Blog

Thiết kế văn phòng ngân hàng chuyên nghiệp, đẳng cấp

Thiết kế văn phòng ngân hàng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng. Đồng thời, phải đảm bảo sự hài hòa giữa không gian làm việc chung, cũng như không gian làm việc dành cho nhân viên và lãnh đạo. Mục đích, tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, xây dựng được niềm tin của khách hàng khi đến với công ty.

Thiết kế văn phòng ngân hàng

Thiết kế văn phòng ngân hàng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng ngân hàng

Thiết kế văn phòng ngân hàng phải đảm bảo công năng

Mỗi văn phòng ngân hàng mang đặc trưng và phong cách thiết kế riêng để tạo nên sự khác biệt, phù hợp với hình ảnh thương hiệu công ty muốn hướng đến. Tuy nhiên, dù mang phong cách thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì thiết kế văn phòng ngân hàng vẫn phải đảm bảo công năng sử dụng.

Lý do, công năng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình hoàn thành công việc của nhân viên trong ngân hàng. Sau đây là một số yêu cầu của thiết kế văn phòng đảm bảo công năng sử dụng.

Bố trí các phòng ban hợp lý

Việc sắp xếp, bố trí vị trí giữa các phòng ban ở các văn phòng thông thường đã khó, đối với văn phòng ngân hàng càng khó hơn. Lý do, do tính chất và đặc thù công việc, thiết kế văn phòng ngân hàng được phân chia thành nhiều phòng ban khác nhau. Ví dụ, phòng khách hàng doanh nghiệp, phòng khách hàng cá nhân, phòng quản lý rủi ro, phòng quản lý nợ có vấn đề, phòng thanh toán xuất nhập khẩu, phòng kế toán, phòng tiền tệ kho quỹ, phòng tổ chức – hành chính, phòng thông tin điện toán, phòng tổng hợp …

Mỗi một phòng ban lại đảm nhận một vai trò khác nhau, nhưng đều phục vụ cho sự phát triển bền vững của ngân hàng. Để đảm bảo ngân hàng vận hành tốt, vị trí các phòng bàn phải được bố trí khoa học, hợp lý.

Lựa chọn, bố trí nội thất khoa học

Thiết kế văn phòng ngân hàng với những nội thất phù hợp, bố trí khoa học

Thiết kế văn phòng ngân hàng với những nội thất phù hợp, bố trí khoa học

Nội thất được ví như “phần hồn” của bất kỳ công trình kiến trúc nào, đối với văn phòng ngân hàng cũng vậy. Khi thiết kế nội thất cho văn phòng ngân hàng, cần căn cứ vào tính chất công việc của từng phòng ban trong hệ thống, cũng như chú ý đến diện tích sử dụng mặt bằng để lựa chọn được những mẫu sản phẩm nội thất có kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu phù hợp.

Hãy sử dụng những sản phẩm nội thất đến từ thương hiệu nổi tiếng để khẳng định đẳng cấp, vị thế của ngân hàng. Hơn nữa, những sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng đều được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, với các kích thước đạt tiêu chuẩn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng, cũng như sự tiện nghi.

Sau khi lựa chọn được những sản phẩm nội thất phù hợp cho từng phong ban trong văn phòng ngân hàng, việc sắp xếp như thế nào cho hợp lý đóng vai trò quan trọng. Sắp xếp nội thất cần hướng đến sự thuận tiện cho người sử dụng, tối ưu công năng sử dụng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cho nhà hàng tại đây

Hệ thống ánh sáng được trang bị đầy đủ, chất lượng

Thiết kế văn phòng ngân hàng cần chú ý tới hệ thống ánh sáng hợp lý

Thiết kế văn phòng ngân hàng cần chú ý tới hệ thống ánh sáng hợp lý

Hệ thống ánh sáng được trang bị đầy đủ cho tất cả các phòng ban, nguồn ánh sáng chất lượng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc của nhân viên. Đồng thời, tăng khả năng hợp tác của khách hàng (đối với văn phòng giao dịch). Khi thiết kế văn phòng ngân hàng cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng nhằm tránh trường hợp ánh sáng quá chói, hoặc quá mờ. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của con người, mà còn ảnh hưởng đến năng suất công việc.

Thiết kế văn phòng ngân hàng phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Bên cạnh công năng sử dụng thì tính thẩm mỹ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà thiết kế văn phòng ngân hàng cần phải đạt được. Còn gì tuyệt vời hơn khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công việc. Thế nhưng, sự tuyệt vời này sẽ nhân lên gấp bội khi không gian làm việc này còn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thiết kế văn phòng ngân hàng đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học

Thiết kế văn phòng ngân hàng đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học

Thử hỏi rằng, có ai trong chúng ta không yêu cái đẹp, sự hoàn mỹ? Văn phòng làm việc đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ tạo nguồn cảm hứng trong công việc cho cán bộ, nhân viên trong văn phòng ngân hàng. Từ đó, hiệu suất công việc cũng nâng cao, những áp lực, gò bó cũng được hạn chế.

Tuy nhiên, để thiết kế văn phòng ngân hàng đảm bảo tính thẩm mỹ không phải dễ, đòi hỏi nhà thiết kế phải biết kết hợp màu sắc hài hòa, sắp xếp nội thất và những vật dụng trang trí khoa học, đẹp mắt.

Công ty thiết kế văn phòng ngân hàng tại Hà Nội

Để thiết kế văn phòng ngân hàng đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, chủ đầu tư cần lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp. Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam tự tin khẳng định là địa thiết kế văn phòng ngân hàng đáng tin cậy tại Hà Nội.

Thiết kế văn phòng ngân hàn thể hiện vị thế, đẳng cấp của thương hiệu

Thiết kế văn phòng ngân hàn thể hiện vị thế, đẳng cấp của thương hiệu

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, với thành công từ nhiều dự án thiết kế thi công nội thất, Nội thất Dương Gia cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những phương án tối ưu nhất sau khi khảo sát hiện trạng mặt bằng thực tế.

Nội thất Dương Gia Việt Nam luôn tự hào vì được tin tưởng lựa chọn là đơn vị thiết kế thi công nội thất cho các cơ quan nhà nước, cũng như các văn phòng công ty, doanh nghiệp tư nhân. Đến với công ty chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, tiến độ, giá thành.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế văn phòng ngân hàng, hoặc mong muốn được tư vấn thiết kế nội thất miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại được dây nóng 0934 583 888. Nếu sắp xếp được thời gian, Nội thất Dương Gia Việt Nam khuyến khích khách hàng đến trực tiếp văn phòng công ty.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan