Blog

Thi công điện, mạng văn phòng thẩm mỹ, phục vụ công việc tốt nhất

Thi công điện, mạng văn phòng là những công việc giúp tạo nên một văn phòng hoàn thiện. Thi công điện, mạng hợp lý giúp cho nhân viên tăng hiệu suất công việc đồng thời mang đến sự tiện nghi, thẩm mỹ cho văn phòng. Để tìm hiểu về những vấn đề cần chú ý khi thi công điện, mạng văn phòng, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia.

Thi công điện văn phòng

Thi công điện ở văn phòng là một trong những yếu tố tạo nên sự hoàn thiện trong thiết kế văn phòng. Thiết bị điện văn phòng bao gồm hệ thống điện văn phòng cùng với những ổ cắm điện. Những thiết bị điện văn phòng thường dày đặc hơn so với điện gia dụng. Do đó khi thi công điện văn phòng cần chú ý tới sự tiện nghi khi làm việc.

Thi công điện, mạng văn phòng

Thi công điện, mạng văn phòng

Nguồn ánh sáng dù được tận dụng từ ánh sáng tự nhiên hay điện nhân tạo cũng cần phải đáp ứng đủ cho nhân viên làm việc hiệu quả nhất. Đồng thời việc thi công còn chú ý tới vấn đề thẩm mỹ của căn phòng.

Các bước thi công điện văn phòng

Thiết kế điện văn phòng

Mỗi doanh nghiệp cần chú ý lắp đặt các thiết bị điện sao cho có nguồn ánh sáng vừa đủ, không gây cản trở công việc cũng như sức khỏe của người sử dụng. Việc phân bố vị trí điện, các đường đi của dây điện như thế nào để đảm bảo sự tiện nghi và thẩm mỹ cũng là điều cần suy tính.

Để làm được điều đó, mỗi doanh nghiệp cần nhờ sự giúp đỡ từ các nhà kiến trúc sư chuyên về thiết kế thi công công điện văn phòng. Bạn có thể nhờ họ lên bản vẽ chi tiết, từ đó thi công theo các bước và nguyên tắc khoa học của bản thiết kế.

Chọn vật liệu và dụng cụ thi công

Các doanh nghiệp nên lựa chọn thiết kế điện chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp và có khả năng tiết kiệm điện. Để quá trình thi công điện văn phòng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì bạn cũng nên lựa chọn các dụng cụ thi công điện hiện đại, chắc chắn.

Thi công điện văn phòng nhanh chóng, chuyên nghiệp

Thi công điện văn phòng nhanh chóng, chuyên nghiệp

Chạy ống điện âm tường và âm sàn bê tông

Để tránh sự rối mắt, tạo sự gọn gàng, thông thoáng và thẩm mỹ cho văn phòng thì bạn cần phải thi công hệ thống điên âm tường và âm sàn bê tông. Bạn cần phải xác định vị trí, kích thước đường đi của dây điện một cách chính xác. Điều đó không chỉ hỗ trợ quá trình thi công nhanh chóng mà còn liên quan tới những vấn đề khi sửa chữa, thay thế hệ thống điện sau này.

Thông ống và kéo dây điện

Đậy là công đoạn dùng dây ni lông luồn vào ống điện, kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị. Bạn nên chú ý đánh dấu các tuyến điện riêng biệt để sau thuận tiện kiểm tra và sửa chữa.

Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện

Sau khi đã hoàn thành đường dây điện, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ để chắc chắn rằng trong quá trình kéo dây điện không bị hở, bị hư hỏng. Sau đó mới tiến hành lắm thiết bị điện, tủ điện.

Kiểm tra lại đường dây để hoàn thiện thi công điện văn phòng

Kiểm tra lại đường dây để hoàn thiện thi công điện văn phòng

Khâu cuối cùng là kiểm tra lại toàn bộ về cách vận hành của điện xem có đúng thứ tự, đúng khoa học như trong bản vẽ thiết kế không. Khi mọi vấn đề diễn ra như kế hoạch thì bạn đã hoàn thành việc thi công điện văn phòng hoàn thiện.

Xem thêm: Thi công âm thanh ánh sáng văn phòng tại đây

Thi công mạng văn phòng

Tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay hầu hết đều sử dụng mạng Lan cho văn phòng. Bởi mạng nội bộ này giúp các máy tính dễ dàng kết nối với nhau thông qua hệ thống mạng dây hoặc wifi.

Mạng văn phòng nhằm giúp các nhân viên có thể dễ dàng kết nối với Internet. Với nhiều công ty, việc kết nối với Internet có ý nghĩa quan trọng đối với công việc mỗi nhân viên. Chúng có thể hỗ trợ công việc diễn ra một cách suôn sẻ, dễ dàng chia sẻ, nhận hoặc gửi tải liệu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, internet còn có thể là nơi diễn ra những cuộc họp, cuộc trao đổi online giúp tiết kiệm thời gian của mọi người.

Thi công hệ thống mạng văn phòng chuyên nghiệp

Thi công hệ thống mạng văn phòng chuyên nghiệp

Thông thường, thi công mạng nội bộ Lan gồm những bước sau:

  • Khảo sát vị trí, đường đi dây, xác định số lượng dây và thiết bị cần sử dụng.
  • Thiết kế phương án thi công với đầy đủ thông tin, chi phí thi công.
  • Tiến hành thi công theo bản thiết kế.
  • Kiểm tra lại hệ thống mạng và bàn giao cho khách hàng.
  • Bảo hành hệ thống mạng Lan.

Nguyên tắc sau khi thi công mạng văn phòng

Đặt mật khẩu wifi

Để đảm bảo các dữ liệu của công ty không bị đánh cắp bạn cần đặt mật khẩu cho wifi. Tránh lưu mật khẩu trong máy tính của nhân viên vì có thể bị đánh mất, lan truyền ra bên ngoài. Để đảm bảo đọ an toàn nhất thì nên để mật khẩu dưới dạng PSK haowjc WPA2.

Bảo vệ an toàn các thiết bị mạng

Các thiết bị mạng nên đặt ở vị trí kín đáo hoặc thiết kế tủ đựng tránh sự va chạm, tiếp cận của người ngoài. Điều này hỗ trợ bảo mật dữ liệu công ty cũng như đảm bảo độ bền của thiết bị.

Phân quyền truy cập vào các tài liệu quan trọng

Những người có vị trí cao như Trưởng Phòng, Giám đốc có quyền truy cập vào những tài liệu quan trọng của công ty. Sau đó, họ có thể lần lượt cấp quyền truy cập với các nhân viên khi muốn chia sẻ tài liệu qua mạng Lan. Những nhân viên dưới quyền nên hạn chế không được chỉnh sửa, xóa dữ liệu nhằm bảo vệ dữ liệu luôn an toàn.

Thi công mạng văn phòng chú ý tới vấn đề bảo mật

Thi công mạng văn phòng chú ý tới vấn đề bảo mật

Tạo tài khoản truy cập riêng cho khách hàng

Bạn nên hạn chế tối đa việc cho người ngoài truy cập vào hệ thống mạng nội bộ của công ty. Điều đó có thể ảnh hưởng tới việc vị đánh cắp mất dữ liệu bảo mật. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên cung cấp một mạng LAN ảo hoặc một đường dây internet riêng để khách hàng truy cập.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thi công điện, mạng văn phòng. Nội thất Dương Gia hi vọng rằng bài viết đã giúp các bạn có những định hướng rõ nhất để thi công điện, mạng văn phòng một cách khoa học, nhanh chóng và thẩm mỹ. Các khách hàng có bắt cứ băn khoăn nào thêm có thể liên hệ đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn tốt nhất.

5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan