Blog

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc đẹp, hợp phong thủy mới nhất 2022

Nắm được những tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc là điều kiện tiên quyết để tạo nên một không gian mang phong thái quyền uy, đẳng cấp cho người đứng đầu công ty. Qua đó, còn tạo dựng được uy tín và vị thế của công ty đối với nhân viên, đối tác và khách hàng. Sau đây là những tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cần đặc biệt lưu ý.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc

Phòng Giám đốc chính là nơi thể hiện quyền uy tối cao của mỗi công ty. Đồng thời, cũng là nơi đưa ra các đường lối, chiến lược quyết định đến sự thành bại của công ty. Chính vì thế, thiết kế phòng Giám đốc không thể qua loa mà cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cần đảm bảo công năng sử dụng

Như đã nói ở trên, phòng Giám đốc chính là nơi thể hiện quyền uy tối cao, nơi đưa ra những đường lối, chiến lược quyết định đến sự thành bại của công ty. Chính vì thế, khi thiết kế phòng Giám đốc cần đặc biệt chú ý đến công năng sử dụng. Đây chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của người đứng đầu công ty.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cần đảm bảo công năng sử dụng

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cần đảm bảo công năng sử dụng

Để thiết kế phòng Giám đốc đảm bảo công năng sử dụng, cần chú trọng đặc biệt đến khâu thiết kế nội thất. Vậy thiết kế nội thất là gì? Nội thất phòng Giám đốc chính là không gian bên trong công trình kiến trúc, cụ thể ở đây là phòng Giám đốc.

Phòng Giám đốc phải có màu sắc tạo được cảm giác thoải mái

Màu sắc ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của con người. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng. Thông thường, phòng Giám đốc nên sử dụng những gam màu trầm bởi nó tạo nên sự nhẹ nhàng, giúp con người lấy lại cân bằng, cũng như hứng thú trong công việc.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc chú ý tới màu sắc

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc chú ý tới màu sắc

Ánh sáng trong phòng Giám đốc giữ vai trò quan trọng

Giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong mọi loại hình không gian, dĩ nhiên phòng Giám đốc cũng không ngoại lệ. Ánh sáng trong phòng cần được cung cấp đầy đủ. Đồng thời, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào. Tối kỵ ánh sáng quá chói vì sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Hoặc, ánh sáng không đủ bởi sẽ ảnh hưởng đến thị lực và hiệu suất làm việc của người lãnh đạo.

Đồ dùng nội thất cần được trang bị đầy đủ tiện nghi

Bàn ghế, tủ tài liệu là những vật dụng cần phải được trang bị đầy đủ bởi đây chính là công cụ trực tiếp hỗ trợ cho quá trình làm việc của Giám đốc. Bên cạnh đó, lựa chọn bộ bàn ghế sofa dùng cho việc tiếp khách cũng rất cần thiết. Nếu phòng Giám đốc có diện tích rộng rãi, có thể bố trí thêm giường ngủ để Giám đốc có thể nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần làm việc, nhưng phải bố trí khéo léo.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Không chỉ là nơi thể hiện quyền lực tối cao, phòng Giám đốc còn được xem như bộ mặt của mỗi công ty, doanh nghiệp. Do đó, tính thẩm mỹ cũng chính là một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc Nội thất Dương Gia muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cần đảm bảo tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của phòng Giám đốc được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất đẹp mắt. Tuy nhiên, đây là nơi làm việc nên sự chuyên nghiệp và nghiêm túc cũng cần giữ trọn vẹn. Nói thì dễ, nhưng để làm được điều này đòi hỏi các nhà thiết kế phải có kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, cũng như óc thẩm mỹ cao.

Thiết kế phòng Giám đốc đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ sẽ tạo nguồn cảm hứng bất tận trong công việc, giúp Giám đốc đưa ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo để chèo lái con thuyền mang tê Công ty ngày một phát triển. Mặt khác, tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc đảm bảo tính thẩm mỹ còn góp phần tạo ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng. Điều này rất có lợi cho quá trình hợp tác làm ăn sau này.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc hợp phong thủy

Bên cạnh công năng và tính thẩm mỹ, hợp phong thủy cũng là tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc rất được chú trọng. Mặc dù cho đến ngày nay, vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh sự đúng đắn của quy luật phong thủy. Thế nhưng, phong thủy vẫn tồn tại hàng trăm năm và luôn giữ vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, đặc biệt là người phương Đông.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc hợp phong thủy

Tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc hợp phong thủy

Thông qua phong thủy, chúng ta sẽ chọn được vị trí có lợi nhất theo tuổi và cung mệnh của từng người. Đồng thời, chúng ta cũng biết được những màu sắc nào, vật dụng phong thủy nào đem lại nguồn sinh khí dồi dào và may mắn cho mình. Bên cạnh đó, tránh được những hướng hung, những điềm xui xẻo.

Để thiết kế phòng Giám đốc theo phong thủy, cần phải biết chính xác ngày tháng năm sinh của vị Giám đốc đó. Thông qua ngày tháng năm sinh, chúng ta có thể biết được cung mệnh của họ. Biết được cung mệnh rồi, các vấn đề còn lại sẽ được triển khai dễ dàng hơn.

Tóm lại, công năng, tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy là những tiêu chuẩn thiết kế phòng Giám đốc cơ bản nhất, cần phải nắm rõ. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết về vấn đề này, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn thiết kế miễn phí.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan