Blog

Hé lộ 4 Tiêu Chuẩn Thiết kế Sân Khấu Hội Trường Từ Chuyên Gia

Khi tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường, bạn sẽ thấy không gian này có thể đem đến sự tiện nghi cho mỗi hoạt động cũng như góp phần tạo nên tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian.

Vậy cụ thể thì những tiêu chuẩn thiết kế khu vực sân khấu hội trường đó là gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường mới nhất

Sân khấu là khu vực giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong các thiết kế hội trường, vì thế cần được chú trọng đặc biết. Để sở hữu mẫu sân khấu hội trường ấn tượng, chuyên nghiệp, chúng ta cần nắm được những tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn về phông rèm sân khấu hội trường

Phông rèm sân khấu hội trường là một trong những món đồ không thể thiếu nếu bạn muốn trang trí sân khấu hội trường trở nên thẩm mỹ, sang trọng.

Phông sân khấu hội trường kết hợp với rèm sân khấu hội trường có thể làm nền để tôn lên sự sang trọng và trang nghiêm của không gian.

Tiêu chuẩn về phông rèm sân khấu hội trường

Tiêu chuẩn về phông rèm sân khấu hội trường

Trong thiết kế sân khấu hội trường, phông rèm không thể lựa chọn một cách tùy ý. Thay vào đó, để có được mẫu sân  khấu hội trường đẹp, phông rèm cần phải có màu sắc, kiểu dáng và chất liệu phù hợp với tính chất, mục đích sử dụng. Việc lựa chọn rèm sân khấu hợp lý sẽ góp phần thể hiện tầm vóc, tính chất của mỗi sự kiện, hoạt động diễn ra tại đây.

Không chỉ vậy, để tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường này mang lại thành công như mong muốn thì bạn chú ý lắp đặt, treo chúng ở những vị trí hợp lý để vừa đảm bảo thể hiện giá trị thẩm mỹ mà không gây cản trở mọi hoạt động trong sự kiện.

Tiêu chuẩn về thảm sân khấu hội trường

Cùng với phông sân khấu hội trường, rèm sân khấu hội trường thì thảm sân khẩu hội trường cũng là sản phẩm cần phải được hết sức lưu tâm.

Tiêu chuẩn về thảm sân khấu hội trường

Tiêu chuẩn về thảm sân khấu hội trường

Thảm sân khâu được chọn lựa trước hết cần có màu sắc, chất liệu và kiểu dáng phù hợp, tạo sự hài hòa với những sản phẩm nội thất khác, đặc biệt là đối với phông rèm sân khấu hội trường,

Bạn nên xác định rõ nên chọn loại thảm trải đường từ khu vực khán giả lên sân khấu hay nên dùng kết hợp với thảm trải toàn bộ trên sân khấu. Để có được lựa chọn chính xác nhất, bạn nên chú ý tới phong cách thiết kế chung của hội trường cũng như mục đích sử dụng chúng là gì.

Khi chọn được thảm sân khấu hội trường đẹp, sang trọng thì bạn có thể khiến cho không gian trở nên nổi bật, ấn tượng hơn.

Tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng khi thiết kế sân khấu hội trường

Bên cạnh chú ý tới việc trang trí sân khấu hội trường bằng phông, rèm và thảm thì bạn cũng đừng bỏ qua yếu tố về âm thanh và ánh sáng nhé.

Sân khẩu hội trường là khu vực nổi bật nhất trong không gian. Đây là nơi để người chủ trì phát biểu, để các diễn viên trình diễn,… Do vậy, khu vực sân khấu cần được trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng thì mới có thể giúp mỗi sự kiện, hoạt động diễn ra suôn sẻ nhất và giúp ban tổ chức truyền tải tốt nhất thông điệp của mình.

Tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng khi thiết kế sân khấu hội trường

Tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng khi thiết kế sân khấu hội trường

Do đó, khi thiết kế sân khấu hội trường thì bạn nên lắp đặt hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại. Âm thanh phải có đẩy đủ thiết bị đầu ra, đầu vào và bộ phận xử lý trung gian để người nghe tiếp nhận âm thanh với chất lượng tốt nhất.

Còn với ánh sáng hội trường thì bạn cần đảm bảo hệ thống đèn điện hiện đại có thể đáp ứng cho cả những hoạt động mang tính trang nghiêm cho tới những hoạt động sôi nổi. Hệ thống ánh sáng nên linh hoạt để có thể phục vụ tốt nhất mọi sự kiện của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn về cách sắp xếp đồ nội thất trên sân khấu hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó là việc lựa chọn và bố trí những sản phẩm nội thất trên sân khấu.

Ví như với bục tượng Bác, bục phát biểu thì bạn nên chọn bục làm từ gỗ công nghiệp hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Tiêu chuẩn về cách sắp xếp đồ nội thất trên sân khấu hội trường

Tiêu chuẩn về cách sắp xếp đồ nội thất trên sân khấu hội trường

Đối với bục phát biểu thì bạn nên đặt phía bên phải sân khấu nhìn từ hướng khán giả lên. Bục tượng Bác thì nên đặt sát cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Khung chữ, biểu tượng đặt dưới sao vàng. Phông rèm sân khấu cao hơn đầu người phát biểu. Băng cờ sân khấu thì nên đặt ở bên trái phông hậu. Còn bàn trang trí hoa, phần thường thì tốt nhất nên đặt sát phông hậu để tránh gây vướng víu, cản trở mọi hoạt động.

Trên đây là top 4 tiêu chuẩn thiết kế sân khấu hội trường đẹp, sang trọng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế hội trường hoặc mua các sản phẩm nội thất hội trường đẹp, vui lòng liên hệ tới số hotline 0934 583 888 để được hỗ trợ tận tình nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan