Blog

3 ý tưởng thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng

Thiết kế văn phòng đa năng là điều mà mỗi doanh nghiệp hiện nay đều đang hướng tới. Vậy làm thế nào để tạo nên những không gian vừa phục vụ tốt cho công việc vừa giúp các nhân viên cảm thẩy thoải mái, tiện nghi và luôn có cảm hứng làm việc. Với 3 ý tưởng thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng dưới đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề này.

3 ý tưởng thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng

Sử dụng nội thất đa năng

Văn phòng làm việc của công ty bạn sẽ trở nên linh hoạt và phục vụ người dùng một cách thuận tiện hơn khi sử dụng các nội thất đa năng. Trong một số trường hợp, sử dụng nội thất đa năng còn góp phần giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian văn phòng cũng như chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Ví như với ghế làm việc, nếu một doanh nghiệp đòi hỏi nhân viên phải tập trung cao độ xuyên suốt trong quá trình làm việc thì bạn không nên dùng ghế chân tĩnh. Các nhân viên đã rất tập trung tư duy để làm việc nên họ cần có những vận động nhỏ để giảm bớt căng thẳng, hoặc những giờ giải lao họ cũng rất muốn được nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì vậy, lựa chọn sử dụng ghế xoay văn phòng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Không chỉ riêng với ghế làm việc mà các nội thất khác trong văn phòng làm việc cũng đều có thể sử dụng các sản phẩm đa năng. Sau đây là hình ảnh một bàn làm việc giúp bạn thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng cho doanh nghiệp mình.

Sử dụng nội thất đa năng trong thiết kế văn phòng làm việc đa chức năng

Sử dụng nội thất đa năng trong thiết kế văn phòng làm việc đa chức năng

Chiếc bàn làm việc đa năng được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, các chi tiết cảu bàn dễ tháo lắp, tiện sử dụng. Bạn có thể vừa nhâm nhi tách cafe vừa check mail. Hoặc sau những giờ làm việc căng thẳng thì bạn cũng có thể sử dụng chiếc máy chạy bộ gắn ngay dưới chân bàn. Điều này vừa giúp bạn tạm tránh khỏi những áp lực công việc vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe của mình.

Thiết kế văn phòng theo không gian mở

Đây là một trong những ý tưởng và cũng là xu hướng thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Thiết kế văn phòng theo không gian mở giúp các không gian, các phòng ban trong văn phòng trở nên gần gũi hơn. Các nhân viên cũng dễ dàng trao đổi công việc một cách nhanh chóng, góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc. Với ý tưởng này, bạn có thể đưa không gian làm việc căng thẳng gắn liền với không gian của thiên nhiên để mỗi nhân viên cảm thấy thư thái, giảm bớt căng thẳng sau mỗi giờ làm việc.

Ý tưởng đưa thiên nhiên vào không gian làm việc đa chức năng

Ý tưởng đưa thiên nhiên vào không gian làm việc đa chức năng

Với thiết kế này, bạn cũng không cần phải thiết kế văn phòng với những kiểu thiết kế truyền thống. Phòng làm việc liên kết với các phòng ban khác, thậm chí phòng họp cũng được thiết kế theo không gian mở để tạo sự mới lạ, hiện đại cho văn phòng.

Nhờ đó, văn phòng làm việc của bạn không chỉ đơn thuần là nơi mỗi nhân viên đến làm việc mà còn là nơi họ có thể tiếp xúc, phát triển các kỹ năng chuyên môn.

Thiết kế văn phòng hướng tới tạo không gian thoải mái, tiện nghi

Đây là ý tưởng mà các doanh nghiệp lớn trên thế giới đã và đang thực hiện. Thoạt nhìn, bạn có thể thấy các văn phòng này hoàn toàn khác biệt so với những văn phòng làm việc thông thường. Thiết kế độc đáo, phá cách là những điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Điều quan trọng hơn nữa là với những văn phòng này, bạn không chỉ có không gian để làm việc mà còn có những không gian riêng để nghỉ ngơi, thư giãn thậm chí là chơi thể thao ngay tại văn phòng.

Như mẫu thiết kế văn phòng làm việc đa chức năng dưới đây, sư phá cách trong thiết kế kết hợp với sử dụng các nội thất đa sắc tạo cho không gian làm việc sự sinh động, thu hút hơn. Bàn họp nhỏ được thiết kế độc đáo từ kiểu dáng bàn cho tới thiết kế chân bàn Những chiếc ghế chờ, ghế nghỉ ngơi dành cho nhân viên được bố trí trải rộng không gian làm việc. Điều đó giúp nhân viên có thể trở nên tỉnh táo, lấy lại cảm hứng làm việc sau những giờ phút căng thẳng, mệt mỏi.

Thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng

Thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng

Hiện nay, trên thế giới những ý tưởng độc đáo của các nhà thiết kế nội thất thường mang đến những bất ngờ cho công chúng. Để thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng thì chúng ta đã chứng kiến không ít những tuyệt phẩm thiết kế được hình thành và đang được sử dụng.

Dưới đây là hình ảnh một văn phòng làm việc được các nhà thiết kế tạo nên với ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc như khu phố sầm uất.

Ý tưởng thiết kế văn phòng đa năng độc đáo

Ý tưởng thiết kế văn phòng đa năng độc đáo

Còn đây là hình ảnh khu văn phòng đang có mặt tại Việt Nam. Rõ ràng ý tưởng thiết kế không hề kém cạnh những ý tưởng của các văn phòng lớn trên thế giới. Điều này cho thấy các doanh nghiệp tạo Việt Nam đang dần tiếp cận với những ý tưởng độc đáo trong thiết kế để tạo nên một không gian làm việc tiện nghi. Đó không chỉ là nơi làm việc mà còn phục vụ mọi nhu cầu của nhân viên. Các chi tiết thiết kế chỉn chu, ấn tượng giúp văn phòng là nơi mà mọi nhân đều muốn tới. Và đó cũng chính là niềm cảm hứng bất tận để mỗi nhân viên luôn tràn đầy năng lượng và có những ý tưởng tốt trong công việc.

Thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng ấn tượng

Thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng ấn tượng

Với nhu cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp, hiện nay tại Việt Nam cũng có không ít những công trình thiết kế văn phòng độc đáo đa chức năng. Tại công ty Nội thất Dương Gia chúng tôi cũng có các chuyên gia thiết kế dày dạn kinh nghiệm với những công trình thiết kế được nhiều khách hàng ghi nhận. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về 3 ý tưởng thiết kế văn phòng tạo không gian đa chức năng hoặc muốn được tư vấn thiết kế phòng làm việc đa năng có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan