể, mệnh Kim hợp với hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt phòng giám đốc theo những hướng trên không những giúp công việc của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, mà còn gặp được nhiều may mắn về tiền tài, danh lợi.

Bên cạnh đó, theo luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó, những giám đốc mang mệnh Kim có thể chọn hướng của người mang mệnh Thổ. Đấy là hướng Tây Bắc, hoặc chính Tây.

Người mệnh Kim kỵ nhất hướng Nam. Nguyên nhân, những hướng này sẽ đem lại những bất lợi và điềm xấu cho công việc và cuộc sống. Đồng thời, làm suy yếu tài vận của người mệnh Kim.

Màu sắc nội thất phòng Giám đốc

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh Kim

Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh Kim

Màu trắng và màu vàng là những màu sắc tương hợp với người mệnh Kim, nên chọn. Hơn nữa, hai gam màu khá dễ kết hợp trong không gian làm việc. Người mệnh Kim có thể sự dụng hai gam màu này làm màu nền, màu chủ đạo, hoặc màu nhấn tùy theo sở thích cá nhân.

Các màu sắc khác như màu vàng nhạt, vàng kim, xám, xanh nhạt cũng có thể sử dụng cho người mệnh kim. Mục đích, giúp phòng làm việc của bạn ngày một vượng, cuộc sống và sự nghiệp vì thế cũng gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

Mặt khác, vì Thổ sinh Kim nên những gam màu bản mệnh của người mệnh Thổ như màu vang, vàng đất, nâu, nâu đất, … cùng có thể sự dụng để làm đẹp cho căn phòng của bạn.

Bên cạnh những màu sắc phù hợp, người mệnh Kim cũng cần tìm hiểu về những màu sắc không phù hợp với bản mệnh của mình. Không việc sử dụng màu của Hỏa (Đỏ, Tím). Hạn chế tối đa màu đen, màu xanh lam, xanh lá cây và màu đen.

Xem thêm:

—> Hướng dẫn cách kê bàn làm việc 2017 theo phong thủy, hợp tuổi

Phong cách thiết kế phòng Giám đốc

Tính kỷ luật cao là đặc trưng của người mênh Kim. Vì thế, người mênh Kim phù hợp với phong cách đơn giản, gọn gàng song phải hiện đại và sang trọng.

Việc được làm việc trong một không gian có phong cách phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại cảm giác thoải mái và an tâm. Nhờ đó, tài lộc và may mắn sẽ “gõ cửa” tìm đến bạn.

Nội thất phòng Giám đốc cho người mệnh Kim

Những sản phẩm nội thất phòng Giám đốc bằng gốm sứ, bằng đá, hoặc các đồ kim khí sẽ là lựa chọn lý tưởng cho giám đốc mang mệnh Kim. Khi thiết kế phòng giám đốc, cần lưu ý điều này.

Những đồ vật trang trí bằng kim loại như thép, vàng, bạc, nhôm, … cũng thúc đẩy sự lưu thông không khí trong nhà. Nên sắp đặt tại những vị trí kín gió.

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Kim nên tránh những đồ trang trí nội thất liên quan đến nướn. Ví dụ như bể cá, vì sẽ làm tiêu hao nguồn năng lượng tích cực.

Riêng bàn ghế làm việc, nên chọn những dòng sản phẩm có kiểu giản đơn giản, nhưng sang trọng và hiện đại. Đồng thời, màu sắc bàn ghế nên chọn gam màu tương sinh với mệnh Kim như đã kể ở trên.

Một gợi ý nhỏ, người mệnh Kim có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình con gà hoặc khỉ bởi hai loài vật này thuộc Kim. Có thể bổ sung vận khí cho chủ nhân của căn phòng.

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Mộc

Hướng phòng Giám đốc 

Theo luật ngũ hành, mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Theo đó, người mệnh Mộc có thể chọn hướng bản mệnh của Hỏa, Thủy. Trong đó, hành Thủy là tốt nhất vì Thủy sinh Mộc. Đối với hành Hỏa, mặc dù cũng là tương sinh nhưng nên hạn chế sử dụng vì Mộ sinh Hỏa. Vì thế, chọn hướng theo hành Hỏa chỉ có lợi cho Hỏa.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cung nên lưu ý không chọn hướng theo hành Kim và Thổ. Nguyên nhân, Kim khắc Mộc  nên sẽ đem điềm xấu dến cho người mệnh Mộc. Đối với Thổ cũng vậy, Mộc có thể khắc chế Thổ nhưng sẽ không tốt cho con đường làm ăn.

Tóm lại, thiết kế phòng Giám đốc dành cho người mệnh Kim nên đặt hướng Đông, Đông Nam và Nam.

Màu sắc phòng Giám đốc

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Mộc

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Mộc

Cũng theo quan niệm ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là màu bản mệnh của hành Thủy. Cụ thể, màu đen và màu xanh lam sẽ là những gam màu có lợi nhất cho người mệnh Mộc. Bạn có thể sử dụng hai gam màu này cho nội thất hoặc không gian phòng làm việc.

Tiếp đó, người mệnh Mộc có thể lựa chọn màu xanh lá cây, hoặc màu gỗ (mầu nâu). Đây là gam màu bản mệnh của người mệnh Mộc, cũng đem lại lợi ích khả quan, giúp con đường sự nghiệp được hanh thông.

Mặt khác, khi thiết kế phòng giám đốc cho người mệnh Mộc cần chú ý hạn chế tối đa sử dụng màu trắng, Đối với mệnh Mộc, đây là gam màu xui xẻo, khiến cuộc sống và công việc của bạn gặp trở ngại.

Nội thất phòng Giám đốc 

Chọn nội thất cho người mệnh Kim cũng nên căn cứ theo quy luật ngũ hành để lựa chọn, lắp đặt nội thất cho hợp quy luật phong thủy.

Những giám đốc mang mệnh Mộc có thể sử dụng bàn giám đốc kiểu dáng uốn lượn một chút, các góc lượn tròn (ví dụ bàn làm việc hình chữ L). Lý do, đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, sẽ đem đến những nguồn năng lượng tích cực cho Mộc.

Kích thước bàn làm việc cũng nên cân xứng với không gian chung, quá chật sẽ làm mất cảm hứng làm việc, quá rộng sẽ khiến chủ nhân của căn phòng cảm thấy bất an. Khi lắp đặt bàn ghế giám đốc, cũng cần chọn những hướng đem đến sự cát tường đã kể ở trên.

Những sản phẩm nội thất bằng gỗ sẽ có lợi cho người mệnh mộc. Bởi gỗ mang tính dưỡng và cũng chính là Mộc. Điều này sẽ có lợi cho tài vận của người sử dụng.

Ngoài ra, những sản phẩm nội thất làm từ da hoặc vải cũng đem lại điềm tốt cho người hành Mộc.

Trái lại, người mệnh Mộc lại không nên sử dụng đồ kim khí.

Thiết kế phòng Giám đốc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người linh hoạt, có năng khiếu nghệ thuật, tư tưởng cấp tiến, linh hoạt.

Hướng phòng Giám đốc 

Hướng chính của người mệnh Thủy là hướng Bắc. Đồng thời, người mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên hợp với những hướng hợp Đông tứ trạch. Vì vậy, hướng Đông Nam, hướng Nam cũng là hướng đem lại nguồn năng lượng tốt cho người mệnh Thủy.

Trên thực tế, mệnh Thủy thể hiện sự tốt tươi, mang nhiều tài lộc về công danh, cuộc sống cũng luôn gặp may mắn. Nên cách chọn hướng khi thiết kế phòng giám đốc theo mệnh Thủy không quá khó khăn.

Màu sắc phòng Giám đốc

Thiết kế phòng giám đốc cho người mệnh Thủy

Thiết kế phòng Giám đốc cho người mệnh Thủy

Bởi Kim sinh Thủy, vì thế người mệnh Thủy nên chọn màu sắc cho không gian và nội thất phòng làm việc theo hành Kim. Cụ thể, màu trắng, màu vàng, và các sắc ánh Kim sẽ phù hợp.

Bên cạnh đó, Thủy cũng chọn mầu theo bản mệnh. Đấy là màu xanh biển, đen.

Đối với các màu bản mệnh của hành Thổ như nâu, nâu đất, cam đất nên tránh sử dung. Bởi Thổ khắc Thủy, không tốt cho tài vận.

Nội thất phòng Giám đốc cho người mệnh Thủy

Những sản phẩm nội thất bằng kim loại và các đồ vật thuộc hành Kim sẽ hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Công việc và danh lợi gặp suôn sẻ. Do vậy, khi thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Thủy bạn cần phải nắm được các yếu tố cơ bản này.

Đồng thời, đồ gỗ cũng có thể sử dụng cho người mệnh Thủy. Vì gỗ thuộc hành Mộc, theo luật ngũ hành, Mộc có quan hệ tương sinh với Thủy. Thế nhưng, cũng nên sử dụng ở mức vừa phải. Khi sử dụng nên kết hợp với màu trắng để tránh những ảnh hưởng bất lợi.

Đồ nội thất như gốm sứ, đá không tốt với người mệnh Thủy. Những sản phẩm này có thể ảnh hưởng xấu đến tài vận của khổ chủ mệnh Thủy.

Bàn làm việc, giám đốc mệnh Thủy nên chọn kiểu dáng thiết kế hình tròn. Hình trụ, hình lượn sóng cũng là một gợi ý lý tưởng. Nên tránh những đồ hình nhọn bởi những đồ này thuộc Hỏa. Hỏa lại khắc Thủy, không tốt.

Thêm một gợi ý nhỏ, mệnh Thủy có thể đặt một cặp Tỳ Hưu bằng đá quý để thu hút vận may, tài lộc. Mặt khác, có thể giải trừ được điềm xấu. Hoặc, một bể cá nhỏ trong phòng làm việc cũng cho hiệu quả tương ứng.

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Hỏa

Hướng phòng Giám đốc

Dựa trên quy luật ngũ hành, người thuộc mệnh Hỏa phù hợp với các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Do đó, khi thiết kế phòng làm việc cho vị Giám đốc mệnh hỏa bạn cần đặc biệt lưu ý thiết kế theo các hướng này.

Mặt khác, tránh thiết kế theo các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc. Nhũng hướng này không tốt cho vận số của người mệnh Hỏa.

Hỏa sinh Thổ nên phòng làm việc nên sử dụng sàn hành Thổ để có thể bảo trợ tốt nhất cho Giám đốc.

Để yếu tố phong thủy hỗ trợ đắc lực cho tài vận của chủ nhân, bạn cũng cần xác định được các phương vị cần được kích hoạt. Với người mệnh Hỏa thì cần kích hoạt các cung Tài Lộc, cung Quan Lộc và cung Quý Nhân.

Cùng Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn phòng thuộc hành Mộc. Do đó, bạn nên đặt một bát nước có vài đồng xu hoặc chậu cây xanh để giúp tài lộc đổ vào dồi dào như nước.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc thuộc hành Thủy nên nếu đặt bể cá, chuông gió ở hướng này sẽ rất tốt cho chủ nhân.

Trong khi đó, cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc có thể được kích hoạt bằng cách đặt bình pha lê, gốm hay đá để tăng cường năng lượng, giúp Giám đốc có thể may mắn nhận được sự giúp đỡ từ những người khác.

Màu sắc phòng Giám đốc

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Hỏa, hợp phong thủy

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Hỏa, hợp phong thủy

Người mệnh Hỏa vốn được biết đến là những người chủ động, sôi nổi và tích cực. Do đó, màu sắc tương ứng với mệnh cũng đều là các tông màu nóng thuộc hành Hỏa thể hiện sự lôi cuốn mạnh như màu đỏ, hồng, cam và tím.

Nội thất phòng Giám đốc mệnh Hỏa

Việc xác định hướng bàn làm việc của Giám đốc cũng có vai trò quan trọng việc mang đến sự may mắn, suôn sẻ trong công việc. Theo đó, với người mệnh Hỏa, bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam và nên thiết kế dạng thuôn dài.

Phòng Giám đốc mệnh Hỏa nên thiết kế phía sau bàn làm việc là tường, vách hoặc tủ để tạo điểm tựa vững chắc giúp chủ nhân luôn ổn định tinh thần để tập trung cho công việc, đưa Công ty ngày càng phát triển.

Phía trước mặt bàn giám đốc nên thoáng đãng, có khoảng trống rộng rãi. Điều này tượng trưng cho tiền đồ rộng mở. Khi thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Hỏa cần lưu ý những vấn đề này.

Bên cạnh đó, bàn làm việc nên sử dụng thiết kế có kiểu dáng hình thuôn, dài, chất liệu gỗ. Bởi đây là kiểu bàn của hành Mộc. Trong khi đó, Mộc sinh Hỏa, sẽ có lợi. Kích thước bàn nên cân xứng với vật dụng trên bàn và diện tích chung của căn phòng.

Thiết kế phòng Giám đốc theo mệnh Thổ

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ là khiêm tốn, giản dị. Song, có bản lĩnh vô cùng vững vàng.

Hướng phòng giám đốc 

Đông Bắc và Tây Nam là hai hướng mang lại nhiều may mắn nhất cho mệnh Thổ. Nên tránh hướng bản mệnh của người hành Mộc, bởi hành Mộc khắc Thổ.

Nếu thiết kế phòng giám đốc trên tầng cao, nên chọn số tầng là 2, 5, 7. Hoặc, số tầng có đuôi là 0. Tránh đặt phòng giám đốc tại tầng 3, 8, sẽ không có lợi cho công việc làm ăn.

Màu sắc phòng Giám đốc

Thiết kế phòng giám độc theo mệnh Thổ , hợp phong thủy

Thiết kế phòng giám độc theo mệnh Thổ , hợp phong thủy

Theo thuyết tương sinh, màu đỏ, tím và hồng là những màu có lợi nhất cho mệnh Thổ. Do đó, khi thiết kế phòng giam đốc nên chọn những màu này làm gam màu chủ đạo.

Các màu khác như vàng, vàng nhạt, vàng cam cũng rất tốt. Nên chọn những màu này cho đồ dùng nội thất trong phòng giám đốc. Nguyên nhân, những gam màu này thuộc hành Thổ, lưỡng Thổ thành Sơn, rất có lợi.

Màu trắng cũng có thể sử dụng cho mệnh Thổ. Lý do, màu trắng là màu bản mệnh của hành Kim. Thổ lại sinh Kim. Nhưng nên sử dụng ở mức vừa phải để tránh làm hao hụt vận khí, có lợi cho ngời hành Kim.

Mệnh Thổ tối kỵ màu thuộc hành Mộc như xánh lá cây và màu phái sinh của nó (xanh lam, màu gỗ). Do Mộc khắc Thổ, sẽ đem đến điềm gở.

Nội thất phòng giám đốc mệnh Thổ

Những sản phẩm nội thất có nguồn gốc từ đất, ví dụ như chất liệu gốm sứ, đá cẩm thạch sẽ rất có lợi, đem may mắn đến cho người mệnh Thổ.

Đối với bàn làm việc, người mênh Thổ phù hợp với những mẫu bàn có kiểu dáng hình chữ nhật. Đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Hỏa. Theo luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, sẽ đem lại nguồn sinh khí dồi dào.

Nội thất nên đặt theo hướng và có màu sắc phù hợp  với giám đốc mệnh Thổ đã kể ở trên. Tránh chọn nội thất có màu sắc bất lợi.

Bởi Thổ có mối quan hệ gần gũi với thiên nhiên, một chậu cây cảnh (mễ lan, vạn tuế, dứa dại, …) đặt trong phòng làm việc sẽ rất tốt. Hoặc, đá phong thủy màu hồng đặt trên bàn làm việc cũng có tác dụng thu hút tài lộc, giải trừ vận xui.

Hy vọng hững thông tin trong bài viết “Thiết kế phòng giám đốc theo mệnh, hợp phong thủy” sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan