Blog

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng không gian mở

Đối với các doanh nghiệp, nếu muốn sở hữu một không gian làm việc hiện đại theo đúng xu hướng hiện nay nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố chất lượng, tạo không gian lý tưởng nhất cho mỗi nhân viên thì cần phải đặc biệt để tâm tới những vấn đề thiết kế văn phòng không gian mở. Đây sẽ là những yếu tố quyết định tới ý tưởng thiết kế văn phòng  của bạn có được thực hiện thành công hay không.

Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện nay

Trong xu thế phát triển hiện nay, các doanh nghiệp vô cùng chú trọng tạo một không gian làm việc giúp các nhân viên có thể hoàn thành tốt nhất công việc. Đó không chỉ là nơi làm việc cố định của mỗi nhân viên nữa mà thay vào đó yếu tố mở trong xu thế hiện đại trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Với việc áp dụng yếu tố mở này, các nhân viên sẽ trở nên năng động, tạo sự hưng phấn khi làm việc. Cùng với đó, sự kết nối, giao lưu giữa các nhân viên, các phòng ban trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Thiết kế văn phòng mở còn thể hiện sự nhạy bén với các xu hướng hiện đai, thể hiện sự đầu tư cho văn phòng nhằm tạo giá trị cho doanh nghiệp để mỗi nhân viên luôn tự hào về nơi làm việc của mình.

Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện nay

Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở hiện nay

Bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra việc sử dụng các chất liệu kính sẽ chiếm chủ đạo trong không gian nội thất văn phòng làm việc, thậm chí giữa các phòng ban, các khu vực đôi khi chỉ với sự sắp xếp khéo léo để phân chia chứ không cần một vách ngăn nào cụ thể. Do đó, toàn bộ không gian làm việc trở nên gần gũi, liên thông. Dùng chung một hệ thống ánh sáng, chung các thiết bị hỗ trợ như điều hòa hay các thiết kế trần, sàn nhà,…. Điều này giúp các nhân viên hòa đồng, chủ động hơn, không gian cũng không trở nên bí bách, tù túng.

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở thể hiện sự chuyên nghiệp, tầm nhìn lớn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự giao tiếp dễ dàng giữa các nhân viên đôi khi cũng trở thành nhược điểm của thiết kế này. Khi sự riêng tư mỗi người bị hạn chế. Hoặc sự trao đổi liên tục giữa các nhân viên với nhau tạo nên tiếng ồn, tạo sự rối loạn không gian làm cho các nhân viên khác không thể tập trung cho công việc của mình.

Do đó, khi thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở, các chủ đầu tư cần lưu ý nghiên cứu kỹ để không gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc vừa đảm bảo tạo sự hưng phấn làm việc và thuận tiện giao tiếp cho mỗi nhân viên.

Một số lưu ý lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng không gian mở

Như đã nói ở trên, thiết kế văn phòng không gian mở có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng ta không thể bỏ qua những hạn chế đó mà một mực thiết kế văn phòng theo hướng mở tối đa lại càng không thể vì những nhược điểm đó mà “bất lực” không thực hiện ý tưởng của mình.

Một số lưu ý lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng không gian mở

Một số lưu ý lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng không gian mở

Chính vì vậy, Nội thất Dương Gia đặc biệt lưu ý bạn khi thiết kế văn phòng theo hướng này cần chú ý tối đa tới yếu tố cân bằng trong thiết kế. Cân bằng giữa yếu tố mở và khép kín để vừa có một không gian nội thất văn phòng

chung thoải mái tiện nghi nhưng cũng đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết.

Đảm bảo sự liên thông

Để đáp ứng được yếu tố này, thay vì sử dụng các vách tường bao quanh kín đáo cho mỗi phòng làm việc thì bạn nên sử dụng chất liệu kính không màu để mỗi phòng ban có thể quan sát, trao đổi thuận tiện. Các ô cửa sổ ở đây cũng nên được thiết kế kích thước lớn và tất nhiên cũng sử dụng chất liệu kính để tạo sự hòa hợp với thế giới bên ngoài, tạo sự thông thoáng tối đa cho gian phòng.

Không gộp các không gian

Mang xu hướng mở nhưng không có nghĩa tất cả mọi hoạt động của mỗi nhân viên đều có thể linh hoạt trong cùng một không gian nhỏ hẹp.  Bạn hãy tạo sự di chuyển, tạo điều kiện để nhân viên có thể bước sang một không gian khác với chức năng chuyên biệt hơn. Ví như không gian làm việc vì sự liên thông nên có những tiếng ồn ào chắc chắn không thể phù hợp để dùng cho một cuộc họp quan trọng. Do đó, cần tạo sự chuyên biệt cho mỗi không gian để mỗi nhân viên có thể làm tốt nhất mỗi công việc, có thể tập trung cao độ ở mỗi không gian khác nhau.

Thiết kế văn phòng không gian mở không gộp chung các không gian.

Thiết kế văn phòng không gian mở không gộp chung các không gian.

Liên thông nhưng không gộp lại là tiêu chí mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế văn phòng theo không gian mở.

Thiết kế các khu vực hỗ trợ

Ngoài khu vực làm việc chính của nhân viên, bạn nên chú ý thiết kế thêm các khu vực hỗ trợ phụ khác để có thể hạn chế tối đa nhược điểm của thiết kế văn phòng theo xu hướng mở. Các phòng làm việc khép kín với sự yên tĩnh tối đa sẽ là nơi lý tưởng để các nhân viên có thể lui tới khi cần tập trung cao độ cho công việc, dự án của mình.

Ngoài ra, các phòng họp nhỏ nên được bố trí đặt ở những vị trí phù hợp để vừa tạo sự thuận tiện khi họp nhóm, có thể không cần quá khép kín nhưng cũng không gây ảnh hưởng tới khu vực làm việc cũng như đảm bảo các nội dung họp không bị lọt ra bên ngoài.

Nghiên cứu kỹ lưỡng phong cách thiết kế

Chủ đầu tư và đơn vị thiết kế đều cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về diện tích không gian, phong cách thiết kế, yếu tố thẩm mỹ, cũng như màu sắc trong thiết kế văn phòng không gian mở thì mới có thể tạo nên một không gian làm việc hiện đại tạo cảm hứng làm việc tối đa cho mỗi nhân viên.

Đơn vị thiết kế văn phòng theo không gian mở uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh việc thiết kế văn phòng theo không gian mở. Các mẫu thiết kế văn phòng đẹp

của chúng tôi khi vừa ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều khách hàng trên cả nước. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề bạn đang băn khoăn.

Đơn vị thiết kế văn phòng theo không gian mở uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế văn phòng theo không gian mở uy tín, chuyên nghiệp

Với Nội thất Dương Gia, bạn sẽ luôn nhận được hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia thiết kế nội thất

, từ đó có thể sở một không gian làm việc hiện đại theo xu hướng mở làm hài lòng các nhân viên của mình, giúp họ tạo cảm hứng là việc tốt nhất. Đồng thời, tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, thể hiện được vị thế của Công ty mình trước các vị khách và đối tác.

Hy vọng bài viết về chủ đề “Những lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng không gian mở” sẽ cung cấp đến quý khách những thông tin hữu ích. Để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan