Blog

Bật mí 4 tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị quan trọng nhất

Thiết kế phòng hội nghị đẹp, chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp tổ chức những sự kiện, hoạt động thành công và đem lại kết quả tích cực. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì trước hết bạn phải hiểu được phòng hội nghị là gì? phòng hội nghị tiếng Anh là gì và những tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị quan trọng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phòng hội nghị là gì?

Phòng hội nghị là không gian được dùng phổ biến tại nhiều cơ quan doanh nghiệp. Nhưng bạn đã thực sự hiểu phòng hội nghị là gì chưa? Và phòng hội nghị tiếng Anh là gì chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Phòng hội nghị tiếng Anh là gì?

Phòng hội nghị tiếng Anh là gì?

Phòng hội nghị tiếng Anh là Conference room. Đây mà căn phòng được bố trí, sắp xếp những món đồ nội thất phù hợp để tổ chức các sự kiện, hoạt động nội bộ của đơn vị hoặc những sự kiện quan trọng có sự tham dự của những vị đối tác, khách hàng. Phòng hội nghị có thể được dùng để tổ chức những cuộc họp, hội nghị, các cuộc nghị sự,… liên quan đến công việc, hoạt động kinh doanh và sự phát triển của đơn vị.

Những tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị quan trọng nhất

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về công năng

Mỗi không gian khi thiết kế ra đều cần phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Có như vậy, chúng mới có thể đem lại giá trị như mong muốn.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về công năng

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về công năng

Đối với thiết kế nội thất phòng họp, thiết kế hội trường cũng vậy. Dĩ nhiên, thiết kế phòng hội nghị cũng không hề ngoại lệ. Do đó, tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về công năng luôn được đặt lên hàng đầu. Để làm được điều đó, ngay từ những ý tưởng trong bản vẽ thiết kế phòng hội nghị thì chúng đều phải đảm bảo rằng có thể đem lại sự tiện nghi cho người dùng cũng như khâu chuẩn bị của ban tổ chức.

Với một không gian đảm bảo công năng, những sự kiện tổ chức tại đây có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đây cũng là yếu tố tạo thiện cảm, ấn tượng cho mỗi vị khách khi tới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hội nghị về sự sang trọng, trang nghiêm

Như đã nói ở trên, phòng hội nghị là nơi diễn ra những cuộc họp, hội nghị, hội thảo,… Đây đều là những sự kiện mang tính chất trang nghiêm, lịch sự. Chính vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về sự sang trọng cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hội nghị về sự sang trọng, trang nghiêm

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hội nghị về sự sang trọng, trang nghiêm

Để đảm bảo được tiêu chuẩn này, bạn nên chú ý về việc chọn lựa đồ nội thất với những kiểu dáng đơn giản, tinh tế. Màu sắc trong không gian này cũng không nên quá lòe loẹt, sặc sỡ. Nếu bạn chọn gam màu sáng, màu trung tính cho không gian thì có thể kết hợp với những chi tiết trang trí có màu sắc nổi bật để tạo sự ấn tượng và sang trọng cho căn phòng.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về âm thanh, ánh sáng

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó là vấn đề về âm thanh, ánh sáng. Đây không chỉ là yếu tố tạo nên sự hoàn thiện cho không gian mà còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp cho không gian.

Trong bản vẽ thiết kế phòng hội nghị, bạn cần đảm bảo vấn đề về cách âm, tiêu âm tốt để mỗi người có thể tiếp nhận âm thanh sống động, rõ ràng nhất. Cùng với đó. hệ thống đèn điện cũng phải đảm bảo ở mọi vị trí cũng không gặp khó khăn do ánh sáng chói hoặc ánh sáng quá yếu.

Tiêu chuẩn về trang trí, cách sắp xếp phòng hội nghị

Cách sắp xếp nội thất phòng hội nghị

Những sản phẩm nội thất trong phòng hội nghị cần phải bố trí một cách khoa học, gọn gàng. Điều này sẽ tạo nên một không gian thông thoáng, tiện nghi cho người dùng.

Tiêu chuẩn về trang trí, cách sắp xếp phòng hội nghị

Tiêu chuẩn về trang trí, cách sắp xếp phòng hội nghị

Ngoài ra, cách sắp xếp phòng hội nghị cũng nên chú ý tới vấn đề phong thủy. Những sản phẩm nội thất được bố trí đúng vị trí, vị trí ngồi của người chủ trì có điểm tựa, có thể quan sát rõ toàn bộ không gian phòng,… Điều này sẽ giúp tạo nên sự thành công của mỗi sự kiện nói riêng cũng như đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp nói chung.

Trang trí phòng hội nghị

Để phòng hội nghị trở nên sinh động hơn, bên cạnh việc thiết kế phòng hội nghị với những sản phẩm nội thất chính thì bạn có thể sử dụng thêm một số món đồ để trang trí không gian này.

Một số đồ vật mà bạn có thể chọn như lẵng hoa, đồ lưu niệm, tranh ảnh treo tường,…

Hi vọng rằng, qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu được phòng hội nghị là gì? phòng hội nghĩ tiếng Anh là gì cũng như những tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị quan trọng nhất hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế phòng hội nghị hoặc mua các sản phẩm nội thất hội nghị đẹp, vui lòng liên hệ Nội thất Dương Gia qua số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan