Blog

Trên bàn làm việc nên để cây gì để thu hút tài lộc, tăng vận may?

Để giảm bớt sự căng thẳng khi làm việc cũng như mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống, nhiều nhân viên văn phòng đã lựa chọn sử dụng cây cảnh đặt trên bàn làm việc. Băn khoăn lớn nhất của họ chính là “Trên bàn làm việc nên để cây gì?” để có thể phát huy được những tác dụng và công năng tối đa? Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn này.

Cây để bàn làm việc theo tuổi, hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Khi làm việc trong suốt nhiều giờ đồng hồ, nhân viên văn phòng luôn không tránh khỏi tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Việc trang trí bàn làm việc bằng các vật dụng đẹp mắt sẽ góp phần xua tan sự căng thẳng đó.

Cây cảnh cũng là một trong những lựa chọn của nhiều dân văn phòng. Bởi nó mang lại sức sống, sự tươi mới cho không gian. Cùng với đó, sắc xanh của cây cảnh còn làm giảm bớt sự mệt mỏi của mỗi người. Một số cây cảnh hiện nay còn có tác dụng giảm bớt sự bức xạ từ máy tính giúp bảo vệ sức khỏe của người làm việc.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cây để bàn làm việc theo tuổi, hợp phong thủy sẽ đem đến sự may mắn về tài lộc, giúp nhân viên nhanh chóng thăng quan tiến chức, được lãnh đạo tín nhiệm; cũng như giúp công việc của người đứng đầu công ty luôn thuận buồm xuôi gió. Vậy, trên bàn làm việc nên để cây gì để tăng tài, hút lộc? Cùng công ty Cổ phần Nội thất Dương Gia Việt Nam tìm hiểu nhé!

Trên bàn làm việc nên để cây gì?

Trên bàn làm việc nên để cây gì?

Trên bàn làm việc nên để cây gì để tăng tài, hút lộc?

Lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với từng bộ phận

Phòng kế toán – tài chính: Cây phát tài khúc, kim ngân,… thể hiện sự dồi dào tiền tài tạo niềm hưng phấn, phấn khởi phấn đấu để thu lợi cho cả tổ chức.

Phòng nhân sự, phòng họp: Cây trúc bách hợp, ngân hậu, bạch mã,… những loài cây này sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Phòng sếp: Chọn đúng loại cây phát triển tốt như đại phú gia, đế vương, cây thanh tâm, cây phú quý thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. Lựa chọn cây cho không gian này cũng cần chú ý tới bản mệnh, tuổi của chủ nhân, tránh gây xung khắc.

Quầy lễ tân: Khu vực này nên lựa chọn đặt những chậu cây tốt cho tài lộc như cây kim phát tài, cây kim ngân,….

Việc lựa chọn đúng cây cảnh để bàn làm việc văn phòng phù hợp với từng bộ phân không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy, làm đẹp không gian mà còn thể hiện sự hiểu biết về phong thủy và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trước các khách hàng và đối tác.

Một số loài cây cảnh nhỏ để bàn hợp phong thủy được ưa chuộng

Cây kim ngân

Trên bàn làm việc nên để cây gì? Kim ngân chính là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Trên bàn làm việc nên để cây gì? Kim ngân chính là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Cây kim ngân hiện được nhiều người lựa chọn sử dụng không chỉ cho văn phòng mà tại các nhà hàng và gia đình. Loài cây này được quan niệm mang lại sự may mắn, giàu có và tốt về phong thủy. Cây thích hợp với khí hậu nóng ẩm và khả năng sinh trưởng tốt. Cùng với đó, mỗi nhánh của cây mọc ra 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành.

Loài cây này được cho là mang đến tiền tài, giúp bảo vệ và phát triển sự nghiệp của chủ nhân.

Cây kim tiền

Trên bàn làm việc nên để cây kim tiền.

Trên bàn làm việc nên để cây kim tiền.

Loài cây này còn có một tên gọi khác là Kim phát tài. Kim tiền là loại cây dễ trồng, các nhánh to khỏe có thể sống tốt trong môi trường thiếu sáng và thiếu không khí. Cùng với đó, tuổi thọ của chúng khá lâu nên được ưa chuộng lựa chọn dùng cho văn phòng.

Như đúng tên gọi của nó, loài cây này theo phong thủy thì có thể mang đến sự may mắn trong tiền bạc, giúp chủ nhân “phát tài phát lộc”.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân chính là lời giải đáp cho câu hỏi "trên bàn làm việc nên để cây gì?"

Cây Ngọc Ngân chính là lời giải đáp cho câu hỏi “trên bàn làm việc nên để cây gì?”

Lựa chọn đặt một chậu cây Ngọc Ngân trên bàn làm việc là bạn sẽ luôn gặp may mắn, bổng lộc.

Loài cây này có tán lá to tạo sự thoải mái, dễ chịu, giúp giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc. Loài cây này có thể sinh trưởng tốt trong môi trường râm măt, kể cả môi trường máy lạnh trong văn phòng. Chính vì vậy bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cây này đặt trên bàn làm việc mà không lo cây kém phát triển.

Cây may mắn

Chắc chằn trên bàn làm việc không thể thiếu sự hiện diện của cây may mắn.

Chắc chằn trên bàn làm việc không thể thiếu sự hiện diện của cây may mắn.

Cây may mắn tượng trung cho sự sung túc, phúc khí giúp chủ nhân luôn giữ được sự tinh thông, sáng suốt.

Cây may mắn với lớp cỏ xanh mượt bên dưới, mỗi cây có khoảng 3 đến 5 quả tạo cho phần dưới trở nên hài hòa và vững chắc. Với vẻ đẹp tinh tế của loài cây cùng với chậu sứ nhỏ chắc chắn sẽ tạo sự sảng khoái cho bạn trong suốt quá trình làm việc. Cây may mắn phù hợp sống trong môi trường có ánh sáng dịu nhẹ.

Cây lưỡi hổ

Trên bàn làm việc nên để cây gì? Cây lưỡi hổ chính là cây cảnh nhỏ để bàn hợp phong thủy dành cho bạn.

Trên bàn làm việc nên để cây gì? Cây lưỡi hổ chính là cây cảnh nhỏ để bàn hợp phong thủy dành cho bạn.

Cây lưỡi hổ với đặc trưng là những lá cây thon dài vươn thẳng tạo nên sức sống mãnh liệt. Loài cây mang đến sức sống và may mắn cho chủ nhân.

Không chỉ là một loài cây cảnh đẹp, tốt cho phong thủy mà loài cây này còn được ưa chuộng bởi có thể hấp thụ khí độc đồng thời cung cấp độ ẩm tự nhiên cho không gian văn phòng. Cây lưỡi hổ còn được coi là loài cây có tác dụng xua đuổi tà ma và những điều không may mắn.

Cây Phú Quý

Trên bàn làm việc nên để cây Phú Quý.

Trên bàn làm việc nên để cây Phú Quý.

Cây Phú Quý tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành cho cuộc sống, mang đến sự suôn sẻ trong công việc cho chủ nhân.

Loài cây này có màu sắc và kiểu dang đẹp mắt tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Cây giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe chủ nhân. Loài cây này cũng rất dễ chăm sóc bởi nó có thể sống được ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp và môi trường điều hoà.

Trên đây là một số gợi ý của Nội thất Dương Gia về những loại cây cảnh nên sử dụng trên bàn làm việc. Hi vọng rằng với bài viết “Trên bàn làm việc nên để cây gì để thu hút tài lộc, tăng vận may?” trên đây, các bạn sẽ lựa chọn được cây cảnh phù hợp nhất để trang trí cho bàn làm việc giúp mang lại sự sinh động, tạo cảm hứng làm việc và giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan