Blog

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng Giám đốc đẹp, hiện đại

Phòng Giám đốc là không gian quan trọng bậc nhất của mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Căn phòng này cần được thiết kế sao cho mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho chủ nhân đồng thời phải được thiết kế đẹp, hiện đại  và toát lên sự sang trọng, đẳng cấp. Vậy khi thiết kế phòng Giám đốc cần phải lưu ý những gì để đảm bảo những yếu tố trên? Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, Nội thất Dương Gia mời quý khách tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Những lưu ý khi thiết kế phòng làm việc Giám đốc

Vị trí phòng làm việc của Giám đốc

Trong một văn phòng làm việc của một cơ quan, doanh nghiệp cần chú ý tới việc bố trí vị trí các phòng ban thật khoa học, hợp lý.

Thiết kế phòng Giam đốc cần chú ý lựa chọn vị trí phù hợp

Thiết kế phòng Giam đốc cần chú ý lựa chọn vị trí phù hợp

Trong đó, bạn cần đặc biệt lưu ý tới việc thiết kế vị trí của phòng Giám đốc. Phòng Giám đốc có tầm quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, hiệu quả làm việc của Giám đốc nói riêng và tác động tới sự phát triển, hưng thịnh của doanh nghiệp nói chung.

Khi thiết kế phòng làm việc Giám đốc bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí đẹp nhất của công ty. Đó là nơi có thể giúp Giám đốc có thể bao quát được các nhân viên, phòng ban. Là nơi có thể giúp chủ nhân tập trung tối đa cho công việc đồng thời vẫn đảm bảo mang đến sự thư thái, thoải mái cho Giám đốc.

Thiết kế diện tích phù hợp

Tùy thuộc vào quy mô, nguồn lực của mỗi công ty mà phòng Giám đốc có thể có diện tích khiêm tốn hoặc một không gian rộng rãi.

Diện tích phòng Giám đốc phụ thuộc nhiều yếu tố

Diện tích phòng Giám đốc phụ thuộc nhiều yếu tố

Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng dù diện tích căn phòng là bao nhiêu thì cũng phải đảm bảo được sự thông thoáng, dễ chịu cho chủ nhân làm việc. Diện tích căn phòng cũng cần đảm bảo có thể chứa đựng những nội thất cần thiết phục vụ cho công việc của Giám đốc.

Diện tích phòng Giám đốc cần chú ý cân đối với nguồn tài chính, tạo sự cân bằng về bố cục với các phòng ban khác.

Xác định phong cách thiết kế

Khi bắt tay vào thiết kế bất cứ không gian nào, bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế của không gian đó, hướng đi của chúng như thế nào. Ở khâu này, bạn càng xác định rõ, cụ thể thì công việc thiết kế phòng Giám đốc sẽ diễn ra đúng hướng, không mất nhiều thời gian và công sức.

Thiết kế phòng Giám đốc bạn đặc biệt lưu ý không tham lam sử dụng nhiều phong cách thiết kế. Thay vào đó bạn chỉ nên tập trung vào một phong cách nhất định. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phòng Giám đốc dựa trên sở thích của chủ nhân, phong cách chung của doanh nghiệp, phù hợp với tính truyền thống của ngành nghề,… Hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế cho bạn lựa chọn.

Có thể đó là một phòng Giám đốc cổ điển với những nội thất trang trí tinh xảo, ấn tượng. Phòng Giám đốc hiện đại với những nội thất hiện đại, chất liệu cao cấp. Hoặc cũng có thể là phòng Giám đốc phong cách bán cổ điện với sự kết hợp các yếu tố cổ điện và hiện đại một cách tinh tế. Tuy nhiên, dù đi theo hướng nào thì bạn cần thiết kế sao cho mang đến sự sang trọng, thể hiện được uy quyền, vị thế của người chủ công ty.

Nội thất phòng Giám đốc

Một trong những lưu ý cần được chú trọng trong thiết kế phòng Giám đốc chính là vấn đề sử dụng nội thất ra sao và cách bố trí phòng làm việc Giám đốc như thế nào?

Với không gian này, bạn cần lựa chọn những nội thất cao cấp. Từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc,… đều phải góp phần tạo nên sự đẳng cấp của không gian làm việc người chủ doanh nghiệp.

Dù diện tích phòng Giám đốc nhỏ thì cũng phải luôn được bố trí những nội thất cần thiết phục vụ công việc và được đặt ở vị trí phù hợp

Phòng Giám đốc cần có những nội thất như bàn ghế làm việc, bộ bàn ghế tiếp khách, tủ tài liệu. Với những phòng Giám đốc có diện tích lớn có thể bố trí thêm bàn ghế họp nhỏ để thuận tiện khi Giám đốc triển khai những cuộc họp quan trọng. Còn những phòng Giám đốc nhỏ thì có thể sử dụng nội thất với thiết kế đơn giản, kíc thước vừa phải. Bạn cũng cần hết sức lưu ý nên sử dụng những nội thất chất liệu cao cấp để phù hợp với nơi làm việc của người đứng đầu doanh nghiệp.

Ngoài ra, phòng Giám đốc có thể được thiết kế sử dụng thêm một số vật dụng, đồ dùng để trang trí giúp căn phòng đẹp, sinh động hơn. Các nội thất cần đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, kích thước. Việc bố trí chúng một cách khoa học, tạo sự tiện nghi cho chủ nhân cũng là điều nên chú ý.

Khi sử dụng nội thất đúng, bố trí hợp lý sẽ giúp cho phòng Giám đốc trở nên sang trọng, thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn.

Phong thủy trong thiết kế phòng Giám đốc

Người phương Đông luôn rất chú ý tới yếu tố phong thủy. Khi thiết kế văn phòng họ lại càng chú ý tới phong thủy phòng Giám đốc hơn. Phòng Giám đốc được đặt ở vị trí phù hợp cộng với việc sử dụng, bố trí nội thất hợp lý sẽ là yếu tố lý tưởng cho phong thủy của toàn doanh nghiệp.

Thiết kế phòng Giám đốc chú ý hợp phong thủy

Thiết kế phòng Giám đốc chú ý hợp phong thủy

Bởi không gian này không chỉ đơn thuần là nơi làm việc của một cá nhân mà còn có ý nghĩa quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của doanh nghiệp. Khi yếu tố phong thủy được cất nhắc, Giám đốc có thể luôn tập trung cho công việc, tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn nên có thể giải quyết công việc tốt, tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển, mở rộng thị trường hơn.

Đơn vị thiết kế phòng Giám đốc uy tín tại Hà Nội

Là đơn vị hoạt động uy tín lâu năm trong lĩnh vực thiết kế phòng Giám đốc nên Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia tự hào khi luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của nhiều khách hàng trên cả nước.

Tính cho đến nay, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng loạt các dự án thiết kế phòng Giám đốc và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng. Để làm được điều đó, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia thiết kế dày dạn kinh nghiệm, các chuyên gia về nội thất nói chung sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Cùng với đó, sự uy tín, phong cách chuyên nghiệp của toàn bộ đội ngũ nhân viên sẽ làm các bạn hài lòng.

Các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về những lưu ý khi thiết kế phòng Giám đốc đẹp, hiện đại hoặc muốn tìm đơn vị thiết kế phòng Giám đốc uy tín có thể liên hệ qua đường dây nóng 0934 583 888. Nội thất Dương Gia luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng trên mọi miền đất nước.

5/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan