Blog

Những lý do nên mua tủ tài liệu chống cháy cho văn phòng làm việc

Bất kỳ văn phòng nào cũng có rất nhiều hồ sơ tài liệu, quan trọng cần được lưu giữ cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của công ty. Do vậy, trước tình trạng nạn hỏa hoạn ngày càng gia tăng, việc sở hữu một chiếc tủ tài liệu chống cháy là lựa chọn vô cùng thông minh. Dòng sản phẩm nội thất này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho những giấy tờ, hồ sơ quan trọng của công ty bạn không bị thất thoát.

Tủ tài liệu chống cháy

Tủ tài liệu chống cháy

Hiện nay trên thị trường nội thất văn phòng, dòng sản phẩm tủ tài liệu chống cháy luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Rất nhiều vị khách đã lựa chọn dòng sản phẩm nội thất này để lắp đặt tại văn phòng làm việc của mình để có không gian lưu trữ các loại tài liệu, giấy tờ, hồ sơ quan trọng của công ty.

Những lý do nên mua tủ tài liệu chống cháy

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta nên mua tủ tài liệu văn phòng có khả năng chống cháy dành cho công ty mình, sau đây là một số lý do cơ bản:

Nạn hỏa hoạn ngày càng gia tăng

Những năm gần đây, tình trạng hỏa hoạn ngày càng gia tăng. Nguyên nhân, có thể xuất phát từ yếu tố khách quan (môi trường trái đất ngày càng nóng lên), cũng có thể do những yếu tố chủ quan của con người gây nên. Chính vì thế, để bảo vệ an toàn cho hồ sơ, tài liệu quan trọng của công ty, việc chuẩn bị trước các phương án để đối phó với những trường hợp xấu là việc làm của những con người thông minh. Đây chính là lý do nhiều khách hàng có xu hướng tìm đến những mẫu tủ tài liệu có khả năng chịu nhiệt cao, cũng như khả năng chống cháy.

Tủ tài liệu chống cháy có độ an toàn cao

Tủ tài liệu chống cháy bảo vệ an toàn cho tài liệu hồ sơ quan trọng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn

Tủ tài liệu chống cháy bảo vệ an toàn cho tài liệu hồ sơ quan trọng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn

Đúng như tên gọi của nó “tủ tài liệu chống cháy”, dòng sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt, chịu lực vô cùng tốt. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm nội thất này làm không gian lưu trữ hồ sơ, tài liệu quan trọng là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, hầu hết các dòng tủ tài liệu chống cháy đều sử dụng chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Ngoài độ bền cao, chất liệu này còn dễ tái tạo, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người.

Tránh thất thoát tài sản của công ty

Có rất nhiều loại tài liệu, giấy tờ hố sơ liên quan mật thiết đến công việc làm ăn, các hợp đồng quan trọng của công ty. Nếu vì một lý do nào đó, những loại tài liệu này bị thiêu rụi, chắc chắn rằng công ty bạn sẽ chịu tổn thất rất lớn về tài sản. Đây cũng chính là lý do nhiều khách hàng luôn ý thức được rằng, phải bảo vệ độ an toàn tuyệt đối cho các tài liệu, hố sơ quan trọng.

Tủ tài liệu chống cháy giúp tránh thất thoát tài sản cho doanh nghiệp

Tủ tài liệu chống cháy giúp tránh thất thoát tài sản cho doanh nghiệp

Việc lựa chọn tủ tài liệu chống cháy góp phần hạn chế tối đa những hậu quả lớn có thể ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của công ty bạn.

Thiết kế đẹp, đa dạng kiểu dáng

Biết được tầm quan trọng của tủ tài liệu chống cháy và nhu cầu sử dụng của khách hàng, các nhà thiết kế không ngừng sáng tạo ra những mẫu tủ với kiểu dáng đa dạng và đẹp. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm theo ý thích, phù hợp với tính chất công việc và phong cách thiết kế nội thất của văn phòng công ty.

Giá thành phải chăng

Tủ tài liệu chống cháy giá rẻ

Tủ tài liệu chống cháy giá rẻ

Tích hợp rất nhiều ưu điểm nội trội, nhưng tủ tài liệu chống cháy có giá thành vô cùng hợp lý, không quá chênh lệch so với các dòng tủ tài liệu phổ biến trên thị trường. Cũng chính điều này khiến khách hàng luôn đón nhận dòng sản phẩm nội thất này theo chiều hướng tích cực.

Khi mua tủ tài liệu chống cháy cần lưu ý những gì?

Có rất nhiều yếu tố cần phải lưu ý khi mua tủ tài liệu chống cháy, ví dụ như kiểu dáng, màu sắc … Thế nhưng, trong bài viết hôm nay chúng tôi chỉ đề cập đến những yếu tố cốt lõi nhất. Cụ thể:

Kích thước và trọng lượng của tủ tài liệu chống cháy

Kích thước tủ tài liệu chống cháy phụ thuộc vào tính chất công việc. Đối với văn phòng công ty, thường có rất nhiều giấy tờ hồ sơ cần lưu trữ. Do vậy, khi lựa chọn tủ tài liệu văn phòng, chúng ta cần lựa chọn những mẫu sản phẩm có kích thước lớn để đảm bảo an toàn và đem đến sự thuận tiện trong quá trình lưu trữ.

Chọn tủ tài liệu chống cháy có kích thước, trọng lượng phù hợp

Chọn tủ tài liệu chống cháy có kích thước, trọng lượng phù hợp

Về trọng lượng sẽ chịu sự chi phối của vị trí đặt tủ. Hãy chắc rằng vị trí đặt tủ tài liệu đủ chắc chắn để có thể chịu được sức nặng của tủ tài liệu, hay sàn nhà không bị phá hủy nếu có xảy ra hỏa hoạn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cân cần nhắc đến trường hợp đặt tủ tài liệu cố định, hay lựa chọn tủ tài liệu có trọng lượng vừa phải để có thể di dời khi xảy ra hỏa hoạn.

Chú ý đến độ chịu lửa của tủ tài liệu chống cháy

Hãy chọn những dòng tủ tài liệu có chỉ số và thời gian chịu lửa, chịu nhiệt cao để đảm bảo an toàn cho hồ sơ tài liệu bên trong. Khả năng chịu lửa tính theo giờ đồng hồ. Theo tư vấn bởi chuyên gia, chúng ta nên lựa chọn tủ tài liệu có thời gian chịu lửa ít nhất là 01 giờ đồng hồ và chịu được nhiệt ít nhất ở 1.000°C

Để sở hữu tủ tài liệu chống cháy chất lượng, khi mua sản phẩm chúng ta nên yêu cầu nhà phân phối cho xem các loại giấy chứng thực chống cháy được cấp bởi CE, UL…

Trên đây là bài viết về chủ đề “Tủ tài liệu chống cháy”. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc và khách hàng những thông tin có giá trị. Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam qua hotline: 0934 583 888 để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan