Blog

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ, 300 chỗ, 500 chỗ và 600 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200, 300, 500, 600 chỗ rất quan trọng bởi, tùy vào sự kiện, diện tích..mà ta có các mẫu thiết kế hội trường khác nhau. Dựa vào những mẫu thiết kế đó ta sẽ thi công được những hội trường đẹp, thiết kế sang trọng… để những cuộc hội thảo, hội nghị, những cuộc họp được diễn ra như ý!

Trong bài viết này, Nội Thất Dương Gia sẽ giới thiệu với các bạn tiêu chuẩn thiết kế hội trường phổ biến nhất hiện nay là hội trường 200, 300, 500 và 600 chỗ.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ, 300 chỗ, 500 chỗ và 600 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Hội trường 200 chỗ thường dùng khi diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị quan trọng với số lượng người tham dự ít. Do đó, không gian này được thiết kế sang trọng. Diện tích không gian hội trường khiêm tốn nên cần lưu ý nội thất sử dụng là những nội thất đơn giản, ít chi tiết nhưng vẫn tạo được điểm nhấn.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Trong một không gian nhỏ hẹp như vậy, khoảng cách giữa các vị trí trở nên gần gũi hơn nên những chi tiết trang trí ở yếm bàn hay tay ghế cách điệu cũng tạo nên sự chú ý cho mỗi người tham dự.

Trong hội trường 200 chỗ thì nên sử dụng bàn hội trường cho tất cả các vị khách tham dự tạo nên sự sang trọng, lịch sự. Kết hợp với đó, khách hàng có thể dùng ghế đệm tựa bọc da dạng chân quỳ hoặc chân tĩnh để tôn lên sự nghiêm trang.

Điều cần đặc biệt quan tâm là với diện tích nhỏ hẹp như vậy, người dự sẽ rất dễ có cảm giác bí bách nên tiêu chuẩn thiết lế hội trường 200 chỗ cần chú ý đến các yếu tố như trần thạch cao trang trí, rèm, thảm,… cần lựa chọn kỹ để tạo nên không gian gần gũi, sang trọng và thông thoáng.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

Với thiết kế hội trường 300 chỗ thì cũng khá giống với thiết kế khá giống với hội trường 200 chỗ. Tuy nhiên, với diện tích lớn hơn, phục vụ số lượng người cũng lớn hơn nên tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ này cũng có những điểm khác biệt riêng.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ có chút khác với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Các dãy ghế gần sân khấu có thể sử dụng ghế hội trường cao cấp được sắp xếp đặt thêm bàn hội trường để tạo sự sang trọng, nghiêm trang. Các dãy ghế phía sau có thể sử dụng ghế có bàn viết để tạo sự thông thoáng tối đa cho không gian đồng thời vẫn cho người tham dự sự tiện nghi. Việc sử dụng 1 loại thảm đồng bộ cho toàn không gian hội trường cũng sẽ góp phần tạo nên sự đơn giản nhưng vẫn mang nét sang trọng.

Điểm giống nhau giữa tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ và tiêu thiết kế hội trường 300 chỗ nữa đó là số lượng người tham gia không quá lớn, diện tích không gian nhỏ nên các dãy bàn ghế khán giả có thể đặt trên cùng một mặt bằng mà mỗi khán giả vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Khác với thiết kế hội trường 200 chỗ và tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ, đối với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ lại là một không gian nội thất hội trường rộng lớn với sức chứa lớn. Nơi này có thể là không gian được lựa chọn để diễn ra các hội nghị lớn, cuộc họp mang tầm cỡ lớn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, lễ kỷ niệm,…

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 sẽ khác với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

Để đáp ứng sự tiện nghi, thoải mái cũng như mang nét thẩm mỹ thì thiết kế hội trường 500 chỗ cần lưu ý những điểm quan trọng. Đầu tiên là việc sử dụng bộ bàn ghế phù hợp. Việc sử dụng ghế chân bắt sàn chắc chắn bọc nỉ, hiện tại phổ biến nhất vẫn là nỉ màu đỏ với sự ấm cúng, trang nghiêm nên có thể phù hợp với nhiều sự kiện.

>>>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế bàn ghế hội trường mới nhất 2017

Trong không gian khá rộng lớn, các dãy ghế phía cuối hội trường có thể được thiết kế cao hơn ghế gần sân khấu để giúp những người ngồi sau có thể quan sát rõ sân khấu, nắm bắt được các diễn biến hoạt động đang diễn ra. Ngoài ra, yếu tố cách âm, tiêu âm trong thiết kế hội trường 500 chỗ cũng cần được lưu ý để tạo không gian tách biệt với bên ngoài, người ngồi trong cũng sẽ nhận được âm thanh tốt nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 600 chỗ

Thiết kế hội trường 600 chỗ không phải là điều dễ dàng khi không gian này phục vụ số lượng khán giả lớn như vậy. Hội trường dùng cho các hội nghị lớn, các sự kiện văn hóa quan trọng với sự tham gia của các vị khách đặc biệt. Do đó, khi thiết kế nội thất với một phong cách chuyên nghiệp sẽ tạo dấu ấn riêng cho mỗi vị khách. Sự tổng hợp hài hòa các yếu tố từ bàn ghế, rèm, vách cho tới trần, thảm hay hệ thống âm thanh ánh sáng ở đây phải là sự tính toán có khoa học.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 600 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 600 chỗ tương đồng với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ 

Trong không gian này, thảm sàn hội trường có thể được dùng để tạo điểm nhấn ở lối đi hoặc sân khấu. Vấn đề tiêu âm được hết sức chú trọng để dù ở vị trí nào trong hội trường cũng sẽ nhận được âm thanh tốt nhất.

Những sự kiện diễn ra tại đây thường kéo dài nên để tránh sự mệt mỏi, khó chịu cho người ngồi thì ghế được lựa chọn là ghế đệm mút bọc nỉ êm ái với tựa lưng cao để người ngồi dễ dàng thay đổi tư thế hoặc thư giãn trong suốt quá trình theo dõi sự kiện.

Để tất cả mọi người tham dự đều quan sát rõ sân khấu, trong thiết kế nội thất hội trường 600 chỗ cần bài trí các dãy ghế sau cao hơn dãy ghế trước. Kiểu thiết kế này còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tăng độ thẩm mỹ của hội trường.

Với việc thiết kế hội trường theo tiêu chuẩn sẽ giúp hội trường phát huy tốt nhất công năng, giúp người tham dự thoải mái, tạo ấn tượng đẹp trong mắt các vị khách.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương gia chúng tôi là đơn vị thiết kế hội trường theo tiêu chuẩn uy tín. Trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và động viên của các khách hàng.

Với sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng cùng với những kinh nghiệm đã có, nội thất Dương Gia sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất cho quý khách khi có nhu cầu tìm kiếm 1 công ty thiết kế hội trường chuyên nghiệp, uy tín và giá cả cạnh tranh.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường 200 chỗ, 300 chỗ, 500 chỗ, 600 chỗ hoặc các hội trường theo tiêu chuẩn khác có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để nhận được những lời tư vấn tốt nhất.

5/5 - (18 bình chọn)

Bài viết liên quan