Blog

Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Bên cạnh kiểu dáng, màu sắc, chất liệu thì kích thước bàn làm việc theo phong thủy cũng luôn được khách hàng chú trọng. Nhiều người tin rằng, những mẫu bàn có kích thước hợp phong thủy sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến. Vậy làm sao để biết kích thước bàn làm việc phù hợp với phong thủy, nội dung trong bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp dành cho bạn đọc.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy có liên quan như thế nào với kích thước bàn làm việc?

Chiều rộng, chiều dài và chiều cao là những thông số kích thước cơ bản của bất kỳ một chiếc bàn làm việc nào. Do vậy, khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy chúng ta nên dựa vào các yếu tố này.  Vậy, phong thủy có liên quan như thế nào với kích thước bàn làm việc?

Có thể hiểu đơn giản rằng, kích thước bàn làm việc biểu thị qua các con số. Trong khi đó, từ xa xưa các con số luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta, dù ít hay nhiều đều có mối liên quan đến yếu tố phong thủy. Do vậy, từ số nhà, số xe, số điện thoại, cho đến chỉ số kích thước bàn làm việc,… chúng ta đều muốn hợp theo phong thủy để mong luôn gặp được may mắn trong cuộc sống và công việc.

Một số mẹo lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Ưu tiên lựa bàn làm việc có kích thước là những con số chẵn

Theo quan niệm phong thủy, những con số chẵn thường đem lại may mắn hơn so với những con số lẻ. Vì vậy, thông thường kích thước bàn làm việc thường là số chẵn. Thế nên, thông thường kích thước bàn làm việc thường là số chẵn hoặc được làm tròn số. Những con số lẻ, hoặc những con số không tròn trĩnh thường khiến người ta liên tưởng đến sự khuyết thiếu, thiếu thốn nên không có lợi.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy ưu tiên con số chẵn

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy ưu tiên con số chẵn

Chính vì vậy, yếu tố đầu tiên cần chú ý trong kích thước bàn làm việc theo phong thủy chính là sử dụng bàn có kích thước chẵn.

Ví dụ: Chiều dài bàn làm việc thường sẽ là 1200mm, chứ không ai chọn số 1201mm. Hoặc, chiều cao bàn làm việc sẽ chọn 750mm chứ không ai sử dụng kích thước 751mm hay 753m.

Các chỉ số kích thước bàn làm việc cần phải cân đối, hài hòa

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy cũng cần sự cân đối, hài hòa. Lý do, sự cân đối hài hòa không chỉ đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ mà có tạo nên sự thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng, hỗ trợ công việc hiệu quả.

Kích thước bàn làm việc theo phòng thủy chú ý cân đối, hài hòa về chỉ số

Kích thước bàn làm việc theo phòng thủy chú ý cân đối, hài hòa về chỉ số

Thông thường, kích thước chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc sẽ là 760mm, chiều dài sẽ là 1520mm và chiều cao là 750mm. Thế nhưng, những con số này chỉ mang tính chất tương đối vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như kích thước căn phòng, tính chất công việc và đối tượng sử dụng.

Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy dựa vào chiều dài cánh tay

Dựa vào chiều dài cánh tay của bạn để lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy cũng là một trong những cách rất hay, được nhiều người áp dụng. Hãy dang rộng cánh tay của bạn ra, nếu bạn có thể với tới hai đầu của bàn làm việc, cũng như có thể lấy các vật dụng trên bàn một cách dễ dàng, đồng thời vẫn có thể ngồi thoái mái thì chiếc bàn đó sẽ dành cho bạn.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy phải phù hợp với vóc dáng người ngồi

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy phải phù hợp với vóc dáng người ngồi

Những chiếc bàn làm việc có kích thước hợp phong thủy là những chiếc bàn đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng trong khi ngồi làm việc.

Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy dựa vào chức vị

Đối với kích thước bàn làm việc theo phong thủy dành cho cấp bậc nhân viên, những mẫu bàn làm việc được thiết kế mang kích thước tiêu chuẩn hầu như đều phù hợp với mọi đối tượng, cũng như mọi loại ghế văn phòng. Bạn dễ dàng thao tác khi làm việc trên những mẫu bàn làm việc này.

Riêng đối với lãnh đạo, tránh chọn những mẫu bàn làm việc có kích thước quá bé. Lý do, bàn làm việc có kích thước bé sẽ không thể hiện hết quyền uy và vị thế của người dẫn đầu. Thế nên, những mẫu bàn làm việc có kích thước lớn sẽ được ưu tiên.

Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy dựa vào chức vị

Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy dựa vào chức vị

Nhưng, kích thước bàn làm việc cũng không nên quá lớn so với vóc dáng người sử dụng bởi sẽ khiến bạn khó tao tác, không thể với đến vật dụng ở xa trên mặt bàn. Điều này dễ khiến cho quyền lực có chiều hướng đi xuống, uy quyền giảm sút.

Trên đây là một số thông tin về kích thước bàn làm việc theo phong thủy Nội thất Dương Gia Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ với chung tôi qua hotline: 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan