Blog

Những lý do nên chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc

Bạn là lãnh đạo của một công ty và bạn vừa đặt mua một chiếc bàn làm việc cho riêng mình, hay bạn đang có ý định sắm cho nhân viên những mẫu bàn làm việc mới để phục vụ công việc hiệu quả hơn… và bạn muốn chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc. Thế nhưng, bạn lại không biết khi chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc cần căn cứ vào đâu, chú ý đến những yếu tố gì. Đừng vội lo lắng, những thông tin trong bài viết sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc

Từ xa xưa, khi chuẩn bị lên kế hoạch cho một việc nào đó có ý nghĩa quan trọng như xây nhà, chuyển văn phòng, cưới hỏi … chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu về những ngày tốt, ngày xấu trong tuần, trong tháng, trong năm để có thể chọn ra một ngày phù hợp nhất.

Ngay cả như việc chuyển dời bàn làm việc (nhất là bàn làm việc dành cho lãnh đạo) nhiều người cũng rất chú trọng đến việc lựa chọn ngày giờ để mong mọi điều sẽ thuận lợi. Trong nội dung bài viết hôm nay, Nội thất Dương Gia Việt Nam chỉ nói đến vấn đề “Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc”. Hãy cũng tìm hiểu những thông tin xoay quanh vấn đề này nhé.

Tại sao phải chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc?

Như đã nói ở trên, trước khi lên kế hoạch cho một việc gì đó có ý nghĩa quan trọng, chúng ta thường quan tâm đến việc lựa chọn ngày giờ, khi chuyển dời bàn làm việc cũng vậy? Tại sao lại như vậy? Bởi vì:

Mong muốn quá trình chuyển dời bàn làm việc suôn sẻ

Không ai muốn trong ngày chuyển dời bàn làm việc đến văn phòng công ty lại xảy ra những sự cố đáng tiếc (tai nạn, mẫu thuẫn …)  làm quá trình di dời bàn làm việc bị chững lại. Việc lựa chọn ngày tốt để chuyển bàn làm việc là mong mọi sự đều diễn ra suôn sẻ.

Chọn ngày tốt chuyển bàn làm việc để đem lại may mắn

Chọn ngày tốt chuyển bàn làm việc để đem lại may mắn

Công việc làm ăn thuận lợi

Bàn làm việc là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của cán bộ và nhân viên trong quá trình hoàn thành công việc tại công ty, là nơi giải quyết công việc và sáng tạo ý tưởng. Do đó, vật dụng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhiều người tin rằng, việc lựa chọn ngày tốt chuyển bàn làm việc sẽ tạo sự thuận lợi bước đầu để mong muốn công việc làm ăn sau này cũng thuận lợi hơn.

Gặp nhiều may mắn

Theo quan niệm dân gian, ngày tốt gắn với những điều tốt đẹp. Do vậy, nếu chúng ta chuyển bàn làm việc trong ngày tốt sẽ gặp điều nhiều may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống. Từ đó, góp phần xây dựng công ty phát triển ngày một vững mạnh hơn.

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc cần căn cứ vào những yếu tố nào?

Khi chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc, chúng ta cần căn cứ đến 02 yếu tố chính, đó là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người lãnh đạo công ty.

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc phụ thuộc nhiều yếu tố

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc phụ thuộc nhiều yếu tố

Lịch âm

Hiện nay, chúng ta thường làm việc theo lịch dương. Thế nhưng, vì chúng ta là người phương Đông, theo văn hóa phương Đông với sự hiện diện của 12 con giáp, biểu hiện qua Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và Địa chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Vì vậy, khi lên kế hoạch cho một việc gì đó quan trọng, chúng ta thường phải tuân theo lịch âm. Điều này đã được di chuyền từ ngàn đời này.

Ngày tháng năm sinh của người lãnh đạo công ty

Người lãnh đạo công ty chính là người đưa ra những đường lối, chiến lược kinh doanh để “chèo lái” công ty ngày một phát triển vững mạnh. Chính vì thế, việc chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc cần phải xem ngày tháng năm sinh của người hiện đang lãnh đạo công ty.

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc phù hợp với lãnh đạo

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc phù hợp với lãnh đạo

Lưu ý: Nếu yêu cầu công việc cấp bách, lại không lựa chọn được ngày tốt gần nhất phù hợp với người lãnh đạo công ty bạn thì có thể mượn tuổi của người khác để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Xem thêm: Quy luật đặt bàn làm việc văn phòng công ty tại đây

Một số yếu tố quan trọng cho một ngày tốt

Ngoài 02 yếu tố chính kể trên, việc chọn ngày để chuyển dời bàn làm việc cũng cần quan tâm đến các yếu tố quan trọng cho một ngày tốt. Cụ thể:

–    Ngày trực: Có tất cả 12 ngày trực, trong đó có 06 ngày tốt, 03 ngày thường và 03 ngày xấu. Trong đó, 06 ngày tốt bao gồm trực kiến, trực mãn, trực bình, trực định, trực thành; 03 ngày thường gồm trực chấp, trực trừ, trực thu; 03 ngày xấu là trực phá, trực nguy, trực bế.

–    Các sao ứng với ngày trực: Có sao tốt (Đại Cát và Tiểu Cát) và sao xấu (Đại Hung và Tiểu Hung).

–    Bản mệnh của người đang lãnh đạo công ty phù hợp với những ngày nào trong tháng bạn đang dự định chuyển dời bàn làm việc.

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc là vấn đề vô cùng quan trọng

Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc là vấn đề vô cùng quan trọng

Theo đó, ngày tốt hợp với người lãnh đạo là ngày hội tụ những mặt tích cực của những yếu tố trên. Ngoài ra, khi chọn ngày để chuyển bàn làm việc cần tránh chọn ngày Tam Nương (Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) và những ngày Nguyệt Kỵ (Mùng 5, 14, 23 âm lịch). Tương truyền trong nhân gian, nếu bạn làm bất cứ việc gì trong những ngày này cũng “xôi hỏng bỏng không”.

Hy vọng rằng, nội dung trong bài viết về chủ đề “Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc” sẽ có ích với bạn đọc. Nếu bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (17 bình chọn)

Bài viết liên quan