Blog

Hướng dẫn cách đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc tốt cho sự nghiệp

Cách đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc như thế nào là nỗi băn khoăn của nhiều bạn đọc. Chúng ta đều biết rồng và tỳ hưu là những thần thú mang giá trị phong thủy lớn, tượng trưng cho may mắn, tiền tài, quyền lực và danh vọng. Chính vì thế, hai thần thú này được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc một cách hợp lý. Hãy cùng Nội thất Dương Gia tìm hiểu chủ đề nay trong bài viết sau đây:

Cách đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc

Cách đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc

Cách đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc

Cách đặt Rồng trên bàn làm việc

Rồng (Long) là một trong tứ linh mang hình tượng tốt đẹp (Long – Lân – Quy – Phụng). Trong phong thủy, rồng mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, có nguồn năng lực siêu phàm, tượng trưng cho năng lượng của đất trời. Bên cạnh đó, Rồng còn là một trong những loài thần thú tượng trưng cho “thủy khí”, tức tiền tài.

Chính vì mang những ý nghĩa lớn lao trên nên biểu tượng rồng được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày trên bàn làm việc để chế sát tà khí, tiêu trừ tiểu nhân. Đồng thời, tạo uy nghiêm, mang lại vượng khí, tài lộc và kích thích con đường công danh sự nghiệp phát triển. Song, không phải ai cũng biết cách đặt rồng trên bàn làm việc. Vậy phải làm sao? Sau đây là hướng dẫn dành cho bạn:

Vị trí đặt rồng trên bàn làm việc thích hợp

Cách đặt rồng trên bàn làm việc hợp phong thủy

Cách đặt rồng trên bàn làm việc hợp phong thủy

– Đặt ở góc trái bàn làm việc: Trong dân gian thường có câu “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” để nói lên vị trí của hai thần thú này. Theo đó, bạn nên đặt linh vật mang biểu tượng rồng ở phía bên góc trái bàn làm việc (theo hướng người ngồi). Đây được coi là vị trí lý tưởng nhất giúp rồng phát huy được năng lực siêu phàm của mình, giúp tăng vận thể, thu hút tài lộc cho chủ nhân.

– Đầu rồng hướng ra ngoài: Tương truyền loài thần thú này ăn tài khí từ bốn phương, trừ tà, hoạch tài, chiêu tài. Do vậy, đặt linh vật rồng hướng ra ngoài không chỉ giúp chủ nhân quy tụ tài khí mà còn có tác dụng chấn át tà khí, xua đuổi những kẻ tiểu nhân.

Vị trí đặt Rồng trên bàn làm việc nên tránh

Cách đặt rồng trên bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc

Cách đặt rồng trên bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc

– Không đặt rồng phong thủy tại góc phải bàn làm việc: Đây là vị trí đại kỵ, rồng đặt sai vị trí của nó sẽ không phát huy được năng lực siêu phàm vốn có. Hơn nữa, còn “mạo phạm” đến Bạch Hổ (hữu Bạch Hổ – bên phải).

– Không đặt rồng đối diện với người ngồi: Vị trí đặt rồng trên bàn làm việc nhìn trực diện với người ngồi cũng nên tránh. Lý do, rồng chầu ngược vào chính diện của chủ nhân sẽ khiến vận khí của chủ nhân bị lấn át, gây bất lợi.

Xem thêm: Cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy tại đây

Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc

Cũng như Rồng, tỳ hưu là loài vật đem đến may mắn, tiền tài và danh vọng cho chủ nhân. Vì vậy, nhiều doanh nhân rất thích sử dụng tỳ hưu để trang trí cho bàn làm việc nhằm chiêu mộ những nguồn năng lượng tích cực để con đường công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến. Đồng thời, giải trừ những nguồn năng lượng xấu và tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại.

Vị trí đặt tỳ hưu trên bàn làm việc thích hợp

Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc chuẩn nhất

Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc chuẩn nhất

– Đặt ở vị trí cung Tài: Trên bài làm việc có 03 phía, nếu như giữa bàn là khu vực liên quan đến sức khỏe (cần phải giữ vùng này gọn gàn, sạch sẽ) thì phía sau và bên trái là vùng giàu sang (cung Tài). tỳ hưu nên được đặt ở phía bên trái bàn làm việc đề chiêu mộ tiền tài.

– Đầu tỳ hưu nên hướng ra ngoài:  Đây là hướng thích hợp, vừa giúp trấn áp được những nguồn năng lượng xấu, vừa thu hút được tiền tài, danh vọng và quyền lực cho chủ nhân.

Vị trí đặt tỳ hưu trên bàn làm việc nên tránh

Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc hợp bản mệnh

Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc hợp bản mệnh

– Vị trí “xông chính môn”: Tức là quay đầu từ ngoài vào trong nhà vì dễ làm tổn hao tài lộc và vận khí của người chủ sở hữu. Do vậy, khi đặt tỳ hưu bạn không nên hướng đầu loài linh vật này vào bên trong nhà.

– Không đặt tỳ hưu trên bàn làm việc quay đầu vào gương: Gương được xem là một trong những vật dụng phản chiếu có quang sát, điều này kỵ với vật dụng phong thủy tỳ hưu.

– Không đặt tỳ đối diện với chủ nhân: Vị trí đặt tỳ hưu trên bàn làm việc đối diện với vị trí ngồi của chủ nhân cũng là điều cấm kỵ. Nguyên nhân, uy vũ của tỳ hưu dễ lấn át nguồn sinh khí, làm tổn hại đến cơ thể của chủ nhân.

Lưu ý:

Khi bạn không muốn đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc nữa mà muốn thay bằng một linh vật khách thì cũng không nên đem hai loại thần thú này tặng lại cho người khác. Điều này sẽ khiến tài lộc của bạn vô tình được chuyển hết sang cho người được tặng.

Trên đậy là một số cách đặt rồng, tỳ hưu trên bàn làm việc. Hy vọng rằng, những cách này sẽ giúp bạn chọn ra được phương hướng đặt  rông, tỳ hưu trên bàn làm việc phù hợp nhất để luôn gặp được may mắn trong cuộc sống, cũng như trên con đường công danh sự nghiệp, Mặt khác, giải trừ được những nguồn năng lượng xấu, phòng tránh bị kẻ tiểu nhân hãm hại.

4.8/5 - (17 bình chọn)

Bài viết liên quan