Blog

Tư vấn cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu gây xung sát, mất mát

Nắm được cách khắc phục hóa giải hướng bàn làm việc xấu sẽ giúp bạn luôn gặp được may mắn trong công việc, công danh sự nghiệp dễ dàng thăng tiến, được cấp trên trọng dụng. Đồng thời, tránh được những điều thị phi tại trốn công sở, cũng như nguy cơ thất nghiệp, tiền tài hao tổn. Sau đây là một số cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt.

Một số hướng bàn làm việc không tốt thường gặp

Trước khi nói đến cách hóa giải khắc phục hướng bàn làm việc xấu, chúng ta cần phải nắm được hướng bàn làm việc không tốt là những hướng nào. Trên thực tế, khi sắp xếp, bài trí bàn làm việc chúng ta rất dễ phạm phải lỗi cấm kỵ về hướng đặt bàn làm việc nếu như không hiểu về lĩnh vực phong thủy. Do đó, trong công việc và mối quan hệ với đồng nghiệp dễ gặp trực trặc. Dưới đây là một số hướng bàn làm việc không tốt thường gặp.

Cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt

Cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt

  • Hướng bàn làm việc của bạn đối diện thẳng với cửa phòng làm việc của sếp.
  • Phía sau lưng là cửa sổ, cửa chính, lối đi lại, phòng của sếp …
  • Hướng bàn làm việc không hợp mệnh.
  • Khu vực ngồi làm việc gần nhà vệ sinh.
  • Bàn làm việc đặt tại vị trí nằm ngay phía bên dưới xà ngang, đèn chùm. […]

Tổng hợp các cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Khi bàn làm việc của bạn có hướng không tốt, cách khắc phục đơn giản và cho hiệu quả nhanh nhất đó chính là di dời vị trí bàn làm việc đến một vị trí khác thích hợp hơn. Trong trường hợp bạn không thể di dời bàn làm việc, hãy làm theo cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt cho từng trường hợp cụ thể dưới đây:

Hướng bàn làm việc đối diện với cửa phòng của sếp

Cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt - tránh đối diện cửa phòng sếp

Cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt – tránh đối diện cửa phòng sếp

Hướng bàn làm việc ngồi đối diện thẳng với cửa phòng cửa sếp, điều này chứng tỏ bạn đang đối đầu với cấp trên của mình, dễ xảy ra các mâu thuận trong công việc, dẫn đến hậu quả không được sếp trọng dụng.

Giải pháp: Điều chỉnh độ cao của ghế thấp hơn một chút, tiếp đó lựa chọn một chậu cây cảnh có là hình tròn đặt trên bàn làm việc hướng về phía cửa phòng làm việc của sếp. Chậu cây cảnh này được xem như tấm bình phong ngăn cách hai bên.

Phía sau lưng là cửa sổ, cửa chính, lối đi lại, phòng của sếp

Nếu phía sau bàn làm việc của bạn không phải là một bức tường vững chắc, trái lại còn là cửa sổ, cửa chính, lối đi lại, hoặc phòng của sếp thì không tốt chút nào hết. Điều này khiến bạn luôn cảm thấy bất an, không thể tập trung cho công việc.

Giải pháp: Hãy dùng một tấm gương lớn, hay một tấm kính đặt trước bàn làm việc để có thể quan sát được phía sau lưng.

Cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt - tránh phía sau là lối đi lại, phòng sếp

Cách khắc phục hướng bàn làm việc không tốt – tránh phía sau là lối đi lại, phòng sếp

Hóa giải hướng bàn làm việc tuyệt mệnh (không hợp mệnh)

Đây là hướng bàn làm việc không tốt thường thấy tại nơi là việc, bởi người làm việc không thể nào sắp xếp bàn làm việc phù hợp theo mệnh của từng nhân viên trong công ty được.

Giải pháp: Hãy xác định xem bản thân thuộc mệnh nào. Sau khi xác định được mệnh rồi thì hãy tìm hiểu về hướng phù hợp với mệnh đó. Nếu bạn không có quyền chuyển bàn làm việc đi nơi khác, hãy ngồi thay đổi vị trí của máy tính quay về hướng phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ, người mệnh Kim phù hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc,… Đó là những cách khắc phục hóa giải hướng bàn làm việc xấu hữu hiệu nhất trong tình huống này.

Hóa giải hướng bàn làm việc tuyệt mệnh

Hóa giải hướng bàn làm việc tuyệt mệnh

Khu vực ngồi làm việc gần khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tập trung những nguồn năng lượng xấu, không tốt cho sức khỏe. Nếu bàn làm việc của bạn không may được sắp xếp gần khu vực nhà vệ sinh thì thật tệ. Chúng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sự tập trung của bạn.

Giải pháp: Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong trường hợp này là hãy sử dụng một chậu cây cảnh có nhiều lá cây, những cây cảnh có tán rộng đặt tại vị trí ngăn cách giữa bạn và khu vực nhà vệ sinh. Những nguồn khí xấu sẽ bị sinh khí từ cây cảnh ngăn lại, không làm ảnh hưởng đến bạn được nữa.

Hóa giải hướng bàn làm việc xấu nằm ngay dưới xà ngang, đèn chùm

Hóa giải hướng bàn làm việc xấu nằm ngay dưới xà ngang, đèn chùm

Hóa giải hướng bàn làm việc xấu nằm ngay dưới xà ngang, đèn chùm

Bàn làm việc của bạn đặt ngay dưới xà ngàng, đèn chùm sẽ tạo cảm giác bạn bị những vật dụng này đè nặng lên đầu. Điều này nếu tiếp diễn lâu ngày sẽ khiến bạn bị căng thẳng thần kinh, sinh bệnh tật. Hơn nữa, cảm giác bị đè nặng khiến công việc bị trì trệ, mối quan hệ với đồng nghiệp dễ xảy ra bất hòa.

Giải pháp: Mua ngay một bức tượng cười có bàn tay hướng lên phía trên để khắc phục. Những gì đè nặng lên đầu bạn đã được đức phật chống đỡ.

Trên đây là cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu qua một số lỗi đặt bàn làm việc thường gặp cụ thể. Hy vọng những cách này sẽ hữu ích với bạn đọc. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn hướng đặt bàn làm việc phù hợp.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan