Blog

Sự khác nhau giữa bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn

Với sự phát triển nhanh chóng của các đơn vị sản xuất và phân phối nội thất hiện nay, bàn làm việc cũng có sự bùng nổ với những kiểu dáng và mẫu mã đa dạng phong phú. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân loại thành 2 nhóm: bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn. Sự khác nhau giữa bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn luôn là điều mà mỗi khách hàng cần lưu ý khi có ý định thay thế hoặc mua mới bàn làm việc cho văn phòng. Các khách hàng muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này để có lựa chọn tốt nhất với nhu cầu sử dụng có thể tham khảo bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia.

Bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn làm việc khác nhau. Những bàn làm việc đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, kích thước. Đây chính là cơ hội để bạn có thể thoải mái lựa chọn bàn làm việc phù hợp với nhu cầu sử dụng cho nội thất văn phòng. Cùng với đói, dù văn phòng bạn thiết kế theo phong cách nào thì cũng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

Bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiểu chuẩn có rất nhiều khác biệt.

Bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiểu chuẩn có rất nhiều khác biệt.

Để phân loại những mẫu mã, kiểu dáng của các bàn làm việc hiện nay có lẽ là điều khá khó khăn bởi sự đa dạng của chúng. Tuy nhiên, về chất lượng thì có thể chia là hai loại chính là bàn làm việc tiêu chuẩn và bàn làm việc phi tiêu chuẩn.

Nhìn chung, 2 loai bàn làm việc này đều có cùng một chức năng là nội thất phục vụ cho công việc. Là yếu tố tác động trực tiếp tới hiệu suất công việc cũng như vẻ thẩm mỹ của mỗi không gian làm việc. Tuy nhiên, hai loại bàn này lại có những điểm khác biệt về những chi tiết khi thiết kế cũng như nhà sản xuất và phân phối. Nội thất Dương Gia xin giới thiệu về những điểm khác biệt cơ bản để bạn có thể lựa chọn đúng bàn làm việc nhất.

Sự khác nhau giữa bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn

Chất liệu bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn

Những loại bàn làm việc tiêu chuẩn thường sử dụng từ các chất liệu cao cấp, được xử lý cẩn thận. Trên thị trường hiện nay bạn có thể lựa chọn bàn làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp phủ veneer, phủ Melamine, phủ Laminate, bàn làm việc bằng kính,…. Các chất liệu sử dụng hiện nay thường có khả năng chống ẩm, chống mối mọt, chống trầy xước,… phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Đây là những chất liệu chuyên dùng trong thiết kế nội thất văn phòng nói chung và bàn làm việc nói riêng. Nhờ sử dụng chất liệu chuẩn, bàn làm việc tiêu chuẩn mang lại sự an toàn, yên tâm khi sử dụng, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Bàn làm việc tiêu chuẩn mang đến sự an toàn, yên tâm và tiện nghi cho người dùng

Bàn làm việc tiêu chuẩn mang đến sự an toàn, yên tâm và tiện nghi cho người dùng

Trong khi đó, bàn làm việc phi tiêu chuẩn cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, những chất liệu chưa qua kiểm định có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Cùng với đó, những chất liệu không được xử lý cẩn thận tạo nên những sản phẩm không chắc chắn, dễ phai màu, ẩm mốc,… Điều đó dẫn đến tuổi thọ mỗi sản phẩm bị giảm bớt đi, tạo sự tốn kém khi phải sửa chữa hoặc thay thế bàn làm việc mới.

Kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn thường được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kích thước, phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều vóc dáng khác nhau. Những sản phẩm thường được thiết kế với vóc dáng trung bình của người dùng nên có thể dùng cho nhiều người. Chiều cao bàn luôn đạt khoảng 750 – 760mm. Chiều sâu và chiều rộng bàn làm việc cũng được thiết kế với nhiều kích thước phù hợp với đối tượng sử dụng, vị trí của người dùng cũng như diện tích không gian căn phòng. Dù dùng cho đối tượng nào hoặc không gian nào, bàn làm việc thiết kế theo đúng tiêu chuẩn cũng mang đến sựu tiện nghi, thoải mái cho người dùng.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn.

Kích thước bàn làm việc phi tiêu chuẩn thì hoàn toàn ngược lại. Vì thiết kế không theo tiêu chuẩn, nến bàn làm việc này thường chỉ phù hợp cho một số đối tượng riêng biệt. Kích thước bàn này có thể lớn, cao hơn hoặc nhỏ và thấp hơn bàn tiêu chuẩn. Những bàn làm việc này cũng được dùng cho những không gian riêng lẻ, không thuận tiện khi sử dụng cho nhiều không gian và đối tương khác nhau.

Ứng dụng của bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn

Bàn làm việc tiêu chuẩn được sản xuất dưa trên những tính toán logic và khoa học, nhờ đó những sản phẩm này có thể được sử dụng rộng rãi cho nhiều không gian, nhiều đối tượng. Trong khi đó, những bàn làm việc phi tiêu chuẩn thường chỉ phù hợp với một số không gian nhất định và đối tượng sử dụng cũng bị hạn chế hơnkhông được ứng dụng rộng rãi như bàn làm việc tiêu chuẩn.

Chính vì vậy mà bạn có thể thấy rõ bàn làm việc tiêu chuẩn luôn là tiêu chí hàng đầu khi mỗi khách hàng lựa chọn sản phẩm. Cũng chính vì vậy những sự phổ biến của loại bàn này cũng cao hơn rất nhiều so với bàn phi tiêu chuẩn.

Nhà sản xuất và phân phối bàn làm việc

Bàn làm việc phi tiêu chuẩn thường được sản xuất và phân phối bởi những đơn vị nhỏ lẻ, phát triển tự do. Thậm chí cũng những mặt hàng chỉ do mỗi đơn vị tự sản xuất cung ứng trực tiếp tới người tiêu dùng chứ không có nhà phân phối riêng. Chính do vậy mà sự phổ biến của chúng cũng không được cao.

Bàn làm việc tiêu chuẩn thường được sản xuất và phân phối bởi các đơn vị uy tín chuyên nghiệp. Trên thị trường hiện nay, bàn làm việc tiêu chuẩn thường được sản xuất bởi các thương hiệu lớn như Hòa Phát, Fami, Xuân Hòa, 190,….Những thương hiệu này đã khẳng định vị thế của mình với những sản phẩm bàn làm việc chất lượng. Nhờ đó, sự phổ biến của những sản phẩm từ các thương hiệu này cũng ngày càng được rộng mở.

Bàn làm việc tiêu chuẩn thường được sản xuất và phân phối bởi các đơn vị uy tín với mức phổ biến rộng rãi

Bàn làm việc tiêu chuẩn thường được sản xuất và phân phối bởi các đơn vị uy tín với mức phổ biến rộng rãi

Cùng với đó, hàng loạt nhà phân phối các thương hiệu này cũng đã tiếp nối sự chuyên nghiệp của các thương  hiệu lớn này để mang đến tận tay khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như phong cách làm việc.

Như vậy có thể thấy bàn làm việc tiêu chuẩn mang đến cho người dùng sự yên tâm, đồng thời tạo sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng. Không chỉ vậy, bàn làm việc tiêu chuẩn còn là yếu tố tại nên sự chuyên nghiệp cho không gian mỗi văn phòng. Do vậy là sản phẩm này luôn được các khách hàng lựa chọn tìm kiếm trên thi trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để có thể nhận được sản phẩm như ý và hài lòng nhất.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sự khác nhau giữa bàn làm việc tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn cũng như muốn mua những bàn làm việc tiêu chuẩn với giá tốt nhất có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được Nội thất Dương Gia tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan