Blog

Thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở tạo nên bước đột phá mới

Xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở đang thịnh hành trong những năm gần đây. Xu hướng này đem đến một không gian làm việc hoàn toàn mới, thoát khỏi sự tù túng của những bức tường cứng nhắc. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng giám đốc, xu hướng không gian mở chính là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở và những điều nên biết

Mức độ thịnh hành của xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở

Phải nói rằng, trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở đang rất thịnh hành. Đây là xu hướng thiết kế phòng giám đốc thích hợp với những vị lãnh đạo trẻ, yêu thích sự năng động, sáng tạo và phóng khoáng.

Có thể nói, xu hướng này đem đến cho vị trí người lãnh đạo một không gian làm việc vô cùng mới mẻ, cũng như những trải nghiệm thú vị.

Thiết kế nội thất nói chung, thiết kế phòng Giám đốc theo không gian mở nói chung ngày càng thịnh hành.

Thiết kế nội thất nói chung, thiết kế phòng Giám đốc theo không gian mở nói chung ngày càng thịnh hành.

Với xu hướng này, các bức tường cứng nhắc sẽ được loại bỏ, thay vào đó là những vách ngăn phòng kính, nỉ kính, hoặc vách ngăn di động.

Một không gian làm việc mới sẽ tạo nên những ý tưởng hoàn toán mới. Đồng thời, khơi gợi cảm hứng sáng tạo trong mỗi con người.

Hiện nay, rất nhiều vị giám đốc có mong muốn sở hữu một không gian mở. Chính vì thế, xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở ngày càng phổ biến.

Ưu điểm của xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở

Gần đây, xu hướng thiết kế nội thất theo không gian mở ngày càng trở nên thịnh hành. Kể từ khi ra đời, xu hướng này nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

Vậy đối với nội thất phòng giám đốc, khi thiết kế theo xu hướng không gian mở sẽ sẽ đem lại những lợi ích gì? Sau đây là một số lợi ích của không gian mở.

Tiết kiệm diện tích

Tiết kiệm diện tích là ưu điểm đầu tiên khi thiết kế phòng giám đốc theo xu hướng không gian mở.

Loại bỏ sự gò bó của các bức tường kín mít sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho gian phòng. Đồng thời, tăng không gian sử dụng cho giám đốc.

Mặt khác, lối thiết kế này sẽ giúp không gian phòng giám đốc thêm rộng rãi, thoáng mát hơn.

Xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở tích hợp nhiều ưu điểm nổi trội.

Xu hướng thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở tích hợp nhiều ưu điểm nổi trội.

Tiết kiệm chi phí

Việc loại bỏ những bức tường kín mít, hoặc bỏ bớt những vách ngăn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vật liệu và thi công không hề nhỏ. Đây cũng chính là lợi ích đáng được đề cập đến của xu hướng không gian mở.

Ngoài chi phí vật liệu và thi công, xu hướng này còn giúp tiện kiệm được chi phí đèn điện, điều hòa.

Tăng sự tương tác

Tăng sự tương tác cũng là ưu điểm của xu hướng không gian mở. Cụ thể, khi thiết kế phòng giám đốc theo xu hướng này, sẽ đập tan khoảng cách giữa giám đốc với nhân viên.

Đồng thời, giám đốc dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên. Khi cần trao đổi các vấn đề liên quan đến công việc cũng dễ dàng, thuận tiện hơn. Từ đó, hiệu quả công việc cũng được thúc đẩy.

Gần gũi với thiên nhiên bên ngoài

Sử dụng những vách kính thay cho những bức tường cứng nhắc sẽ giúp giám đốc cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên bên ngoài. Qua đó, tiếp thêm sinh lực và nguồn cảm hứng trong công việc.

Hạn chế khi thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở

Mặc dù không thể phủ nhận những ưu điểm khi thiết kế phòng giám đốc theo xu hướng không gian mở. Thế nhưng, xu hướng này vẫn tồn tại những mặt hạn chế sau:

Ảnh hưởng đến sự riêng tư

Mặc dù vẫn đảm bảo không gian riêng, và có sự phân biệt rõ ràng giữa khu làm việc, khu tiếp khách, phòng ngủ của giám đốc. Nhưng, sự riêng tư vẫn bị ảnh hưởng, mọi người dễ dàng nhìn thấy tổng thể gian phòng của giám đốc.

Nhiễu tiếng ồn

Đối với một số phòng giám đốc được thiết kế mở với không gian làm việc dành cho nhân viên thì sự tương tác diễn ra liên tục. Từ đó, có thể gây ra những tiếng ồn khí chịu, ảnh hưởng đến sự tập trung của giám đốc.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở

Ánh sáng phòng giám đốc

Thiết kế phòng Giám đốc theo không gian mở phải đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế phòng Giám đốc theo không gian mở phải đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Không gian mở hướng đến sự đón nhận ánh sáng tự nhiên, đem đến cảm giác trong lành, dễ chịu. Khi thiết kế phòng giám đốc cần phải cân nhắc đến yếu tố này.

Nhà thiết kế phải đảm bảo gian phòng của giám đốc phải đón nhận được luồng ánh sáng tự nhiên tốt. Tối kỵ trường hợp ánh sáng quá yếu, sẽ khiến phòng giám đốc trở nên u uất, tối tăm hơn. Đồng thời, ánh sáng quá mạnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị lực và cảm xúc.

Nội thất phòng giám đốc

Không gian mở hướng đến sự hiện đại, năng động và trẻ trung. Chính vì thế, việc lựa chọn nội thất phòng giám đốc cũng cần tương xứng với xu hướng thiết kế nội thất này.

Bàn ghế làm việc của giám đốc, tủ tài liệu, cho đến bàn tiếp khách vớ thiết kế đơn giản, hiện đại và tinh tế sẽ luôn được ưu tiên.

Hy vọng những thông tin trong bài viết về chủ đề thiết kế phòng giám đốc theo không gian mở sẽ hữu ích. Nếu bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan