Blog

Những lưu ý khi thiết kế phòng họp chuyên nghiệp, tiện nghi

Phòng họp là không gian dùng để trao đổi các vấn đề quan trọng của cơ quan, doanh nghiệp. Kết quả các cuộc họp có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào các thiết kế của căn phòng. Do đó bạn có thể dễ dàng nhận thấy từ không gian cho tới các nội thất ở đây cũng hoàn toàn khác so với các phòng làm việc. Bài viết những lưu ý khi thiết kế phòng họp sau đây sẽ giúp bạn có thể tạo nên một không gian tiện nghi, chuyên nghiệp và thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng họp để tạo nên không gian chuyên nghiệp, tiện nghi

Không gian phòng họp

Mục đích sử dụng

Một thiết kế phòng họp dành riêng cho các cuộc họp nhóm, cuộc họp nội bộ Công ty? Hay đó là một phòng họp chuyên biệt dành riêng cho một tổ chức? Quy mô phòng họp như thế nào? Hay chỉ đơn giản là bạn cần biết số lượng tối đa người tham gia cuộc họp là bao nhiêu. Trả lời được những câu hỏi này thì bạn đã có được nền tảng để định hướng các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế phòng họp.

Thiết kế phòng họp cần phải chú ý đến mục đích sử dụng.

Thiết kế phòng họp cần phải chú ý đến mục đích sử dụng.

Xác định phong cách thiết kế phòng họp

Dựa vào mục đích sử dụng bạn có thể dễ dàng định hướng phong cách phòng họp đó. Nếu là một phòng họp nằm trong tổng thể thiết kế của Công ty thì nên thiết kế theo phong cách mà doanh nghiệp đang hướng tới. Từ không gian phòng họp nhóm, họp phòng,… đều định hướng chung một phong cách. Nếu là phòng họp chủ yếu dành cho nhân viên thì có thể được thiết kế năng động, trẻ trung. Còn phòng hợp dành cho các vị lãnh đạo thì có thể được thiết kế với không gian sang trọng hơn.

Nếu đó là một phòng họp riêng biệt dành cho một cơ quan, tổ chức riêng thì lại hoàn toàn khác. Phòng họp sẽ là nơi thể hiện rõ tính chất hoạt động của tổ chức. Hầu hết các phòng họp này đều được thiết kế với sự lịch lãm, sang trọng với những nội thất cao cấp.

Tạo sự thông thoáng

thiết kế phòng họp

Sự thống nhất về nội thất tạo nên sự chuyên nghiệp, làm nổi bật phong cách của căn phòng

Phòng họp là nơi phục vụ số lượng người tham gia lớn. Chính vì vậy yêu cầu về sự thoải mái, thông thoáng cho không gian càng được chú ý. Yếu tố đầu tiên cần chú ý đó chính là cửa chính và cửa sổ cửa căn phòng. Là nơi có nhiều người tham gia nên phòng họp cần được thiết kế cửa kích thước lớn để việc đi lại trở nên dễ dàng. Còn cửa sổ, với những phòng họp nhỏ nên sử dụng rèm sáng màu kếp hợp kính cửa bằng kính để tạo sự thông thoáng tối đa.

Việc bố trí, sắp xếp nội thất khoa học, hợp lý để không gian nội thất phòng họp không bị chật chội, bí bách. Việc tính toán sử dụng kiểu dáng, màu sắc nội thất trong phòng cũng cần lưu ý tới vấn đề này.

Phòng họp là nơi giao tiếp, trao đổi công việc nên nếu người tham dự không thoải mái sẽ dễ dẫn tới kết quả cuộc họp không như ý.

Màu sắc – thẩm mỹ

Các nội thất phòng họp cần sử dụng màu sắc hài hòa, tạo lập một phong cách riêng. Như bạn đã biết dù với quy mô nào thì mọi phòng họp luôn mang tính trang nghiêm. Do đó, màu sắc sử dụng ở đây cũng cần hướng tới điều này. Bạn cần đặc biệt tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc trong không gian này. Vì như vậy sẽ làm rối mắt, tạo sự hỗn loạn phong cách và đánh mất sự chuyên nghiệp.

Tính thẩm mỹ giữ vai trò quan trọng trong thiết kế phòng họp.

Tính thẩm mỹ giữ vai trò quan trọng trong thiết kế phòng họp.

Phòng họp có thể được trang trí để tạo sự nhận diện thương hiệu. Kết hợp với đó là các khung tranh ảnh, các chậu cây hoa, cây cảnh vừa giúp lấp chỗ trống vừa tạo sự sinh động cho không gian.

Nội thất phòng họp

Bàn họp

Là nội thất trung tâm của phòng họp nên mỗi chi tiết của bàn họp đều ảnh hưởng tới tổng thể căn phòng. Kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… của bạn họp đều phải nằm trong sự tính toán kỹ lưỡng của bạn. Để mỗi không gian không trở nên quá chật chội, hoặc mất cân bằng về bố cục.

Hiện nay trên thị trường có thể chia ra làm 2 loại bàn họp. Đó là bàn họp với các đường thẳng dứt khoát tạo sự phân biệt rõ ràng vị trí quyền lực đó là bàn hình chữ nhật, hình vuông. Và bàn họp với các đường cong mềm mại thể hiện sự gần gũi, thân thiện và ngang hàng vị trí hơn đó là bàn hình Oval và hình tròn. Tùy vào diện tích không gian cũng như phong cách định hướng mà bạn có thể lựa chọn loại bàn phù hợp.

Ghế họp

Cùng với bàn họp thì ghế họp là nội thất ảnh hưởng lớn tới tổng thể không gian phòng họp. Lựa chọn ghế phòng họp cần chú ý tới chất liệu, màu sắc, kích thước, kiểu dáng,…. Tất cả các yếu tố đó cần được tính toán kỹ lưỡng để tôn lên phong cách căn phòng. Bạn có thể sử dụng ghế chân tĩnh, ghế chân quỳ tạo sự sang trọng, lịch sự. Hoặc cũng có thể lựa chọn ghế chân xoay để tạo sự hiện đại cho phòng họp.

Ghế chân xoay phòng họp ngày càng được sử dụng phổ biến hơn các thiết kế nội thất phòng họp.

Ghế chân xoay phòng họp ngày càng được sử dụng phổ biến hơn các thiết kế nội thất phòng họp.

Các phụ kiện hỗ trợ

Ngoài bàn ghế thì phòng họp cần trang bị các phụ kiện khác để phục vụ tốt nhất mục đích sử dụng. Đó là màn hình máy chiếu để tiện khi trình chiếu những vấn đề trong cuộc họp. Hệ thống âm thanh, micro – loa đầy đủ để tạo sự thuận tiện tối đa, giúp mọi người nghe rõ nhất nội dung. Các hệ thống đèn điện, ổ cắm điện,… cần đặt ở vị trí phù hợp để phục vụ tốt nhất cho cuộc họp.

Bàn ghế phòng họp cũng như các nội thất khác cần được sử dụng thống nhất về phong cách, kiểu dáng. Nhờ đó mới có thể tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho không gian.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng họp mà Nội thất Dương Gia gợi ý giúp bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn thiết kế phòng họp như ý có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888. Các chuyên gia nội thất của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan